Video giới thiệu
Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 23.534.488

Khách Online : 26

Hội thảo “Các quy định chính sách về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và những vấn đề đặt ra”

15:52 03/10/2020 | Lượt xem : 27

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 27

Trong khuôn khổ thực hiện nhiệm vụ “Tổ chức điều tra, khảo sát, đánh giá các quy định, chính sách về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức phục vụ nghiên cứu, đề xuất các quy định pháp luật phù hợp với Luật cán bộ, công chức, Luật viên chức sửa đổi”, ngày 01/10/2020, tại thành phố Cần Thơ, Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Bộ Nội vụ phối hợp với Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thảo với chủ đề “Các quy định chính sách về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và những vấn đề đặt ra”. TS. Nguyễn Ngọc Vân, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Bộ Nội vụ và ông Nguyễn Duy Bình, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ đồng chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội  thảo có đại diện lãnh đạo, các phòng, ban thuộc Sở Nội vụ; Lãnh đạo, viên chức Trường Chính trị thành phố Cần Thơ, đại diện lãnh đạo và viên chức Viện Khoa học tổ chức nhà nước.

TS. Nguyễn Ngọc Vân, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Nguyễn Ngọc Vân nêu rõ: Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức (ĐTBD CBCCVC) hiện nay đang có sự thay đổi đáp ứng sự phát triển của nền công vụ Việt Nam, nhiều chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước đã được hiện thực hóa theo lộ trình, đặc biệt là Quốc hội mới ban hành Luật sửa đổi bổ, sung một số điều của Luật cán bộ công chức và Luật viên chức năm 2019. Là một hoạt động trong công tác quản lý, sử dụng CBCCVC, ĐTBD cũng cần có những thay đổi cho phù hợp với chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước cũng như đáp ứng với sự phù hợp của Luật sửa đổi bổ, sung một số điều của Luật cán bộ công chức và Luật viên chức năm 2019. Chính vì lý do đó, trong hội thảo này Ban tổ chức mong muốn nhận được nhiều kiến nghị đề xuất về các chính sách cho hoạt động ĐTBD CBCCVC mang tính lâu dài.

Tại Hội thảo, sau khi nghe đại diện Viện Khoa học tổ chức nhà nước báo cáo tham luận một số kết quả điều tra, khảo sát thực trạng các quy định, chính sách về ĐTBD CBCCVC cũng như kinh nghiệm một số quốc gia về ĐTBD CBCCVC, hội thảo đã nhận được sự tham gia góp ý, tham luận của nhiều đại biểu. Các nội dung thảo luận, góp ý xoay quanh vấn đề như: Mở rộng đối tượng được tham gia ĐTBD, cụ thể hóa cách tính tuổi được cử đi ĐTBD phù hợp với lộ trình nghỉ hưu mới; điều kiện để được tham gia đào tạo sau đại học; đơn giản hóa thủ tục, quy trình đền bù chi phí ĐT,BD, các trường hợp không phải đền bù chi phí ĐTBT; thống nhất giữa chương trình đào tạo lý luận chính trị hiện hành để đảm bảo tính phù hợp chung; việc biên soạn, thẩm định chương trình ĐTBD để tránh trùng lặp, cứng nhắc trong các chương trình ĐTBD…

Ông Nguyễn Văn Thuận, Phó trưởng khoa xây dựng Đảng, Trường chính trị thành phố Cần Thơ phát biểu thảo luận tại Hội thảo

Phát biểu bế mạc Hội thảo, TS. Nguyễn Ngọc Vân cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao, các ý kiến đóng góp, thảo luận, trao đổi quý báu của các đại biểu tham dự Hội thảo, với tinh thần trách nhiệm và tâm huyết của mình, các ý kiến phát biểu đã góp phần cung cấp những luận cứ khoa học và thực tiễn cho Ban Tổ chức tổng hợp, tham mưu đề xuất chính sách để sửa đổi, bổ sung các chính sách về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng những vấn đề mà yêu cầu của thực tiễn đang đặt ra. /.

Tin, Ảnh: Kim Liên