Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.278.837

Khách Online : 53

Đảng ủy Bộ Nội vụ kiểm tra việc thực hiện kế hoạch "Năm tăng cường và đổi mới công tác dân vận" của Đảng bộ Viện Khoa học tổ chức nhà nước

16:36 18/09/2014 | Lượt xem : 5020

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 5020

          Ngày 17/9/2014, Đoàn kiểm tra của Đảng ủy Bộ Nội vụ có buổi làm việc với Đảng bộ Viện Khoa học tổ chức nhà nước (Viện KHTCNN) về triển khai thực hiện kế hoạch “Năm tăng cường và đổi mới công tác dân vận”. Tham dự buổi làm việc về phía Đoàn kiểm tra có đồng chí Mai Thanh Bình ,Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ Nội vụ, đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó Trưởng ban Dân vận, đồng chí Phạm Tuyên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng uỷ Bộ Nội vụ; về phía Đảng bộ Viện KHTCNN có Đồng chí Trần Văn Ngợi – Bí thư Đảng ủy Viện cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ Viện, đại diện tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên Viện.

Đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo việc thực hiện Kế hoạch số 01-KH/ĐUKHTCNN về triển khai “Năm tăng cường và đổi mới công tác dân vận” của Đảng ủy Viện KHTCNN với các nội dung chính : tiếp tục tăng cường nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, các Chi bộ Đảng, các đoàn thể, các tổ chức, toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của Viện về vị trí, vai trò của công tác Dân vận trong tình hình mới; thực hiện các hoạt động đảm bảo thiết thực, hiệu quả, gắn với việc thực hiện các nghị quyết về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của Viện, góp phần xây dựng các tổ chức đảng, đoàn thể, đơn vị vững mạnh, trong sạch, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Dân vận.


Đoàn kiểm tra Đảng ủy Bộ Nội vụ nghe báo cáo của Đảng ủy Viện

Theo báo cáo, Đảng ủy Viện Khoa học tổ chức nhà nước được thành lập theo Quyết định số 539 –QĐ/ĐUBNV ngày 24/3/2014 của Đảng ủy Bộ Nội vụ. Đến nay Đảng uỷ hoạt động được 5 tháng. Là một Đảng bộ mới thành lập, còn non trẻ, tuy nhiên cùng với sự chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ cấp trên, với sự nỗ lực cố gắng của tập thể Đảng uỷ Viện và sự đoàn kết của các Đảng viên trong Đảng bộ, Đảng bộ Viện KHTCNN đã hoàn thành những nhiệm vụ do Lãnh đạo Bộ Nội vụ giao cho, cũng như hoàn thành nhiệm vụ công tác Đảng do Đảng uỷ cấp trên triển khai như: Đối với công tác Đảng: yêu cầu các Chi bộ xây dựng kế hoạch hoạt động theo chuyên đề hàng tháng; đẩy mạnh công tác dân vận trong từng Chi bộ. Đối với công tác Chính quyền: đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công việc được giao, ngoài việc đẩy mạnh nghiên cứu, thực hiện các Đề án, trong thời gian qua Viện KHTCNN đã thành lập tổ công tác về xác định vị việc làm để giúp các đơn vị bên ngoài, thành lập đoàn công tác tổ chức thi tuyển công chức bằng hình thức trực tuyến cho các tỉnh Vĩnh Long, Thái Bình, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương,…. Đối với công tác Công đoàn: chăm sóc tốt đời sống đoàn viên công đoàn, động viên hoàn thành các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của Viện; vận động đoàn viên làm tốt công tác từ thiện xã hội; kết hợp tổ chức đoàn đi nghỉ hè tại biển Thiên Cầm và vào viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp để phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn. Đối với công tác Thanh niên: mạnh dạn giao 7 chuyên đề nghiên cứu cho các cán bộ trẻ và đã nghiệm thu được 4 chuyên đề đạt kết quả khá; tặng quà cho các gia đình thương binh và viếng nghĩa trang liệt sĩ tại phường Bồ Đề - Quận Long Biên nhân dịp 27/7, duy trì hoạt động của câu lạc bộ tiếng Anh…


Đồng chí Mai Thanh Bình – Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Nội vụ, Trưởng Đoàn kiểm tra phát biểu kết luận

Đồng chí Mai Thanh Bình – Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Nội vụ, Trưởng Đoàn kiểm tra đánh giá cao việc thực hiện triển khai kế hoạch “Năm tăng cường và đổi mới công tác dân vận” của Đảng bộ Viện KHTCNN. Dù là một Đảng bộ mới thành lập nhưng đã thực hiện đầy đủ những chủ trương, đường lối, văn bản chỉ đạo của Đảng bộ cấp trên. Đồng chí Mai Thanh Bình và các đồng chí trong Đoàn kiểm tra cũng lưu ý Đảng bộ Viện về một số nội dung cần bổ sung thêm trong báo cáo. Ngoài ra , đồng chí Mai Thanh Bình cũng đề nghị Đảng bộ Viện nâng cao tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực, tập trung đẩy mạnh hơn nữa các nhiệm vụ được giao để hoàn thành tốt theo đúng kế hoạch đề ra của năm 2014.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Quyền Viện trưởng Trần Văn Ngợi đã thay mặt toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của Viện Khoa học tổ chức nhà nước bày tỏ sự cảm ơn những ý kiến của Đoàn kiểm tra và nghiêm túc tiếp thu để hoàn thiện báo cáo, đồng thời triển khai tốt hơn nữa công tác dân vận trong Đảng bộ Viện, đồng chí Trần Văn Ngợi khẳng định với Đoàn kiểm tra, Đảng bộ Viện, các Chi bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Viện sẽ tiếp tục phấn đấu để thực hiện tốt công tác dân vận, hoàn thành những nhiệm vụ của Viện./.

 Ánh Nguyệt

Tin khác