Ngày 22/7/2015, tại trụ sở 37A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2015.

Thứ trưởng Trần Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Trần Văn Ngợi, Quyền Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước (Viện KHTCNN) cùng toàn thể viên chức, người lao động của Viện KHTCNN. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Trần Anh Tuấn, Uỷ viên Ban Cán sự, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ. Về phía khách mời có bà Vũ Thị Hiền, nguyên Phó Viện trưởng Viện KHTCNN.


Bà Trần Thị Vân, Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp trình bày Dự thảo Báo cáo Sơ kết

Tại Hội nghị, bà Trần Thị Vân, Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp đã trình bày Dự thảo Báo cáo Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 (Báo cáo). Theo Báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2015, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, của Lãnh đạo Viện, Viện KHTCNN đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Lãnh đạo Bộ giao và một số nhiệm vụ đề ra trong Kế hoạch công tác 6 tháng đầu năm như sau: Thực hiện các nhiệm vụ chính trị do lãnh đạo Bộ giao; Tích cực triển khai các hoạt động trong khuôn khổ các chương trình, dự án, đề án, đề tài nghiên cứu khoa học, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng đề ra; Công tác kế hoạch, tài chính, thông tin – thư viện đã có những cải tiến theo chiều hướng tích cực cả về nội dung và chất lượng; Hoàn thành tốt các dịch vụ công theo yêu cầu của các bộ, ngành, địa phương. Bên cạnh đó, Báo cáo cũng tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong 6 tháng cuối năm 2015 của Viện KHTCNN.

Sau khi nghe Dự thảo Báo cáo, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn nhận xét Báo cáo của Viện đã nêu ra và đánh giá đầy đủ các nội dung công việc của Viện trong 6 tháng đầu năm 2015 cũng như những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2015. Thứ trưởng cũng chỉ đạo để tiếp tục duy trì Viện là địa chỉ tin cậy của Lãnh đạo Bộ trong thực hiện các nhiệm vụ quan trọng, cấp bách đòi hỏi chất lượng cao, Viện phải cố gắng phấn đấu hơn nữa. Khối lượng công việc 6 tháng cuối năm 2015 còn nhiều và nặng, Viện cần tập trung vào thực hiện các Đề án Văn hóa công sở, Đề án thí điểm công chức hợp đồng,  Lịch sử Chính phủ, Ngân hàng câu hỏi thi tuyển công chức, Đề án quản lý số hiệu công chức, Cơ sở dữ liệu khoa học của Bộ Nội vụ,…Bên cạnh nhiệm vụ chính, nhiệm vụ thường xuyên, Viện cần tập trung, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đột xuất do Lãnh đạo Bộ giao, đặc biệt là những nội dung công việc chuẩn bị cho kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Bộ Nội vụ và Ngày truyền thống ngành tổ chức nhà nước 28/8. Cần nghiên cứu, đề xuất cơ chế khoán kinh phí thực hiện cho các phòng, trung tâm thuộc Viện. Ngoài ra, Viện phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đề tài, dự án, khắc phục triệt để tình trạng tồn đọng. Đồng thời, toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Viện phải nghiêm tục chấp hành Chỉ thị 01/CT-BNV ngày 18/6/2015 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính trong các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Nội vụ

          Về cơ bản, các đại biểu tham dự Hội nghị đều nhất trí với nội dung và phương hướng, nhiệm vụ nêu ra trong Dự thảo Báo cáo. Đại diện các đơn vị, tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên thuộc Viện cũng phát biểu, bổ sung thêm một số kiến nghị, đề xuất về giải pháp nâng cao chất lượng các sản phẩm khoa học của Viện, về kiện toàn lãnh đạo và bổ sung nhân lực cho các đơn vị còn thiếu trong Viện, về tiêu chí đánh giá và bình xét thi đua cuối năm, về nguồn tin, bài cho các bản tin và website của Viện, …

        Tại Hội nghị, bà Trần Thị Vân, Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp đã công bố các Quyết định của Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích năm 2014 của Viện. Theo đó, có 5 tập thể đạt danh hiệu Lao động xuất sắc, 10 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.


Quang cảnh Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, Quyền Viện trưởng Trần Văn Ngợi đã cảm ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Trần Anh Tuấn. Ông Ngợi cũng biểu dương những kết quả đã đạt được của các đơn vị, cá nhân trong 6 tháng đầu năm 2015. Lãnh đạo Viện sẽ xem xét, nghiên cứu các ý kiến góp ý, đề xuất của các đơn vị, tổ chức thuộc Viện và sẽ có biện pháp giải quyết. Ngoài ra, ông Ngợi nhấn mạnh Viện KHTCNN luôn là đơn vị hoàn thành tốt các công việc thường xuyên cũng như các công việc đột xuất do Lãnh đạo Bộ giao. Để giữ vững được thành tích đã đạt được của Viện KHTCNN trong nhiều năm qua, ông Ngợi yêu cầu tất cả công chức, viên chức và người lao động trong Viện KHTCNN cố gắng phát huy, nỗ lực, đoàn kết để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong 6 tháng cuối năm 2015.

Phạm Trang