Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.173.600

Khách Online : 45

Viện Khoa học tổ chức nhà nước gặp mặt, tuyên dương các cháu thiếu nhi và tổ chức chương trình “Một ngày trở thành hoạ sĩ Mondrian” nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1 -6

08:19 01/06/2016 | Lượt xem : 4602

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 4602

Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước, sáng ngày 31/5/2016, Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Bộ Nội vụ đã tổ chức gặp mặt, tuyên dương các cháu thiếu nhi và tổ chức chương trình “Một ngày trở thành hoạ sĩ Mondrian” cho các cháu là con em công chức, viên chức và người lao động của Viện. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền, Công đoàn, Đoàn thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước tới thế hệ tương lai của đất nước và nhằm nâng cao trách nhiệm của cơ quan, gia đình, cộng đồng tới sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, động viên và giáo dục trẻ em.

Đồng chí Trần Văn Ngợi, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước phát biểu chúc mừng và tuyên dương thành tích học tập của các cháu thiếu nhi

Tới dự buổi gặp mặt trao quà, phần thưởng và chia vui với các cháu có đồng chí Trần Văn Ngợi, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Viện trưởng; các đồng chí trong BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên Viện và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện. Thành phần đặc biệt của buổi gặp mặt là sự có mặt của gần 40 cháu thiếu niên, nhi đồng con em công chức, viên chức và người lao động của Viện.

Mở đầu chương trình, thay mặt lãnh đạo Viện, đồng chí Trần Văn Ngợi phát biểu chúc mừng các cháu thiếu nhi nhân ngày 1/6, mong các cháu tiếp tục chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều thành tích hơn nữa trong học tập và chúc các cháu có một buổi trải nghiệm, thỏa sức sáng tạo, vui vẻ, bổ ích. 


Lãnh đạo Viện Khoa học tổ chức Nhà nước, BCH công đoàn Viện trao thưởng và chụp ảnh lưu niệm với các cháu đạt thành tích cao trong học tập

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Viện Khoa học tổ chức nhà nước, đồng chí Trần Văn Ngợi đã trao quà cho toàn thể các cháu thiếu nhi và tuyên dương, trao thưởng cho các cháu có thành tích học tập xuất sắc.


Lãnh đạo Viện Khoa học tổ chức Nhà nước, BCH công đoàn, Đoàn Thanh niên Viện trao quà và chụp ảnh lưu niệm với các cháu thiếu nhi của Viện

Tiếp theo chương trình, các cháu thiếu nhi được trải nghiệm vẽ tranh theo phong cách của họa sỹ Mondrian. Chương trình “Một ngày trở thành họa sĩ Mondrian” mang đến cho các cháu cảm nhận về những yếu tố cơ bản của hội họa, đó là: màu sắc, hình khối và đường nét. Bên cạnh đó các cháu sẽ được trải nghiệm những chất liệu vẽ mới như màu acrylic, toan vẽ và các cháu sẽ được tự tay sáng tạo các tác phẩm mang dấu ấn cá nhân của bản thân.


Các cháu thiếu nhi đang tập làm họa sỹ

Cuối buổi vẽ, sản phẩm của các cháu được trưng bày, sau đó được đem về làm kỷ niệm. Những nụ cười rạng rỡ, hân hoan của các cháu thiếu nhi, cũng như niềm vui của tất cả mọi người tham gia làm ngày tết thiếu nhi thêm ý nghĩa.

Ngày Tết thiếu nhi 1-6 khép lại với màn đấu giá những bức tranh của các em khuyết tật để làm từ thiện. Các cháu và phụ huynh đều mong muốn lãnh đạo Viện, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Viện tiếp tục quan tâm, tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích, lý thú trong những dịp lễ, Tết sắp tới để tăng cường giao lưu, học hỏi, động viên, chia sẽ và khích lệ tinh thần học tập của các cháu thiếu nhi./.

Một số hình ảnh 1/6:

Các cháu thiếu nhi chụp ảnh trước giờ tổ chức:


Các cháu tập làm họa sỹ


Kết quả đấu giá tranh

Tin, ảnh: Kim Liên