Video giới thiệu
Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 23.931.747

Khách Online : 38

Lễ kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống Viện Khoa học tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ (1990 - 2020)

16:45 27/12/2020 | Lượt xem : 666

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 666

Chiều ngày 26/12/2020, tại Hà Nội, Viện Khoa học tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí Lãnh đạo Bộ Nội vụ; nguyên Lãnh đạo Bộ Nội vụ; nguyên Lãnh đạo Viện Khoa học tổ chức nhà nước; Đại diện lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Nội vụ; Đảng ủy, Công đoàn Bộ Nội vụ;  đại diện các Bộ, ngành, cơ quan, đơn vị, viện nghiên cứu ở Trung ương; đại diện Sở Nội vụ một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các nhà khoa học, các nhà quản lý cùng toàn thể Lãnh đạo, viên chức đã và đang công tác tại Viện Khoa học tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ đã đến dự và gửi lẵng hoa chúc mừng Viện.

Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước TS. Nguyễn Ngọc Vân trình bày Diễn văn kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển Viện Khoa học tổ chức nhà nước

Viện Khoa học tổ chức nhà nước - tiền thân là Trung tâm Thông tin - Tư liệu trực thuộc Ban Tổ chức - Cán bộ của Chính phủ, được thành lập theo Quy định số 539/TCCP ngày 01/12/1990 của Ban Tổ chức - Cán bộ của Chính phủ. Trong quá trình 30 năm xây dựng và phát triển,Viện Khoa học tổ chức nhà nước luôn giữ một vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển tri thức khoa học tổ chức, tổ chức nhà nước; góp phần đổi mới tư duy, nâng cao năng lực nghiên cứu, năng lực tham mưu xây dựng chính sách của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, phục vụ hiệu quả cho công tác quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ cũng như ngành Nội vụ.

Trong suốt quá trình hoạt động từ khi thành lập đến nay, Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã có những bước phát triển vững chắc, đạt được nhiều kết quả trong công tác nghiên cứu khoa học, công tác quản lý hoạt động khoa học - công nghệ của Bộ Nội vụ, thông tin khoa học, hợp tác trong nước và quốc tế trong nghiên cứu khoa học cũng như thực hiện triển khai ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn hoạt động ngành, lĩnh vực. Chính nhờ có những nỗ lực không ngừng và thành tích đóng góp đó mà Viện đã được lãnh đạo Nhà nước, lãnh đạo Bộ Nội vụ và Công đoàn Viên chức Việt Nam ghi nhận, tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua. Năm 2005, Viện đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba. Năm 2010, Viện đã được Nhà nước tặng Huân chương lao động hạng Nhì. Năm 2015, Viện vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất. Vinh dự và tự hào trước những thành tích và phần thưởng cao quý đó, để tiếp nối, phát huy những kết quả đã đạt được, hiện nay Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã và đang xây dựng tập thể công chức, viên chức đoàn kết, gắn bó, quyết tâm, tập trung trí tuệ và sức lực vào việc tăng cường, nâng cao hơn nữa chất lượng nghiên cứu, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Chính phủ Bộ Nội vụ giao cho.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân thay mặt Lãnh đạo Bộ Nội vụ chúc mừng và biểu dương những thành tích của tập thể công chức, viên chức các thế hệ của Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã đạt được trong 30 năm qua. Bộ trưởng mong rằng: Viện Khoa học tổ chức nhà nước tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò là cơ quan nghiên cứu đầu ngành về khoa học tổ chức, tổ chức nhà nước, tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cung cấp những luận cứ lý luận khoa học và thực tiễn giúp Lãnh đạo Bộ Nội vụ nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học, phục vụ có hiệu quả công tác quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ đa ngành, đa lĩnh vực. Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cũng đề nghị: Viện Khoa học tổ chức nhà nước tiếp tục kiện toàn bộ máy, tăng cường nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức; xây dựng đội ngũ nghiên cứu có trình độ cao, năng lực tốt đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra; tiếp tục tăng cường mối quan hệ với các cơ quan nghiên cứu, với các nhà khoa học, các chuyên gia về khoa học tổ chức, công vụ trong và ngoài nước để giải quyết tốt các vấn đề thực tiễn của nền công vụ đặt ra và hoàn thành các nhiệm vụ Lãnh đạo Bộ Nội vụ giao cho.

TS. Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nguyên Lãnh đạo Viện Khoa học tổ chức nhà nước phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, có nhiều các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Bộ Nội vụ, Lãnh đạo Viện Khoa học tổ chức nhà nước; đại diện các Bộ, ngành; các Vụ và đơn vị thuộc Bộ Nội vụ; đại diện một số địa phương đã phát biểu và chia sẻ, chúc mừng cho những thành tựu mà Viện Khoa học tổ chức nhà nước đạt được trong những năm qua.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trao tặng Bằng khen cho 03 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển Viện Khoa học tổ chức nhà nước

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trao tặng Bằng khen cho 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển Viện Khoa học tổ chức nhà nước

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã quyết định tặng Bằng khen và phần thưởng cho 03 đơn vị và  11 cá nhân của Viện đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển Viện Khoa học tổ chức nhà nước./.

Quang cảnh buổi Lễ

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

Lãnh đạo Bộ Nội vụ chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí nguyên Lãnh đạo Bộ, nguyên Lãnh đạo Viện và tập thể Ban Lãnh đạo Viện Khoa học tổ chức nhà nước

Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Bộ Nội vụ, nguyên Lãnh đạo Viện và các quý vị đại biểu đến dự chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể công chức, viên chức Viện Khoa học tổ chức nhà nước

Một số hình ảnh về các tiết mục văn nghệ do tập thể viên chức Viện Khoa học tổ chức nhà nước biểu diễn chào mừng Lễ kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển Viện:

Hợp ca “Niềm vui khoa học”, sáng tác Bùi Anh Tú, do tập thể Viện Khoa học tổ chức nhà nước biểu diễn

Tốp ca múa của nữ Viện Khoa học tổ chức nhà nước biểu diễn bài “Những cô gái quan họ” của Nhạc sĩ Phó Đức Phương

Viện trưởng Nguyễn Ngọc Vân tặng hoa chúc mừng tốp ca của Viện với bài “Đất nước trọn niềm vui” của Nhạc sĩ Hoàng Hà

Tin bài: Trần Thơi

Tin khác