Tập huấn công tác thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính nhà nước năm 2014

10:58 28/10/2014 | Lượt xem : 5767

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 5767

Sáng ngày 25/10/2014, tại Vĩnh Phúc, Công đoàn Bộ Nội vụ phối hợp với Vụ Cải cách hành chính, Vụ Tổ chức cán bộ tổ chức Lớp Tập huấn công tác thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính nhà nước năm 2014 (Lớp Tập huấn) theo Kế hoạch số 60/KH-CĐBNV ngày 16/6/2014 về việc tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính năm 2014.

Tham dự Lớp Tập huấn có đồng chí Thái Quang Toản - Chủ tịch Công đoàn Bộ Nội vụ, các đồng chí trong BCH Công đoàn và Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Bộ Nội vụ, các đồng chí cán bộ công đoàn các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Bộ Nội vụ.

Phát biểu khai mạc Lớp Tập huấn,đồng chí Thái Quang Toản, Chủ tịch Công đoàn Bộ Nội vụ khẳng định, để làm tốt công tác cải cách hành chính, một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với các bộ, ngành và địa phương là tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về cải cách hành chính nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức viên chức trong quá trình thực thi công vụ. Đồng chí Thái Quang Toản đề nghị các đồng chí tham gia Lớp Tập huấn tập trung tiếp thu nội dung các báo cáo viên trình bày, thảo luận trao đổi, từ đó có những ý kiến xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính và tiếp tục đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức tại đơn vị mình trong thời gian tới.

Tại Lớp Tập huấn, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Minh Hùng - Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính trình bày các chuyên đề về Kết quả triển khai cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông hiện đại tại Ủy ban nhân dân cấp huyện và Đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước, đồng chí Nguyễn Thanh Chính, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo về tình hình thực hiện cải cách hành chính của tỉnh Vĩnh Phúc.

Việc triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại tại Ủy ban nhân dân cấp huyện thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tốt, tích cực. Kết quả triển khai thời gian qua có thể khẳng định: Một là, đây là một cơ chế tốt, qua thực hiện đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ của cơ quan hành chính, được người dân, tổ chức đánh giá là một biện pháp cải cách tích cực của chính quyền; Hai là, trong khi Trung ương chưa có hướng dẫn chính thức, các địa phương đã chủ động và có nhiều nỗ lực trong thực hiện cơ chế này (đây là bước đi sáng tạo của các địa phương trong triển khai cơ chế một cửa cấp huyện theo quy định của Chính phủ); Ba là, qua thực tiễn triển khai đã góp phần định hình tương đối rõ mô hình chuẩn của cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại tại Ủy ban nhân dân cấp huyện; Bốn là, ứng dụng công nghệ thông tinh và hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả có vai trò hết sức quan trọng, góp phần làm cho hoạt động của cơ quan hành chính hiệu quả hơn, tính công khai, minh bạch của hành chính được thể hiện tốt hơn. Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại tại Ủy ban nhân dân cấp huyện cũng còn tồn tại một số hạn chế nhất định cần khắc phục trong thời gian tới.

Hiện nay, trong xu thế xây dựng một nền hành chính hiện đại, hướng tới phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn cần thiết phải đánh giá chất lượng phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước. Đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước, xác định được các yếu tố đo lường sự hài lòng và  xây dựng được bộ tiêu chí đo lường, bộ câu hỏi điều tra xã hội học là một nhiệm vụ quan trọng cần triển khai trong thời gian tới.

Phát biểu bế mạc Lớp Tập huấn, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Bộ Nội vụ Thái Quang Toản đánh giá cao nội dung các chuyên đề, thông tin mà báo cáo viên đã truyền đạt, ghi nhận tinh thần học tập nghiêm túc của các đại biểu tham dự Lớp Tập huấn, đồng thời đề nghị các đại biểu tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính tại đơn vị, tổ chức mình./

Ngọc Khuyên

Một số hình ảnh Lớp Tập huấn


Đồng chí Thái Quang Toản, Chủ tịch Công đoàn Bộ Nội vụ phát biểu khai mạc Lớp tập huấn


Đồng chí Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính trình bày các chuyên đề


Đồng chí Nguyễn Thanh Chính, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo về tình hình thực hiện cải cách hành chính của tỉnh Vĩnh Phúc


Quang cảnh Lớp tập huấn


Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.278.753

Khách Online : 25