Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.278.736

Khách Online : 27

Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

12:05 21/10/2015 | Lượt xem : 5696

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 5696

Ngày 20/10, tại trụ sở 37 A, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội, Viện Khoa học tổ chức nhà nước  tổ chức gặp mặt, giao lưu kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/102015) và kỷ niệm 5 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2015). 

Tham dự buổi gặp mặt có toàn thể công chức, viên chức và người lao động nữ của Viện Khoa học tổ chức nhà nước.


Viện trưởng Trần Văn Ngợi phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Trần Văn Ngợi đã ôn lại truyền thống anh hùng bất khuất của phụ nữ Việt Nam trong quá trình lịch sử lâu dài đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Viện trưởng cũng dành những lời động viên, khen tặng tới toàn thể chị em phụ nữ Viện. Chính các chị em đã góp phần không nhỏ vào thành tích của Viện trong những năm qua. Đồng thời, Viện trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới những bà, những mẹ, những chị đang làm hậu phương vững chắc để các anh em ở Viện yên tâm công tác. Viện trưởng khẳng định các cấp ủy đảng, công đoàn, đoàn thanh niên sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo, bồi dưỡng, tạo điều kiện và cơ hội cho phụ nữ được khẳng định mình, được cống hiến và phát triển.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo, Công đoàn và Đoàn Thanh niên  Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Viện trưởng Trần Văn Ngợi đã tặng hoa và quà chúc mừng chị em phụ nữ của Viện.

Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Đỗ Thị Thu Hằng thay mặt toàn thể chị em phụ nữ Viện nhận hoa chúc mừng nhân ngày 20/10 từ Viện trưởng Trần Văn Ngợi


Đồng chí Chu Tuấn Tú – Chủ tịch Công đoàn phát biểu tại buổi gặp mặt

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức cho các đoàn viên công đoàn Viện tham quan tại khu du lịch tâm linh Chùa Hương. Hoạt động này thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và Công đoàn Viện đối với chị em phụ nữ của Viện Khoa học tổ chức nhà nước.

Chùa Hương là một quần thể văn hóa - tôn giáo Việt Nam, gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, đền thờ thần, các ngôi đình, thờ tín ngưỡng nông nghiệp. Trung tâm chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, nằm ven bờ Sông Đáy. Ngày nay Chùa Hương đã trở thành di tích quốc gia với nhiều giá trị về văn hóa cũng như tâm linh.

Tại điểm tham quan, Đoàn đã tổ chức dâng hương lễ tại đền Ngũ Nhạc Linh Từ; tiếp đó đoàn đi thuyền tham quan quần thể khu du lịch tâm linh Chùa Thiên Trù, đi cáp treo vào động Hương Tích, nơi được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhất động” - Động đẹp nhất trời Nam… Hoạt động ý nghĩa này đã góp phần động viên tinh thần làm việc, tạo sự hứng khởi và tăng cường tình đoàn kết, chia sẻ giữa các đoàn viên công đoàn Viện.

Kim Liên – Anh Ngọc

Một số hình ảnh chuyến tham quan:


Suối Yến mùa Thu

Đi thuyền trên suối Yến


Vào động Hương Tích

Tin khác