TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Điểm tin chung
Bộ Nội vụ chính thức yêu cầu tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng
Bộ Nội vụ chính thức yêu cầu tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng Bộ Nội vụ vừa chính thức có công văn đề nghị ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố thực hiện xét tuyển đặc cách với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ năm 2015 trở về trước.
Chi tiết
Bộ trưởng Nội vụ trả lời chất vấn về chế độ tiền lương mới
Bộ trưởng Nội vụ trả lời chất vấn về chế độ tiền lương mới Tinh giản biên chế; tuyển dụng bổ nhiệm, chế độ chính sách; đánh giá, xử lý vi phạm với công chức là 3 nhóm vấn đề các đại biểu Quốc hội sẽ chất vấn Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân hôm nay, 7/11. Bộ trưởng cho biết, sẽ sớm báo cáo Bộ Chính trị để quy định chế độ tiền lương mới áp dụng từ 2021.
Chi tiết
Bộ trưởng Nội vụ ủng hộ đổi giờ làm theo vùng
Bộ trưởng Nội vụ ủng hộ đổi giờ làm theo vùng Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho rằng cần nghiên cứu đề xuất đổi giờ làm việc, nhưng nên bố trí sao cho phù hợp từng cơ quan và đặc điểm khí hậu vùng miền. Phát biểu trong phiên thảo luận của Quốc hội về tình hình kinh tế xã hội chiều 31/10, đại biểu Nguyễn Văn Cảnh đề xuất Việt Nam nghiên cứu đổi giờ học, giờ làm lên 8h30 hoặc 9h, nghỉ trưa một tiếng.
Chi tiết
Sửa Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức cần thể chế hóa Nghị quyết 19-NQ/TW
Sửa Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức cần thể chế hóa Nghị quyết 19-NQ/TW LTS: Quốc hội đang bàn bạc Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, trước một số nội dung của dự thảo này, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Minh Quang – Phó trưởng phòng tổ chức hành chính, trường Đại học Tôn Đức Thắng.
Chi tiết
Chống chạy chức, chạy quyền: Quan trọng là khâu thực hiện
Chống chạy chức, chạy quyền: Quan trọng là khâu thực hiện Vừa qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định số 205 về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền, được xã hội đón nhận tích cực. Quy định đã có, điều cần làm bây giờ là các cơ quan liên quan phải vào cuộc thực hiện quyết liệt để Quy định đi vào cuộc sống.
Chi tiết
Không được yêu cầu nộp bản sao có chứng thực nếu pháp luật không quy định
Không được yêu cầu nộp bản sao có chứng thực nếu pháp luật không quy định Bộ Nội vụ vừa ban hành Kế hoạch 4312/KH-BNV triển khai thực hiện Chỉ thị 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 về tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.
Chi tiết
Phát huy dân chủ, công khai, minh bạch - giải pháp phòng, chống tham nhũng trong công tác cán bộ
Phát huy dân chủ, công khai, minh bạch - giải pháp phòng, chống tham nhũng trong công tác cán bộ Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, nhận thức rõ điều đó, trong suốt quá trình lãnh đạo xây dựng và phát triển đất nước, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng công tác cán bộ với một trong những nhiệm vụ trọng tâm là củng cố, xây dựng lực lượng cán bộ cả về số lượng và chất lượng; đồng thời, tập trung ban hành các văn bản quy định nhằm chuẩn hóa và phát triển đội ngũ lãnh đạo các cấp.
Chi tiết
Sau nhiều tranh luận, vẫn chưa quyết bỏ "viên chức suốt đời"
Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự thảo báo cáo giải trình, tiếp thu dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.
Chi tiết
Sẽ có kỳ sát hạch tập trung cho công chức trước khi tuyển dụng
Sẽ có kỳ sát hạch tập trung cho công chức trước khi tuyển dụng Phần thi kiến thức chung, tin học, ngoại ngữ sẽ được tách riêng để giao cho các trung tâm độc lập tổ chức sát hạch tập trung cho cả nước và cấp chứng chỉ cho ứng viên trước khi các cơ quan tuyển dụng thi tuyển chuyên ngành.
Chi tiết
Quy định mới về việc định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức
Ngày 01/7/2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 59/2019/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng chống tham nhũng, trong đó ban hành các quy định cụ thể về định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức; bãi bỏ các quy định tại Nghị định số 158/2007/NĐ-CP ngày 27/10/2007 về quy định danh mục các vị trí công tác và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức và Nghị định số 150/2013/NĐ-CP của Chính phủ ...
Chi tiếtTrang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 62826778 - Fax: (024) 62826787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn