Video giới thiệuThống kê truy cập

Lượt truy cập : 23.661.235

Khách Online : 52

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học tổ chức nhà nước lần thứ I, nhiệm kỳ 2015-2017

10:14 02/02/2015 | Lượt xem : 4956

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 4956

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn TNCS HCM Bộ Nội vụ, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, sáng ngày 27/01/2015, BCH Đoàn TNCS HCM Viện Khoa học tổ chức nhà nước long trọng tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 – 2017  với chủ đềTuổi trẻ Viện Khoa học tổ chức nhà nước chủ động, sáng tạo, say mê nghiên cứu khoa học, phát huy truyển thống, tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh!”.

Dự đại hội về phía khách mời có đồng chí Vũ Thế Khương – Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Bộ Nội vụ, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn TNCS HCM Bộ Nội vụ; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Bộ Nội vụ.

Về phía Viện Khoa học tổ chức nhà nước có đồng chí Trần Văn Ngợi– Bí thư Đảng ủy, Quyền Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, đại diện BCH Công đoàn Viện, các Chi bộ thuộc Viện và toàn thể đoàn viên thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã về dự đại hội.

Tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Khánh, Bí thư Đoàn thanh niên Viện đã trình bày báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ lâm thời vừa qua. Trong đó, báo cáo đã nêu ra những kết quả, đóng góp hết sức tích cực, đầy ý nghĩa và mang những đặc trưng riêng của đoàn viên thanh niên Viện trong môi trường nghiên cứu khoa học. Tiếp đó, một số bài tham luận góp ý báo cáo công tác Đoàn và phương hướng hoạt động của Đoàn thanh niên Viện, nhiệm kỳ 2015 - 2017 đã được các đoàn viên được trình bày cụ thể, thể hiện sự tâm huyết của các đoàn viên xoay quanh các hoạt động Đoàn như: Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nghiên cứu viên trẻ của Viện, học tập tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; công tác xây dựng Đoàn, tham gia xây dựng Đảng; các hoạt động tình nguyện... Bên cạnh đó, nhiều những chỉ tiêu phấn đấu, thi đua cũng được thông qua và đạt được sự nhất trí cao của các đại biểu tham dự Đại hội như: về tổ chức Đoàn Viện phấn đấu đạt danh hiệu là tổ chức cơ sở đoàn vững mạnh, xuất sắc; nâng cao chất lượng giới thiệu đoàn viên ưu tú với Đảng; phấn đấu giới thiệu 12 đoàn viên ưu tú đi học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng, 06 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam; phấn đấu đạt 85% đoàn viên được xếp loại xuất sắc và khá; không có đoàn viên nào bị xếp loại yếu kém; phấn đấu 100 % không sử dụng thuốc lá, không vi phạm giao thông; phấn đấu trong nhiệm kỳ có 02 hoặc 03 đồng chí làm nghiên cứu sinh và 12 đồng chí hoàn thành chương trình thạc sỹ; phấn đấu 100% Đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến trở lên; phấn đấu trong nhiệm kỳ có từ 1 đến 2 công trình thanh niên. Tiếp tục đẩy mạnh tích cực hoạt động các phong trào để gắn kết cũng như nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn cho các đoàn viên trong Viện.

Đồng chí Trần Văn Ngợi – Bí thư Đảng ủy, Quyền Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước phát biểu tại Đại hội

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Quyền Viện trưởng Trần Văn Ngợi ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Đoàn Viện đã đạt được trong nhiệm kỳ lâm thời cũng như ghi nhận sự đóng góp của Ban chấp hành Đoàn và đoàn viên thanh niên đối với các mặt công tác của Viện trong những năm qua. Đồng chí đánh giá cao các bài tham luận trình bày tại Đại hội rất sát các hoạt động của Đoàn thanh niên, qua đó, thể hiện tâm huyết và lòng nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên đối với hoạt động đoàn. Tại Đại hội, đồng chí Bí thư cũng mong muốn các đoàn viên thể hiện sự quyết tâm hoàn thành các mục tiêu đã đề ra và nêu cao tinh thần chủ đề của Đại hội “Tuổi trẻ Viện Khoa học tổ chức nhà nước chủ động, sáng tạo, say mê nghiên cứu khoa học, phát huy truyển thống, tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh”. Bí thư Đảng ủy Trần Văn Ngợi đề nghị các đoàn viên thanh niên tập trung vào một số các nhiệm vụ trọng tâm như: hoạt động đoàn phải bám sát vào thực hiện các nhiệm chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan đơn vị; tiếp tục học tập bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, tham gia các lớp đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sỹ; tích cực tham gia viết bài để đăng tạp chí và Bản tin Thông tin Cải cách nền hành chính nhà nước; tích cực tự nghiên cứu và học hỏi các thế hệ đi trước về nghiên cứu khoa học; bám sát các nội dung về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; đổi mới tác phong, lề lối làm việc, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ.

Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học tổ chức nhà nước lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 – 2017 ra mắt

Sau phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy Viện, Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành nhiệm kỳ mới. Kết quả 05 đồng chí tiêu biểu nhất đã được Đại hội bầu vào Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Viện, lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 – 2017.

Đồng chí Vũ Thế Khương - Ủy viên BCH Đảng ủy, Bí thư Đoàn TNCS HCM Bộ Nội vụ phát biểu tại đại hội

Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn TNCS HCM Bộ Nội vụ, đồng chí Vũ Thế Khương - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Phó trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy, Bí thư Đoàn Bộ Nội vụ đánh giá cao kết quả công tác của Ban chấp hành Đoàn thanh niên Viện. Trong nhiệm kỳ lâm thời vừa qua, mặc dù thời gian không dài nhưng Đoàn thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện các hoạt động mang màu sắc của thanh niên một viện nghiên cứu, đồng thời hưởng ứng nhiệt tình, đầy đủ các hoạt động do đoàn cấp trên phát động. Với Ban chấp hành Đoàn thanh niên Viện, đồng chí Vũ Thế Khương đề nghị các đồng chí cần phát huy và kế thừa các kết quả đạt được để thực hiện thắng lợi các nghị quyết đại hội đề ra; khẩn trương bầu ra ban thường vụ và xây dựng quy chế; bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện và Đoàn thanh  niên Bộ theo các hoạt động hàng năm. Với sự trưởng thành của Chi đoàn trở thành đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Bộ, đề nghị Ban chấp hành phối hợp chặt chẽ và thường xuyên với các tổ chức trong Viện và các cơ sở đoàn trong Bộ để thực hiện tốt hoạt động Đoàn; các đồng chí đoàn viên tích cực, chủ động hơn nữa trong công tác để tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã diễn ra trang trọng, nghiêm túc, đúng quy trình với tất cả trí tuệ, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên Viện và thành công tốt đẹp.

Đức Khánh

Một số hình ảnh tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học tổ chức nhà nước:

Tin khác