Video giới thiệu
Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 23.549.462

Khách Online : 15

Tỉnh Thái Bình công khai, minh bạch trong tuyển dụng công chức bằng phương pháp thi tuyển công chức trên máy tính

08:32 10/09/2014 | Lượt xem : 11560

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 11560

Ngày 05/9/2014, tại cơ sở đào tạo phía Bắc của Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Thái Bình đã long trọng diễn ra buổi Lễ khai mạc kỳ thi tuyển dụng công chức tỉnh Thái Bình năm 2014. Tham dự Lễ khai mạc có ông Phạm Văn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cùng các thành viên của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thái Bình và các thí sinh tham dự kỳ thi.

Về phía Bộ Nội vụ có ông Hoàng Quốc Long, Phó Vụ trưởng Vụ Công chức – Viên chức, Bộ Nội vụ và Đoàn công tác của Viện Khoa học tổ chức nhà nước hỗ trợ tỉnh Thái Bình tổ chức kỳ thi tuyển.


Quang cảnh Lễ khai mạc kỳ thi

          Tại Lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Lĩnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thái Bình năm 2014, đã công bố các quyết định thành lập Hội đồng tuyển dụng và các Ban phục vụ kỳ thi.

          Phát biểu khai mạc kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2014 của tỉnh Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thái Bình Phạm Văn Ca đã cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh uỷ, năm 2014 Ủy ban nhân dân tỉnh đã xây dựng kế hoạch thi tuyển công chức đối với cơ quan đảng, đoàn thể cấp tỉnh, cấp huyện; công chức hành chính ở cấp tỉnh, cấp huyện và công chức cấp xã. Các văn bản liên quan đến kỳ thi tuyến công chức đã được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh và trên các phương tiện thông tin đại chúng, tại các cơ quan, đơn vị; mọi công dân có đủ điều kiện, tiêu chuẩn đều được đăng ký dự thi. Điểm mới của kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2014 là các thí sinh thi 03 môn thi trắc nghiệm: Chuyên ngành, Tin học và Tiếng Anh trên máy tính. Hội đồng thi tuyển công chức đã thông báo trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh và gửi giấy báo cho thí sinh biết lịch thi, ca thi trên máy tính. Đồng thời, hướng dẫn các bước làm bài thi và tập làm thử đề thi theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ. Các thí sinh biết điếm bài thi của mình ngay sau khi kết thúc môn thi đó. Điểm của bài thi được chấm theo thang điểm 100. Thí sinh đạt điểm của các môn thi từ 50 điểm trở lên thì được thi tiếp 02 môn thi viết kiến thức chung và môn nghiệp vụ chuyên ngành vào ngày 12/9/2014.

Để kỳ thi được thực hiện nghiêm túc, khách quan, an toàn, đúng quy định pháp luật, ông Phạm Văn Ca đề nghị Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh, các bộ phận phục vụ kỳ thi làm việc đúng theo quy chế, các thí sinh nghiêm túc chấp hành quy chế thi và bình tĩnh, tự tin làm bài để đạt kết quả cao nhất.


Ông Phạm Văn Ca, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thái Bình phát biểu khai mạc

Sau lời phát biểu khai mạc kỳ thi của Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thái Bình Phạm Văn Ca, bà Nguyễn Thị Lĩnh, Giám đốc Sở Nội vụ,Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thái Bình năm 2014, đã phổ biến quy chế thi tuyển cho các thí sinh tham gia kỳ thi.

Ngay sau Lễ khai mạc, từ ngày 06/9 đến ngày 08/9/2014, các thí sinh tham dự thi tuyển vào ngạch công chức của Khối Đảng, đoàn thể và nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện và công chức cấp xã đã thi các môn Nghiệp vụ chuyên ngành, Tin học, tiếng Anh theo hình thức trắc nghiệm trên máy tính. Kỳ thi tuyển dụng công chức hành chính tỉnh Thái Bình năm 2014 với tổng số 3.434 thí sinh đăng ký dự thi tuyển dụng vào 504 chỉ tiêu công chức, trong đó: Khối các cơ quan Đảng, đoàn thể cấp tỉnh, cấp huyện có 121 thí sinh dự tuyển vào 21 chỉ tiêu; khối cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh và cấp huyện có 1.124 thí sinh dự tuyển vào 122 chỉ tiêu; công chức cấp xã có 1.149 thí sinh tham dự tuyển vào 361 chỉ tiêu.


Các thi sinh làm bài trong phòng thi

Trong 03 ngày thi trắc nghiệm, cuộc thi đã diễn ra an toàn, không xảy ra bất cứ sự cố gì và các thi sinh tham gia kỳ thi tuyển dụng công chức tỉnh Thái Bình 2014 đều hết sức phấn khởi, tin tưởng vào sự công khai, minh bạch trong kỳ thi tuyển do Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thái Bình năm 2014 đã ứng dụng công nghệ thông tin vào thi tuyển công chức trên máy tính./.

Mạnh Hoàn


Tin khác