Video giới thiệu
Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 23.931.824

Khách Online : 38

Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020.

11:25 03/03/2020 | Lượt xem : 792

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 792
Ngày 02/3/2020, Ban Chấp hành Công đoàn Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã long trọng tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020” (Hội nghị).

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Vân – Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng Bộ Bộ Nội vụ, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước; các đồng chí Phó Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước; đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng, Chủ tịch Công đoàn Viện KHTCNN; cùng toàn thể đoàn viên công đoàn của Viện.


Đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng, Chủ tịch Công đoàn Viện chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Lan Hương, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viện đã thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn trình bày dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác Công đoàn năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả đạt được trong năm 2019 trên các nội dung: Công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động (CĐVNLĐ) đã được chủ động làm tốt; Công tác tham gia quản lý cơ quan, đơn vị; công tác chăm lo đời sống CĐVNLĐ; công tác tuyên truyền giáo dục chính trị - tư tưởng CĐVNLĐ về chủ trương, đường lối của Đảng, về lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động công đoàn; công tác xây dựng tổ chức công đoàn và phát triển đoàn viên; hoạt động nữ công và phong trào nữ CĐVNLĐ; công tác kiểm tra và hoạt động của Ủy ban kiểm tra; công tác tài chính và hoạt động kinh tế công đoàn. Công đoàn phối hợp với chính quyền đã tổ chức các hoạt động nhân dịp lễ, tết trong không khí vui tươi, tiết kiệm. Đối với công tác từ thiện, BCH Công đoàn Viện luôn có sự quan tâm trong việc chia sẻ cũng như có trách nhiệm với cộng đồng. Trong năm 2019 Công đoàn Viện đã huy động sự đóng góp từ công đoàn viên, trích quỹ công đoàn tham gia ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa (9.289.000đ); ủng hộ Ngày vì người nghèo (5.800.000đ); tổ chức và ủng hộ hoạt động thiện nguyện: 19,910,000đ (tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  tại xã Thành Lâm, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện Nhi Trung ương số tiền: 11,500,00đ).

Nhìn chung trong năm 2019, với tinh thần trách nhiệm cao và sự đoàn kết, tập thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên công đoàn Viện đã cố gắng nỗ lực tập trung triển khai các nhiệm vụ công tác năm 2019 một cách nghiêm túc, khẩn trương, đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Các hoạt động phong trào, các cuộc vận động, hoạt động của Đảng, chính quyền, công đoàn và thanh niên đã được tập thể đoàn viên Công đoàn Viện hưởng ứng sôi nổi, nhiệt tình và có trách nhiệm. Việc chăm lo đời sống cho đoàn viên Viện cũng được Đảng bộ, chính quyền và công đoàn chú trọng hơn khiến đoàn viên phấn khởi, yên tâm công tác... Tập thể đoàn viên công đoàn Viện đã gắn bó, đoàn kết, thương yêu, tương trợ lẫn nhau trên tình đồng nghiệp, đồng chí.

Trên cơ sở những kết quả, thành tích đã đạt được, Dự thảo Báo cáo cũng đã xác định phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2020.


Đồng chí Hoàng Thị Lan Hương, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Viện trình bày dự thảo Báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, trên tinh thần cởi mở, các đại biểu tham dự đã thẳng thắn trao đổi, đóng góp ý kiến hoàn thiện dự thảo Báo cáo và trao đổi kinh nghiệm, đề xuất, kiến nghị thực tiễn để hoạt động của Công đoàn Viện ngày càng phong phú, đa dạng, có sức lan tỏa, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên công đoàn, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Công đoàn Viện trong năm 2020.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Vân phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Vân – Viện trưởng Viện Khoa học tổ  chức nhà nước ghi nhận và đánh giá cao những nổ lực của tập thể BCH cũng như toàn thể đoàn viên công đoàn Viện trong năm qua đã phấn đấu thu được nhiều thành tích đáng khích lệ góp phần vào việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị quan trọng của Viện. Về phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2020, đồng chí Nguyễn Ngọc Vân đề nghị BCH Công đoàn cần điều chỉnh rõ ý, xây dựng chương trình hành động cụ thể, ngoài các hoạt động phong trào cần có các hoạt động sâu hơn, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; tổ chức Công đoàn cơ sở phải vận động tuyên truyền chính sách của Đảng và Nhà nước đặc biệt là phải định hướng các hoạt động chuyên môn của Viện. BCH Công đoàn cần phát huy hơn nữa vai trò là hạt nhân, cầu nối giữa người lao động với Đảng, chính quyền, đồng thời là đội ngũ tiên phong trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Viện. Đồng chí mong muốn trong năm 2020, các đoàn viên công đoàn Viện sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy các kết quả đạt được hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác.


Quang cảnh Hội nghị

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2019, Công đoàn Viện đã được Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng Bằng khen danh hiệu hoàn thành xuất sắc phòng trào thi đua năm 2019 và 01 cá nhân được tặng Bằng khen “Khen thưởng toàn diện”; Công đoàn Bộ Nội vụ khen thưởng toàn diện và khen thưởng chuyên đề cho 03 tổ công đoàn và 07 cá nhân.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Vân trao Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban chấp hành Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn Viện Đỗ Thị Thu Hằng đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, sự phối hợp tốt của Lãnh đạo Viện đối với phong trào và các hoạt động của Công đoàn. Đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng bày tỏ hy vọng năm 2020 Công đoàn Viện tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, ra sức thi đua, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm tới.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Vân trao Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho Công đoàn Viện


Đồng chí Nguyễn Huyền Hạnh trao Giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc năm 2019


Đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2019

Tin, ảnh: Đỗ Hồng

Tin khác