Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.278.840

Khách Online : 54

Công đoàn Viện Khoa học tổ chức nhà nước thăm và tặng quà các cháu học sinh nghèo tại tỉnh Hà Giang

14:07 06/02/2015 | Lượt xem : 4798

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 4798

Sáng ngày 29/01/2015, Công đoàn Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho các cháu học sinh nghèo tại xã Thượng Tân, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Tiếp nối truyền thống nhân ái, yêu thương đùm bọc lẫn nhau với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” từ nhiều năm qua, ngay từ đầu năm 2015, Công đoàn Viện KHTCNN đã phối hợp cùng Đoàn TNCS HCM Viện phát động phong trào quyên góp, ủng hộ các cháu học sinh nghèo, có hoàn cảnh gia đình khó khăn của xã Thượng Tân, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Đây là một xã nghèo của huyện vùng sâu Bắc Mê, có tới trên 40% hộ nghèo, đa số là đồng bào các dân tộc ít người, đường xá đi lại khó khăn, bị ngăn cách bởi hồ thủy điện, do vậy cuộc sống, sinh hoạt của người dân nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn, vất vả. Cảm thông sâu sắc với hoàn cảnh của đồng bào, đặc biệt là các cháu học sinh, các đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên Viện đã nhiệt tình hưởng ứng, kêu gọi, vận động bạn bè, người thân cùng tham gia quyên góp được tổng số tiền hơn 30.000.000 đ, 170 kg gạo cùng nhiều mỳ tôm, sữa, chăn len, quần áo ấm, khăn, mũ, tất, đồ chơi, đồ dùng học tập,...

Đoàn đã trao tặng 60 suất quà với số tiền 300.000 đ/suất cho các cháu học sinh nghèo, có hoàn cảnh gia đình khó khăn của các trường mầm non, tiểu học, phổ thông bán trú xã Thượng Tân (mỗi trường 20 suất) và 1 suất quà 2.000.000 đ cho một hộ nghèo ở thành phố Hà Giang. Số tiền còn lại dùng để mua thêm gạo, vở, bút, giầy ủng, khăn quàng đỏ, mũ calô,.. cho các cháu học sinh. Toàn bộ gạo, mỳ tôm, sữa, dầu ăn, quần áo ấm, khăn, mũ, tất, đồ chơi, đồ dùng học tập sẽ được các thầy cô giáo chia sẻ cho tất cả các điểm trường của trường tiểu học và phổ thông bán trú trên địa bàn xã.

          Chia sẻ khó khăn và giúp đỡ các gia đình người nghèo là tình cảm, là đạo lý, là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Thông qua những hoạt động tình nghĩa này, đoàn viên công đoàn và đoàn thanh niên Viện được bồi đắp thêm tấm lòng nhân ái, yêu thương, chia sẻ vì cộng đồng. Tình cảm giữa con người với con người trong cuộc sống được vun đắp, phát triển và những tấm lòng thiện nguyện sẽ tiếp tục được nhân rộng. Hy vọng rằng những tấm áo ấm, những cân gạo, gói mỳ sẽ giúp các cháu học sinh nghèo của xã Thượng Tân ấm lòng trong mùa đông giá rét và đón Tết năm nay được vui hơn.

TTTV

 Một số hình ảnh chuyến thăm và tặng quà tại xã Thượng Tân:Tin khác