Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.278.696

Khách Online : 27

Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2014 và triển khai nhiệm vụ công tác Đảng năm 2015

10:16 29/01/2015 | Lượt xem : 5623

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 5623

Ngày 27/01/2015, Đảng bộ Viện Khoa học tổ chức nhà nước (Viện KHTCNN) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2014 và triển khai nhiệm vụ công tác Đảng năm 2015 (Hội nghị). 

Tham dự Hội nghị có toàn thể đảng viên từ 03 Chi bộ thuộc Đảng bộ Viện KHTCNN. Đồng chí Trần Văn Ngợi, Bí thư Đảng bộ, Quyền Viện trưởng Viện KHTCNN chủ trì Hội nghị. Đồng chí Mai Thanh Bình, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nội vụ đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị.  

Đồng chí Lê Anh Tuấn - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ 1 trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Anh Tuấn, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ 1 thay mặt BCH Đảng bộ Viện trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015 của Đảng bộ Viện KHTCNN. Theo đó, được sự quan tâm, ủng hộ của Đảng ủy Bộ Nội vụ, Đảng ủy cơ quan Bộ Nội vụ, của lãnh đạo Bộ, Đảng bộ Viện KHTCNN đã được thành lập theo Quyết định số 539-QĐ/ĐUBNV ngày 24/3/2014 gồm 3 Chi bộ với tổng số 30 đảng viên. Trong năm 2014, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Viện, các đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của Viện đã nêu cao ý thức gương mẫu, tinh thần trách nhiệm, tham gia vào việc xây dựng và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ thường xuyên theo kế hoạch và các nhiệm vụ đột xuất được lãnh đạo Bộ giao. Đảng bộ Viện cũng đã chú trọng công tác lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên, tạo điều kiện để thành lập Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Bộ, Chi đoàn Thanh niên Viện thành Chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Bộ. Tuy mới thành lập nhưng Đảng bộ Viện đã nhanh chóng kiện toàn bộ máy, phân công nhiệm vụ cho các Đảng ủy viên và ban hành Quy chế làm việc để kịp thời chỉ đạo, xây dựng Đảng bộ Viện trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đội ngũ đảng viên.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2015, để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Viện đang tiến hành xây dựng kế hoạch Đại hội Đảng các cấp đúng quy định, bên cạnh đó cùng phối hợp với lãnh đạo Viện chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác chuyên môn theo kế hoạch và các nhiệm vụ đột xuất, đảm bảo hoàn thành khối lượng công việc đúng tiến độ, tiếp tục đổi mới phương pháp sinh hoạt chi bộ, tăng cường và nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt theo các chuyên đề hàng tháng, giải quyết kịp thời các vấn đề đặt ra; kiện toàn bộ máy nhân sự của Viện; tăng cường lãnh đạo công tác đoàn thể, nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn và Đoàn Thanh niên Viện; làm tốt công tác phát triển đảng viên mới, phấn đấu năm 2015 kết nạp thêm được 06 Đảng viên mới…

Đồng chí Trần Văn Ngợi, Bí thư Đảng ủy, Quyền Viện trưởng chủ trì Hội nghị

Hội nghị cũng đã được nghe nhiều ý kiến đóng góp của các đảng viên trong Đảng bộ, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên Viện; các đảng viên cho rằng để đạt được những thành tích trong năm 2014 là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, sự điều hành lãnh đạo của chính quyền cũng như sự phối hợp giữa các đơn vị trong Viện. Năm 2015 là năm có nhiều sự kiện lớn như kỷ niệm 25 năm thành lập Viện KHTCNN, 70 năm thành lập Bộ Nội vụ, 85 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh…, do đó, để thực hiện tốt nhiệm vụ, Đảng bộ Viện cần tăng cường chỉ đạo nhằm phát huy năng lực, nâng cao hơn nữa trách nhiệm của người đảng viên, đoàn kết, phối hợp công tác giữa các chi bộ, đơn vị thuộc Viện để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Các đảng viên cũng mong muốn nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền Viện tới đời sống tinh thần và vật chất của đội ngũ công chức, viên chức, tạo điều kiện thực hiện đổi mới cơ chế tài chính, giao thêm các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cho các đảng viên, đoàn viên trẻ để tăng cường khả năng nghiên cứu, nâng cao đời sống và góp phần vào sự phát triển của Viện.

Đồng chí Mai Thanh Bình, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nội vụ phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Mai Thanh Bình, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nội vụ biểu dương và chúc mừng những thành tích trong năm 2014 của Viện KHTCNN. Việc thành lập Đảng bộ Viện là một bước trưởng thành lớn trong công tác phát triển tổ chức Đảng. Đảng bộ Viện KHTCNN là một đơn vị có nguồn nhân lực chất lượng cao trong Bộ, được lãnh đạo Bộ tin tưởng giao nhiều trọng trách và luôn đạt kết quả công việc tốt, trong năm 2015, Đảng bộ Viện còn được vinh dự lựa chọn để tổ chức Đại hội chi bộ điểm trong toàn Đảng bộ Bộ Nội vụ, do đó, đồng chí Bình yêu cầu Đảng bộ Viện khẩn trương lên kế hoạch chuẩn bị Đại hội, xây dựng đề án nhân sự, đặt ra mục tiêu phấn đấu trong toàn thể đảng viên, công chức, viên chức thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Ngoài ra, đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ cũng phân tích bối cảnh, tình hình đất nước, xã hội trong giai đoạn mới để đặt ra những yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ Viện cần phải chú ý, tập trung thực hiện, phục vụ thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Viện và của Bộ.

Toàn cảnh Hội nghị

Thay mặt Đảng bộ Viện, đồng chí Bí thư Trần Văn Ngợi bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, sâu sát và kịp thời của Đảng ủy Bộ, Lãnh đạo Bộ Nội vụ. Đồng chí Ngợi khẳng định trong năm 2015, Đảng bộ Viện sẽ tập trung lãnh đạo chính quyền, các tổ chức, đoàn thể của Viện, phát huy tinh thần dám nghĩ dám làm, tập trung trí tuệ đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ của Viện, đồng thời chú trọng nâng cao năng lực nghiên cứu, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của các đảng viên; Xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ cụ thể ở các Chi bộ cũng như sự liên kết, phối hợp chặt chẽ giữa các Chi bộ; Chăm lo, tạo điều kiện cải thiện đời sống cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thông qua phân bổ đều các đề tài, dự án để tăng thu nhập; Xây dựng kế hoạch để bồi dưỡng các quần chúng ưu tú sớm đứng trong hàng ngũ của Đảng; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Viện và được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất trong dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Viện.

Ánh Nguyệt

Tin khác