Ngày 29/12/2017, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân chạy thận tại Khoa chạy thận của Bệnh viện Bạch Mai, quận Đống Đa, TP. Hà Nội (Đoàn Từ thiện của Viện). Tham dự Đoàn Từ thiện của Viện gồm: Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Chủ tịch Công đoàn Viện, Ông Chu Tuấn Tú, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Bộ, ông Trần Trung Kiên, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện, một số ủy viên Ban Chấp hành và công đoàn viên của Viện.

Tiếp nối truyền thống “tương thân, tương ái”, chung tay chia sẻ, giúp đỡ đồng bào khó khăn, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Ban Chấp hành Công đoàn Viện đã phát động Chương trình kêu gọi ủng hộ từ thiện giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Bạch Mai. Với tinh thần cảm thông sâu sắc với hoàn cảnh của các bệnh nhân, Chương trình đã được các đồng chí đoàn viên công đoàn là viên chức, người lao động trong Viện cũng như bạn bè, người thân của các đồng chí đoàn viên Công đoàn hết sức ủng hộ và nhiệt tình đóng góp với tổng số tiền là 29 triệu đồng.


Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học tổ chức nhà nước Đỗ Thị Thu Hằng chia sẻ với các bệnh nhân chạy thận

Tại buổi gặp mặt, Bà Đỗ Thị Thu Hằng - Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã phát biểu chia sẻ với các bệnh nhận chạy thận và trao tận tay những suất quà tuy nhỏ bé nhưng góp phần nào giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của các bệnh nhận chạy thận tại Bệnh viện Bạch Mai. Đoàn đã trao tặng 2 suất quà đặc biệt (1 suất trị giá 6.000.000đ và 1 suất trị giá 4.000.000đ) cho 2 bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh khó khăn nhất. Ngoài ra, Đoàn đã trao tặng 38 suất quà (500.000 đ/suất) cho các bệnh nhân chạy thận khác.


Đoàn Từ thiện của Viện chụp ảnh với các bệnh nhân chạy thận

Kết thúc chuyến thăm và tặng quà tại Khoa chạy thận Bệnh viện Bạch Mai, các thành viên của Đoàn Từ thiện của Viện đã đồng cảm với những người khó khăn, hoạn nạn, đặc biệt là các bệnh nhân chạy thận phải chống trọi với căn bệnh nan y hàng ngày. Đồng thời, thông qua hoạt động tình nghĩa này, đoàn viên Công đoàn và Đoàn thanh niên Viện được bồi đắp thêm lòng nhân ái, yêu thương, chia sẻ vì cộng đồng, vì xã hội. Từ đó, nhân rộng và lan tỏa hơn nữa những tấm lòng thiện nguyện giúp chia sẻ phần nào khó khăn cho những mảnh đời bất hạnh có một tương lai tươi sáng hơn.

Tin và ảnh: Anh Ngọc