Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.278.873

Khách Online : 23

Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2015, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2016

15:06 20/01/2016 | Lượt xem : 6448

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 6448

Ngày 19/01/2016, Đảng bộ Viện Khoa học tổ chức nhà nước (Viện KHTCNN) đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2015, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Đảng năm 2016.

       Tham dự Hội nghị có toàn thể đảng viên từ 03 Chi bộ thuộc Đảng bộ Viện KHTCNN. Đồng chí Trần Văn Ngợi, Bí thư Đảng bộ, Viện trưởng Viện KHTCNN chủ trì Hội nghị. 

 

Các Đảng uỷ viên Viện KHTCNN chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm với 2 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Trước khi diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2015, Đảng bộ Viện KHTCNN đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 02 đảng viên: Tạ Ngọc Hải- Trưởng Phòng Nghiên cứu quản lý cán bộ, công chức  và Nguyễn Văn Thảo – Phó Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp. Tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Viện, đồng chí Trần Văn Ngợi đã phát biểu chúc mừng và ghi nhận những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Đảng của 02 đồng chí.

Hai đồng chí được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cũng đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và chân thành cảm ơn các đồng chí, đồng nghiệp trong Đảng ủy nói riêng và Đảng bộ Viện nói chung đã luôn sát cánh, hỗ trợ để 02 đồng chí hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; đồng thời hứa sẽ tiếp tục cống hiến hết mình, giữ vững phẩm chất cách mạng của người đảng viên, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, cùng phối hợp với các đồng chí, đồng nghiệp xây dựng tổ chức Đảng, cơ quan trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên giao.

Tiếp đó, Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng bộ Viện, Bí thư Chi bộ 1 trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016 của Đảng bộ Viện KHTCNN. Theo đó, trong năm 2015, Đảng bộ Viện KHTCNN đã triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và của Đảng ủy cấp trên, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ, kế hoạch công tác, tích cực tham gia các hoạt động do Đảng ủy cấp trên tổ chức, lãnh đạo thực hiện và chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đảng bộ Viện đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, đã lãnh đạo chính quyền và các đoàn thể thuộc Viện thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, hoạt động công tác đoàn thể, một số công việc đã hoàn thành và đạt chất lượng cao như  Đề án Thí điểm đổi mới phương thức tuyển chọn lãnh đạo cấp Vụ, cấp Sở, cấp phòng khi trình lên Bộ Chính trị và Ban bí thư Trung ương được thông qua và đánh giá cao. Đảng bộ Viện cũng đã chú trọng công tác lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội, Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của tổ chức mình, nhiều hoạt động có ý nghĩa đã được tổ chức.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2016, Đảng ủy phối hợp cùng lãnh đạo Viện chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác chuyên môn theo kế hoạch và các nhiệm vụ đột xuất, đảm bảo hoàn thành khối lượng công việc đúng tiến độ, tiếp tục đổi mới phương pháp sinh hoạt chi bộ, tăng cường và nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt theo chuyên đề hàng tháng, giải quyết kịp thời các vấn đề đặt ra; tiếp tục củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng tổ chức, bộ máy nhân sự Viện; tăng cường lãnh đạo công tác đoàn thể, nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn và Đoàn Thanh niên Viện; làm tốt công tác phát triển đảng viên mới...

 

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị cũng được nghe nhiều ý kiến đóng góp của các đảng viên đại diện cho các Chi bộ, đại diện Công đoàn và Đoàn Thanh niên Viện; các ý kiến đều nhất trí với nội dung báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2015 và cho rằng để đạt được những thành tích trong năm 2015 là nhờ được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Bộ Nội vụ, sự cố gắng và tinh thần trách nhiệm của Đảng ủy Viện đã đảm bảo duy trì sự đoàn kết nội bộ, phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị trong Viện. Tuy nhiên, để hoàn thiện Báo cáo cần chỉnh sửa một số nội dung như: về phần giải pháp cần thể hiện cụ thể hơn; công tác phát triển đảng viên mới còn chậm cần phải đẩy nhanh hơn trong năm tới; Đảng bộ Viện cần xây dựng kế hoạch sinh hoạt chuyên đề để 3 Chi bộ cùng tham gia để tăng tinh thần đoàn kết;…

 

Đồng chí Trần Văn Ngợi, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ Nội vụ, Bí thư Đảng uỷ Viện KHTCNN trao tặng Giấy khen cho các đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 05 năm liên tục

Với những kết quả đã đạt được, Đảng bộ Viện đã được Đảng ủy Bộ Nội vụ khen thưởng đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2014 và có 04 đảng viên thuộc Đảng bộ Viện được Đảng ủy Bộ Nội vụ công nhận và tặng Giấy khen đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 05 năm liên tục (2010 - 2014).

Kết thúc Hội nghị, Bí thư Đảng bộ Trần Văn Ngợi biểu dương các đảng viên trong 03 Chi bộ đã nỗ lực thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng. Các thành tích Đảng bộ Viện đã đạt được trong năm qua thể hiện sự chỉ đạo, điều hành đúng đắn của Đảng ủy và sự đồng lòng nhất trí cao, đoàn kết phát triển trong nội bộ Đảng bộ Viện. Đồng chí nhấn mạnh trong năm 2016, Đảng bộ Viện sẽ chú trọng nâng cao năng lực nghiên cứu, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của các đảng viên; yêu cầu các Chi bộ xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ cụ thể cũng như đảm bảo sự liên kết phối hợp chặt chẽ giữa các Chi bộ để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ tin tưởng giao phó./.

                                                                                      Đỗ Hồng

Tin khác