Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.278.807

Khách Online : 35

Tiệc khoa học cho các cháu nhân ngày Tết thiếu nhi 1/6

13:22 02/06/2015 | Lượt xem : 7052

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 7052

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là sự kiện đặc biệt trong năm dành cho trẻ em, ngày này còn gọi là Tết của thiếu nhi. Đã là Tết thì các trẻ em được quyền “vui chơi, thể hiện mình và đón nhận phần thưởng do người lớn và xã hội ban tặng”. Với  ý nghĩa đó, để chúc mừng ngày Tết thiếu nhi 1/6, Công đoàn Viện Khoa học tổ chức nhà nước phối hợp với Đoàn Thanh niên Viện tổ chức chương trình "Tiệc khoa học chúc mừng Tết Thiếu nhi 1/6" (Tiệc khoa học) cho các cháu thiếu nhi là con của công chức, viên chức, người lao động của Viện nhằm giúp các cháu được vui chơi đón Tết thiếu nhi trong không khí vui vẻ, thân thiện, ý nghĩa và bổ ích.

Chương trình Tiệc khoa học được tổ chức vào sáng ngày 1/6/2015 tại Hội trường Viện KHTCNN. Tham dự Tiệc khoa học có bác Vũ Thị Hiền, Phó Viện trưởng; bác Chu Tuấn Tú, Chủ tịch Công đoàn Viện, các cô, chú Ủy viên BCH Công đoàn Viện, Đoàn Thanh niên Viện và đặc biệt là sự tham dự của gần 40 cháu thiếu niên, nhi đồng và phụ huynh. Mở đầu chương trình, thay mặt lãnh đạo Viện, bác Vũ Thị Hiền đã phát biểu chúc mừng các cháu thiếu nhi nhân ngày 1/6, mong các cháu tiếp tục chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều thành tích hơn nữa và chúc các cháu có một bữa tiệc khoa học thật vui vẻ, bổ ích.

Tiếp theo chương trình, các cháu thiếu nhi được trải nghiệm những thí nghiệm khoa học mới mẻ, lôi cuốn, hấp dẫn do các “Nhà khoa học” đến từ Học viện Khám phá hướng dẫn. Các cháu thiếu nhi đã hết sức hào hứng tham gia các thí nghiệm như: Câu đá; Làm kem trong 5 phút; Khám phá nhiệt độ đá muối; Vòng quay ly tâm; Bong bóng khổng lồ. Đặc biệt, các cháu thiếu nhi khi tham gia thí nghiệm “Làm kem trong 5 phút” đã thể hiện sự thích thú, phấn khích khi tự làm và được thưởng thức món kem ngon tuyệt do chính mình làm ra. Bên cạnh việc được tham gia những thí nghiệm hấp dẫn, các cháu thiếu nhi còn được biết thêm về những kiến thức khoa học để vận dụng trong học tập, cuộc sống hàng ngày và giúp đỡ gia đình từ những kiến thức đó. Cũng qua các thí nghiệm các cháu thiếu nhi còn được học hỏi thêm những bài học về lòng kiên nhẫn, sự may mắn, thành công hay chưa thành công trong thí nghiệm khoa học cũng như trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Viện đã tặng phần thưởng cho các cháu có thành tích học tập từ học sinh tiên tiến trở lên. Các cháu có bằng khen cấp quận, thành phố đều được Lãnh đạo Viện và Công đoàn trao thưởng động viên khuyến khích. Tất cả các cháu thiếu niên nhi đồng đều được nhận quà của Viện.

Chương trình “Tiệc khoa học chúc mừng Tết Thiếu nhi 1/6” đã khép lại với nụ cười rạng rỡ, hân hoan của các cháu thiếu nhi, cũng như niềm vui của tất cả mọi người tham gia. Các cháu và phụ huynh đều mong muốn Lãnh đạo Viện, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Viện quan tâm, tiếp tục tổ chức các hoạt động bổ ích, lý thú trong những dịp lễ, Tết sắp tới để tăng cường giao lưu, đoàn kết./.

Một số hình ảnh Tiệc khoa học 1/6:

Tin, ảnh: Ngọc Khuyên

Tin khác