Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.173.559

Khách Online : 45

Hội thảo “Thực trạng sử dụng công cụ đánh giá chất lượng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và những vấn đề đặt ra”.

16:01 12/05/2022 | Lượt xem : 204

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 204

Trong khuôn khổ của nhiệm vụ “Khảo sát, tổng hợp, đề xuất xây dựng công cụ và thí điểm đánh giá chất lượng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị định 89/2021/NĐ-CP”, ngày 10/5/2022 tại thành phố Lào Cai, Viện Khoa học tổ chức nhà nước phối hợp với Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo “Thực trạng sử dụng công cụ đánh giá chất lượng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và những vấn đề đặt ra”.

TS. Nguyễn Ngọc Vân, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước, TS. Lại Đức Vượng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, và đồng chí Giàng Thị Bằng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai đồng chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo của Sở Nội vụ, Trường Chính trị các tỉnh Yên Bái, Lai Châu; đại diện lãnh đạo, công chức, viên chức của Sở Khoa học và công nghệ, Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai; đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng Nội vụ  một số huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Lào Cai; lãnh đạo, giảng viên của Trường Chính trị tỉnh Lào Cai.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ thực trạng áp dụng công cụ đánh giá chất lượng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) theo quy định tại Thông tư 10/2017/TT-BNV ngày 29/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.  Theo đó, những nội dung, tiêu chí, chỉ báo tại các mẫu phiếu ban hành kèm theo Thông tư 10/2017/TT-BNV của Bộ Nội vụ có nhiều điểm phù hợp, có tác động, có ý nghĩa thiết thực, phục vụ hiệu quả trong việc đánh giá chất lượng bồi dưỡng thời gian qua. Hình thức phiếu hỏi, kỹ thuật trình bày phiếu hỏi, tính chính xác của từ ngữ diễn đạt, số lượng câu hỏi của mẫu phiếu theo Thông tư 10/2017/TT-BNV cơ bản phù hợp với các đối tượng lấy ý kiến. Tuy nhiên, các ý kiến thống nhất nhận định: Các phiếu còn một số nội dung chưa phù hợp, khó trả lời. Số phiếu hỏi, số câu hỏi quá nhiều, có những nội dung không thật sự quan trọng. Một số câu hỏi chưa phù hợp với đối tượng được hỏi. Việc áp dụng một mẫu biểu dùng chung cho tất cả các lớp bồi dưỡng cũng gặp một số bất cập nhất định. Nội dung đánh giá sau bồi dưỡng chỉ phù hợp với các khóa bồi dưỡng dài ngày và nhiều nội dung chưa phù hợp với các lớp phổ biến văn bản quy phạm pháp luật, các lớp bồi dưỡng ngắn hạn v.v. Đề nghị Bộ Nội vụ nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung một số tiêu chí đánh giá cho phù hợp đối với từng khóa học có thời lượng khác nhau. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đánh giá, tạo điều kiện thuận thuận lợi cho người đánh giá, tổng hợp kết quả đánh giá …

Phát biểu bế mạc các Hội thảo, TS. Nguyễn Ngọc Vân trân trọng cảm ơn, và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự, qua đó góp phần cung cấp những luận cứ thực tiễn quan trọng giúp Bộ Nội vụ xây dựng mới công cụ đánh giá chất lượng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị định 89/2021/NĐ-CP đảm bảo tính khoa học, hiệu quả, phủ hợp và khả thi.

Quang cảnh hội thảo

Tin: Kim Liên, Ảnh: Bích Ngọc