Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.173.551

Khách Online : 45

Văn Phòng Quốc hội đổi mới thi tuyển công chức bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính

14:25 06/04/2018 | Lượt xem : 2856

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 2856

Chiều ngày 03/4/2018, tại Trường Đại học Bách khoa, Hà Nội, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức Lễ Khai mạc kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2017. Tham dự Lễ Khai mạc có ông Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, đại diện đơn vị tổ chức thi tuyển; ông Lê Anh Tuấn, Phó Viện trưởng, Viện Khoa học tổ chức Nhà nước, Bộ Nội vụ đại diện đơn vị hỗ trợ Văn phòng Quốc hội trong việc tổ chức thi tuyển công chức bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính; ngoài ra còn có các thành viên trong Hội đồng Thi tuyển công chức Văn phòng Quốc hội và đông đảo các thí sinh tham dự kỳ thi lần này.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng Thư ký - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội phát biểu tại buổi Lễ Khai mạc

Phát biểu Lễ Khai mạc, Ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: Công tác tuyển dụng công chức là khâu đầu tiên có tính quyết định đến chất lượng nguồn nhân lực của mỗi cơ quan trong hệ thống chính trị nói chung và đối với Văn phòng Quốc hội nói riêng. Chính vì vậy, những năm qua, Văn phòng Quốc hội luôn coi trọng việc thi tuyển công chức để lựa chọn những người có đủ phẩm chất, trình độ chuyên môn, năng lực công tác, am hiểu nghề nghiệp, nắm vững chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, phục vụ hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng toàn diện các mặt công tác của Văn phòng Quốc hội.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nhấn mạnh: Tại kỳ thi tuyển năm nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các kỳ thi tuyển công chức không phải là mới đối với các quốc gia có nền công vụ phát triển nhưng vẫn còn là một hình thức mới đối với nước ta, hình thức này chưa được nhiều cơ quan ứng dụng.Việc thi trên máy tính luôn đảm bảo nguyên tắc cạnh tranh khách quan, công bằng, minh bạch, thực tài và không có tiêu cực trong thi cử.

Tại kỳ thi lần này, Văn phòng Quốc hội đã lựa chọn Viện Khoa học tổ chức Nhà nước, Bộ Nội vụ là đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các kỳ thi tuyển dụng công chức bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính cho các Bộ, ngành, địa phương để hỗ trợ Văn phòng Quốc hội thi trắc nghiệm môn Tin học và tiếng Anh trên máy tính.Sau khi kết thúc phần thi trắc nghiệm trên máy tính của mình các thí sinh sẽ được biết kết quả điểm thi của mình, việc này đã tạo nên sự đồng thuận, tin tưởng vào một kỳ thi hoàn toàn công khai, minh bạch của các thí sinh tham gia kỳ thi. Thí sinh đạt điểm từ 50 điểm trở lên của cả 2 môn sẽ tiếp tục được tham gia thi môn chuyên ngành.

Để kỳ thi được nghiêm túc, an toàn, khách quan, đúng quy định pháp luật, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội ông Nguyễn Hạnh Phúc đề nghị Hội đồng Thi tuyển công chức, Ban Giám sát kỳ thi, các Tổ Giúp việc Hội đồng Thi tuyển và các đơn vị có liên quan, các thầy giáo, cô giáo, các thí sinh tham dự kỳ thi thực hiện nghiêm túc một số nội dung, quy chế trong kỳ thi.


Toàn cảnh Lễ Khai mạc

Kỳ thi sẽ diễn ra trong ba ngày: ngày 04/4/2018, ngày 07/4/2018 và ngày 08/4/2018. Nhân dịp này, thay mặt cho lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội ông Nguyễn Hạnh Phúc gửi lời cảm ơn tới Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Bộ Nội vụ, Trường Đại học Bách khoa Hà Nộicùng một số cơ quan hữu quan đã phối hợp rất hiệu quả với Văn phòng Quốc hội trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn và tin tưởng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, sự phối hợp hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Tin: Đỗ Hồng, ảnh: http://etv.quochoi.vn