Video giới thiệu
Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 23.549.454

Khách Online : 18

Đổi mới trong thi tuyển cán bộ, công chức của Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh

17:29 20/01/2014 | Lượt xem : 5803

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 5803

Ngày 16/01/2014, tại trụ sở Bộ Nội vụ, Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã phối hợp với Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh (Học viện) tổ chức thi hai môn trắc nghiệm trên máy tính của Kỳ thi tuyển cán bộ, công chức năm 2013 của Học viện. Đây là đơn vị đầu tiên trong khối các cơ quan Đảng áp dụng thi tuyển cán bộ, công chức bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính.

 

Các thí sinh làm bài thi trên máy tính

Tiếp tục phát huy thành công trong việc hỗ trợ tổ chức thi tuyển các kỳ thi tuyển dụng công chức của thành phố Hà Nội, Hải Phòng và tỉnh Khánh Hòa trong năm 2013, Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã giúp cho Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh triển khai thi trắc nghiệm thành công và nhanh gọn đối với hai môn tiếng Anh và Tin học thông qua phần mềm thi trên máy tính do Viện xây dựng và phát triển.

Chỉ qua một ngày thi, với hình thức thí sinh làm bài và có kết quả thi do máy tính chấm điểm ngay đã giúp cho Học viện lựa chọn được những thí sinh đáp ứng yêu cầu đạt trên 50 điểm mỗi môn thi trắc nghiệm bước vào vòng thi viết môn kiến thức chung và môn chuyên ngành.

Đây cũng là lần đầu tiên Học viện ứng dụng công nghệ thông tin thông qua việc áp dụng hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính vào đổi mới công tác tuyển dụng. Hình thức thi mới này đã giúp cho Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh giảm bớt được thời gian và kinh phí tổ chức thi tuyển, đồng thời giảm bớt áp lực trong việc tổ chức thi và chấm thi của vòng thi viết, góp phần hạn chế những tồn tại, tiêu cực trong việc thi tuyển./.

Thu Hà

Tin khác