Video giới thiệuThống kê truy cập

Lượt truy cập : 23.661.187

Khách Online : 44

Hội thảo “Chiến lược phát triển đội ngũ công chức đến năm 2020”

09:00 30/05/2012 | Lượt xem : 7315

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 7315

Ngày 26/5/2012, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Nội vụ phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức hội thảo khoa học về “Chiến lược phát triển đội ngũ công chức đến năm 2020”. Tham dự hội thảo có các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Nội vụ, các nhà khoa học, nhà quản lý, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực miền Nam. TS Trần Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước  - Phó Trưởng ban Ban Soạn thảo “Chiến lược phát triển đội ngũ công chức đến năm 2020” chủ trì Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn nhấn mạnh: xây dựng, phát triển đội ngũ công chức có số lượng, cơ cấu hợp lý, chuyên nghiệp và chất lượng tốt, thực hiện nghiêm minh pháp luật, phục vụ nhân dân một cách công tâm và trách nhiệm luôn được Đảng và Nhà nước ta khẳng định là vấn đề vừa mang tính cấp bách, vừa mang tính chiến lược. Việc tổ chức Hội thảo nhằm lấy ý kiến về những nội dung cần thiết và quan trọng để đảm bảo Chiến lược có tính khoa học, tính khả thi, nhận được sự đồng thuận cao trong toàn hệ thống chính trị và xã hội.

Hội nghị đã nghe ông Trần Văn Ngợi, Phó Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước, thay mặt nhóm soạn thảo trình bày tóm tắt nội dung dự thảo “Chiến lược phát triển đội ngũ công chức đến năm 2020”. Các đại biểu đã phát biểu ý kiến bày tỏ sự thống nhất cao với dự thảo Chiến lược, đồng thời kiến nghị Ban soạn thảo, Tổ biên tập chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung mang tính lý luận và thực tiễn về tầm nhìn, mục tiêu và các giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng cũng như tính khả thi của Chiến lược trước khi trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Ảnh: TS. Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu kết luận Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn trân trọng cảm ơn những ý kiến thể hiện tâm huyết, trí tuệ và trách nhiệm của các đại biểu. Thay mặt lãnh đạo Bộ Nội vụ và Ban soạn thảo, Thứ trưởng giao Viện Khoa học tổ chức nhà nước nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu để tiếp tục hoàn thiện dự thảo Chiến lược, sao cho Chiến lược thể hiện rõ tầm nhìn và mục tiêu xây dựng, phát triển đội ngũ công chức và một nền công vụ năng động, chuyên nghiệp, trách nhiệm, thực tài, đề cao công trạng và công khai, minh bạch.

Trần Nghị