Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.366.207

Khách Online : 30

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022 của Viện Khoa học tổ chức nhà nước

16:31 04/07/2022 | Lượt xem : 199

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 199

Ngày 01/7/2022, Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022. Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước Nguyễn Ngọc Vân chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Viện, lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện và toàn thể viên chức Viện Khoa học tổ chức nhà nước. 

Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước Nguyễn Ngọc Vân phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Viện trưởng Nguyễn Ngọc Vân đề nghị các viên chức của Viện thảo luận, góp ý dự thảo Báo cáo kết quả công tác sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022. Tập trung trọng tâm đánh giá những nhiệm vụ Viện đã làm được trong 6 tháng đầu năm, bao gồm cả nhiệm vụ theo kế hoạch cũng như nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ giao đột xuất. Nhìn nhận một cách khoa học, khách quan, trên tinh thần xây dựng để đề xuất những giải pháp cụ thể triển khai hoàn thành tốt nhất những nhiệm vụ của 6 tháng cuối năm 2022.

Ông Trần Văn Khánh – Phó Chánh Văn phòng Viện trình bày dự thảo Báo cáo tóm tắt sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022

Ông Trần Văn Khánh – Phó Chánh Văn phòng Viện KHTCNN trình bày dự thảo Báo cáo kết quả công tác sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022. Theo dự thảo Báo cáo, trong 06 tháng đầu năm trong bối cảnh tình hình Covid-19 còn diễn biến phức tạp nhưng dưới sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo sát sao của Lãnh đạo Viện cùng với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình của đội ngũ viên chức, Viện KHTCNN cơ bản đã hoàn thành khối lượng các công việc được giao theo Kế hoạch và đột xuất đảm bảo tiến độ, chất lượng. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, kết quả đã đạt được, Báo cáo cũng chỉ ra một số hạn chế còn tồn tại và nguyên nhân của những hạn chế khi thực hiện các nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2022 như trách nhiệm, ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của một bộ phận viên chức, người lao động chưa cao, bên cạnh đó, đội ngũ nghiên cứu viên có trình độ chuyên môn cao còn mỏng ảnh hưởng đến thực hiện nhiệm vụ,...

Nhiệm vụ công tác chuyên môn cần triển khai trong 6 tháng cuối năm 2022 còn nhiều, để sớm hoàn thành tốt các nhiệm vụ còn lại của năm, Lãnh đạo Viện cần tiếp tục có những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo tập trung hoàn thành đảm tiến độ và sớm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được Lãnh đạo Bộ giao như: tiếp tục triển khai biên soạn và xuất bản Lịch sử Chính phủ Việt Nam (1945-2015); hoàn thành các nhiệm vụ khoa học công nghệ năm 2022; tiếp tục cập nhật và khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu khoa học và công nghệ của Bộ Nội vụ để phục vụ công tác quản lý khoa học của Bộ Nội vụ; tổ chức hội thảo quốc tế theo Kế hoạch

Sau khi nghe dự thảo Báo cáo, các đồng chí đại diện lãnh đạo, quản lý các đơn vị thuộc Viện và các viên chức đã tham gia thảo luận, góp ý, bổ sung nội dung về chuyên môn và hình thức để hoàn thiện dự thảo Báo cáo và đề xuất những giải pháp cụ thể, thiết thực để hoàn thành tốt chương trình công tác của Viện trong 6 tháng cuối năm 2022 nói riêng và cả năm 2022 nói chung.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước Nguyễn Ngọc Vân đánh giá cao các kết quả mà cá nhân và tập thể viên chức của Viện đã nỗ lực thực hiện trong 6 tháng đầu năm, tiếp thu những ý kiến góp ý của các đại biểu tham dự Hội nghị, đồng thời chỉ đạo nhiệm vụ 6 tháng cuối năm phải được triển khai hết sức khẩn trương, nghiêm túc; đề nghị tập thể viên chức của Viện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, vượt khó khăn, không ngừng cố gắng phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được Lãnh đạo Bộ giao đảm bảo tiến độ, chất lượng cao.

Ngay sau Hội nghị, Viện KHTCNN long trọng tổ chức công bố và trao quyết định nhân sự trong Viện. Bà Trần Thị Vân - Chánh Văn phòng Viện đã công bố Quyết định số 414/QĐ-BNV ngày 31/5/2022 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc bổ nhiệm Kế toán trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước đối với bà Nguyễn Lan Phương; Quyết định số 58/QĐ-VKH ngày 27/4/2022 về việc bổ nhiệm lại đối với bà Đỗ Thị Thu Hằng giữ chức vụ Trưởng phòng Phòng Nghiên cứu tổ chức, Viện Khoa học tổ chức nhà nước./.

Bà Trần Thị Vân – Chánh Văn phòng Viện công bố các Quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại

Viện trưởng Nguyễn Ngọc Vân trao Quyết định Bổ nhiệm lại cho bà Đỗ Thị Thu Hằng

Viện trưởng Nguyễn Ngọc Vân trao Quyết định bổ nhiệm cho bà Nguyễn Lan Phương

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Viện trưởng Nguyễn Ngọc Vân đã biểu dương các cá nhân trong Viện đã nỗ lực thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng; đồng thời đánh giá cao và ghi nhận các ý kiến góp ý của các đại biểu tại Hội nghị để rút kinh nghiệm, tổ chức triển khai các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2022. Ngoài ra, Viện trưởng mong muốn các viên chức trong Viện có thể tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, luôn đoàn kết, gắn bó và quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đạt chất lượng cao, đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Phó Viện trưởng Lê Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng bà Đỗ Thị Thu Hằng

Phó Viện trưởng Tạ Ngọc Hải tặng hoa chúc mừng bà Nguyễn Lan Phương

Ông Đào Mạnh Hoàn phát biểu tại Hội nghị

Ông Hà Quang Trường phát biểu tại Hội nghị

Bà Hoàng Thị Lan Hương phát biểu tại Hội nghị

Bà Đỗ Thị Thu Hằng phát biểu tại Hội nghị

Bà Đào Thị Lanh phát biểu tại Hội nghị

Tin, ảnh: Phương Anh