Video giới thiệu
Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 23.549.409

Khách Online : 33

Hội thảo khoa học “Xác định vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức của các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh” tại tỉnh Tuyên Quang

09:17 31/10/2013 | Lượt xem : 6171

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 6171

Sáng ngày 29/10/2013, theo lời mời của Sở Nội vụ tỉnh Tuyên Quang, Viện Khoa học tổ chức nhà nước – Bộ Nội Vụ (Viện KHTCNN) đã phân công tổ chuyên gia hỗ trợ xác định vị trí việc làm (VTVL) của Viện KHTCNN tham dự hội thảo khoa học “Xác định vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức của các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh” tổ chức tại Sở Nội vụ tỉnh Tuyên Quang.

 

Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Tuyên Quang Trần Nam Phong phát biểu khai mạc Hội thảo

Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo, Chánh văn phòng các sở, ngành của tỉnh Tuyên Quang và các chuyên gia của Viện KHTCNN. Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Trần Nam Phong chủ trì hội thảo.

Thực hiện Nghị định số 36/2013/NĐ-CP ngày 22/4/2013 của Chính phủ về vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức; Thông tư số 05/2013/TT-BNV ngày 25/6/2013 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện Nghị định số 36/2013/NĐ-CP ngày 22/4/2013 của Chính phủ; Quyết định số 1298/QĐ-CT ngày 19/10/2012 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang về việc phê duyệt đề tài “Xác định vị trí việc làm và cơ cấu công chức theo ngạch của các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện thuộc tỉnh Tuyên Quang”, Sở Nội vụ tỉnh Tuyên Quang chủ trì hướng dẫn các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh thực hiện xác định vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức.

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Trần Nam Phong đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xác định vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh. Đây là nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện nhiệm vụ đổi mới cơ chế quản lý công chức hướng tới một nền công vụ hiệu lực và hiệu quả. Là một tỉnh chăm lo nhiều đến công tác nghiên cứu phát triển ngành Nội vụ, Tuyên Quang đã chủ động xác định công tác xác định vị trí việc làm (VTVL) và cơ cấu ngạch công chức là một nhiệm vụ khoa học phải chủ động nghiên cứu, có như vậy, khi Chính phủ ban hành Nghị định, tỉnh mới đảm bảo thực hiện đạt kết quả chất lượng cao. Hội thảo khoa học “Xác định vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức của các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh” được tổ chức để tổng kết tình hình thực hiện đề tài và tiếp tục hoàn thiện công tác xác định VTVL và cơ cấu ngạch công chức trên địa bàn tỉnh. Sản phẩm chủ yếu của đề tài khoa học này là danh mục vị trí việc làm và bản mô tả công việc của các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh.

 

Quang cảnh hội thảo 

Nhận xét chung về tình hình thực hiện đề tài, đồng chí Trần Nam Phong đánh giá cao nỗ lực và quyết tâm của các sở, ban, ngành đã chủ động phối hợp với Sở Nội vụ tìm hiểu và thực hiện xác định vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức, đồng thời cũng tóm lược những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình thực hiện để xin ý kiến tham vấn của đoàn chuyên gia Viện KHTCNN.

Tại hội thảo, đại diện các sở, ngành đã nghe 2 báo cáo tham luận về kết quả triển khai công tác xác định VTVL và cơ cấu ngạch công chức của Sở Kế hoạch – Đầu tư và Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

 

Đ/c Nguyễn Kim Tường, Chánh Văn phòng Ban Dân tộc báo cáo tham luận 

Nhận xét chung về 2 tham luận, đồng chí Trần Nam Phong chỉ ra ưu điểm và các nội dung cần chỉnh sửa và đồng thời nhấn mạnh rằng các đơn vị khi thực hiện xác định VTVL phải phân biệt rõ khái niệm VTVL với số người làm việc.

Trong phiên thảo luận, Hội thảo đã trao đổi rất sôi nổi, nêu ra các khó khăn và đề xuất biện pháp giải quyết đối với những điểm vướng mắc trong phân nhóm công việc, phương pháp định biên và mô tả vị trí việc làm. Hội thảo đã lắng nghe các ý kiến của các đại biểu ngành Giao thông, Y tế và Giáo dục của tỉnh.

Phát biểu tại hội thảo, ThS. Đỗ Thị Thu Hằng, chuyên gia của Viện KHTCNN đã chia sẻ kinh nghiệm vận dụng phương pháp tổng hợp để phân nhóm công việc, xây dựng danh mục vị trí việc làm và mô tả vị trí việc làm đảm bảo ngắn gọn, chính xác. Bà Hằng cũng nhấn mạnh xác định vị trí việc làm phải dựa trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, đối tượng phục vụ, đối tượng quản lý của từng đơn vị.

Kết luận Hội thảo, Phó Giám đốc Sở Nội Vụ Trần Nam Phong nêu rõ nội dung xác định vị trí việc làm là một việc khó, mới và là một việc lớn. Xác định vị trí việc làm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc quản lý, tuyển dụng, đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng công chức. Đồng chí yêu cầu các đơn vị chỉnh sửa và hoàn thiện các bảng biểu và sớm gửi về Sở Nội vụ tổng hợp trình UBND tỉnh để kịp tiến độ; đồng thời cảm ơn Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã kịp thời và nhiệt tình hỗ trợ Tổ công tác xác định VTVL và cơ cấu ngạch công chức của tỉnh.  

 Quỳnh Giang

 

Tin khác