Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.173.707

Khách Online : 44

Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018.

10:49 18/01/2018 | Lượt xem : 2696

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 2696

Ngày 17/01/2018, Công đoàn Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018 (Hội nghị). TS. Trần Văn Ngợi, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Trần Văn Ngợi phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng - Chủ tịch Công đoàn Viện KHTCNN chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có toàn thể đoàn viên công đoàn của Viện.


Đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng, Chủ tịch Công đoàn Viện phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Hồ Trần Sỹ, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện đã thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn trình bày dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác Công đoàn năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả đạt được trong năm 2017 trên các nội dung: Công tác tham gia quản lý, chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCCVCLĐ và hoạt động xã hội, từ thiện; công tác tuyên truyền giáo dục; kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong CBCCVCLĐ; công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng; hoạt động nữ công và phong trào nữ CBCCVCLĐ; công tác kiểm tra, tài chính và các mặt công tác khác. Công đoàn kết hợp với chính quyền đã tổ chức các hoạt động nhân dịp lễ, tết trong không khí vui tươi, tiết kiệm. Đối với công tác từ thiện, hàng năm BCH Công đoàn Viện luôn có sự quan tâm trong việc chia sẻ cũng như có trách nhiệm với cộng đồng. Trong năm 2017 Công đoàn Viện đã tham gia ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa 10.611.000đ, 100% đoàn viên công đoàn tham gia ủng hộ nhân dân các tỉnh bị thiên tai, lũ lụt và vào dịp tết dương lịch 2018 các đoàn viên công đoàn Viện đã tham gia ủng hộ các bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Bạch Mai với số tiền là 29.000.000đ...

Nhìn chung trong năm 2017, với tinh thần trách nhiệm cao và sự đoàn kết, tập thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên công đoàn Viện đã cố gắng nỗ lực tập trung triển khai các nhiệm vụ công tác năm 2017 một cách nghiêm túc, khẩn trương, đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Các hoạt động phong trào, các cuộc vận động, hoạt động của Đảng, chính quyền, công đoàn và thanh niên đã được tập thể đoàn viên Công đoàn Viện hưởng ứng sôi nổi, nhiệt tình và có trách nhiệm. Việc chăm lo đời sống cho đoàn viên Viện cũng được Đảng bộ, chính quyền và công đoàn chú trọng hơn khiến đoàn viên phấn khởi, yên tâm công tác... Tập thể đoàn viên công đoàn Viện đã gắn bó, đoàn kết, thương yêu, tương trợ lẫn nhau trên tình đồng nghiệp, đồng chí.

Trên cơ sở những kết quả, thành tích đã đạt được, Dự thảo Báo cáo cũng đã xác định phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2018.


Đồng chí Hồ Trần Sỹ, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Ngợi ghi nhận và đánh giá cao những nổ lực của tập thể BCH cũng như toàn thể đoàn viên công đoàn Viện trong năm qua đã phấn đấu thu được nhiều thành tích đáng khích lệ góp phần vào việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị quan trọng của Viện. Về phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2018, Đồng chí Trần Văn Ngợi đề nghị BCH Công đoàn cần xây dựng chương trình hành động cụ thể, ngoài các hoạt động phong trào cần có các hoạt động sâu hơn, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. BCH Công đoàn cần phát huy hơn nữa vai trò là hạt nhân, cầu nối giữa người lao động với đảng, chính quyền, đồng thời là đội ngũ tiên phong trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Viện. Đồng chí mong muốn trong năm 2018, các đoàn viên công đoàn Viện sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy các kết quả đạt được hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác.


Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến tham gia góp ý hoàn thiện dự thảo Báo cáo và đề xuất, kiến nghị để hoạt động của Công đoàn Viện trở nên phong phú, đa dạng, có sức lan tỏa, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên công đoàn; từ đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Công đoàn Viện trong năm 2018.

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2017, Công đoàn Viện đã được Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng Bằng khen về chuyên đề văn hóa thể thao và 01 cá nhân được tặng bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2017”; Công đoàn Bộ Nội vụ khen thưởng toàn diện và khen thưởng chuyên đề cho 03 tổ công đoàn và 06 cá nhân.


Đồng chí Trần Văn Ngợi trao Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho đồng chí Hoàng Thị Lan Hương

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban chấp hành Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn Viện Đỗ Thị Thu Hằng đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện đối với phong trào và các hoạt động của Công đoàn. Đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng hứa nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Văn Ngợi, ý kiến đóng góp của các đoàn viên công đoàn để hoàn thiện Báo cáo tổng kết, nhằm đề ra những hoạt động thiết thực trong triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn năm 2018.


Đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017

Tin và ảnh: Nguyễn Trang