Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.173.511

Khách Online : 30

Hội thảo: “Bộ Nội vụ với nhiệm vụ xây dựng nền quản trị quốc gia hiện đại, hiệu quả”

08:47 09/06/2022 | Lượt xem : 61

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 61

Sáng ngày 08/6/2022, Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội thảo: “Bộ Nội vụ với nhiệm vụ xây dựng nền quản trị quốc gia hiện đại, hiệu quả”. TS. Nguyễn Ngọc Vân, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có các đồng chí nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ: TS. Thang Văn Phúc, PGS.TS. Văn Tất Thu, TS. Trần Anh Tuấn; các chuyên gia, các nhà khoa học; đại diện các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Nội vụ; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo Viện KHTCNN và các viên chức thuộc Viện.

TS. Nguyễn Ngọc Vân -  Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Nguyễn Ngọc Vân, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn các quý vị đại biểu, các chuyên gia, các nhà khoa học đã dành thời gian tham dự buổi Hội thảo. Để Hội thảo đạt được kết quả, Viện trưởng Nguyễn Ngọc Vân đề nghị các nhà khoa học, nhà quản lý, chuyên gia tập trung trao đổi, thảo luận vào vai trò và trách nhiệm của Bộ Nội vụ cần phải làm gì để xây dựng nền quản trị quốc gia hiện đại, hiệu quả.

Phát biểu tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận làm rõ một số vấn đề lý luận và thực tiễn về vị trí, vai trò, nhiệm vụ quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ trong việc xây dựng nền quản trị quốc gia hiện đại, hiệu quả, đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản trị nhà nước, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ số vào thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của quản trị nhà nước. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đóng góp ý kiến vào những nội dung liên quan đến khái niệm, đặc điểm của quản trị quốc gia; vai trò, trách nhiệm xây dựng nền quản trị quốc gia của cơ quan hành chính nhà nước; tiêu chí của quản trị quốc gia hiện đại, hiệu quả,...

PGS.TS. Văn Tất Thu, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ trình bày quan niệm về quản trị quốc gia hiện đại, hiệu quả.

Đồng thời, Hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý và các đại biểu tham dự về một số nội dung: vai trò của Bộ Nội vụ trong xây dựng nền quản trị quốc gia hiện đại, hiệu quả; những định hướng với việc vận dụng các nguyên tắc quản trị tốt trong quản lý hành chính nhà nước của Bộ Nội vụ; thực tiễn và giải pháp nâng cao vai trò, trách nhiệm của Bộ Nội vụ trong xây dựng nền quản trị quốc gia hiện đại, hiệu quả,...

TS. Trần Anh Tuấn, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho rằng, để xác định trách nhiệm của Bộ Nội vụ trong việc xây dựng nền quản trị quốc gia hiện đại, hiệu quả cần phải làm rõ khái niệm về quản trị quốc gia.

Phát biểu bế mạc Hội thảo, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước Nguyễn Ngọc Vân cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao các tham luận, các ý kiến đóng góp, trao đổi quý báu của các đại biểu tham dự Hội thảo, với tinh thần trách nhiệm và tâm huyết của mình, các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà quản lý đã trình bày các tham luận, các ý kiến phát biểu có hàm lượng khoa học cao, góp phần làm rõ thêm những vấn đề liên quan đến chủ đề Hội thảo. Ý kiến đóng góp của các đại biểu là cơ sở để Ban tổ chức Hội thảo xây dựng báo cáo trình lãnh đạo Bộ Nội vụ xem xét./.

Một số hình ảnh buổi Hội thảo

TS. Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ nêu ra một số quan điểm về nội hàm của quản trị quốc gia.

PGS.TS. Trần Quốc Toản, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương cho rằng phải đặt nền quản trị quốc gia xét từ vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Bộ Nội vụ.

PGS.TS. Lê Minh Thông, nguyên Trợ lý Chủ tịch Quốc hội: khái niệm quản trị quốc gia và quản lý nhà nước khác xa nhau nhưng có quan hệ chặt chẽ với nhau.

TS. Đinh Duy Hòa, Nguyên Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ phát biểu tại Hội thảo

TS. Dương Quang Tung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước, nêu thực tiễn vai trò, trách nhiệm của Bộ Nội vụ trong xây dựng nền quản trị quốc gia hiện đại, hiệu quả.

PGS. TS. Vũ Thư, Viện Nhà nước và Pháp luật, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, nêu yêu cầu và giải pháp nâng cao vai trò, trách nhiệm của cơ quan hành chính nhà nước trong xây dựng nền quản trị quốc gia hiện đại, hiệu quả.

Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Trọng Bình, nêu thực trạng thực hiện các nhiệm vụ của ngành Nội vụ tỉnh Bắc Ninh gắn với xây dựng nền quản trị hiện đại, hiệu quả.

Tin, ảnh: Đỗ Hồng