Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.278.842

Khách Online : 54

Công đoàn Viện Khoa học tổ chức nhà nước kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

09:45 10/03/2015 | Lượt xem : 5202

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 5202

   Nhân dịp kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và Kỷ niệm 1975 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 05/3/2015, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, Ban Chấp hành Công đoàn Viện Khoa học tổ chức nhà nước (Viện KHTCNN) đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ và tọa đàm chuyên đề “Kỹ năng trong cuộc sống gia đình” do TS. Lê Thị Bích Hồng, Phó Vụ trưởng, Vụ Văn hoá văn nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương trình bày.

 

Quyền Viện trưởng Trần Văn Ngợi tặng hoa cho đại diện nữ viên chức của Viện

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo và toàn thể công chức, viên chức và người lao động của Viện Khoa học tổ chức nhà nước.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Ngợi, Bí thư Đảng ủy, Quyền Viện trưởng Viện KHTCNN đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể công chức, viên chức nữ của Viện KHTCNN nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ. Đồng chí Ngợi đã chia sẻ với số lượng nữ công chức, viên chức của Viện chiếm 56% (35/62) toàn thể công chức, viên chức và nhiều đồng chí giữ chức vụ chủ chốt, quan trọng của cơ quan, trong những năm qua đội ngũ nữ viên chức của Viện đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Viện. Đa phần chị em đều có phẩm chất chính trị tốt, trình độ chuyên môn, có tinh thần kỷ luật, trách nhiệm, đoàn kết. Bên cạnh đó, với vai trò là người vợ, người mẹ, các chị em cũng làm tốt và luôn xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

 

TS. Lê Thị Bích Hồng trình bày chuyên đề “Kỹ năng trong cuộc sống gia đình”

Tiếp sau lễ kỷ niệm là buổi tọa đàm “Kỹ năng trong cuộc sống gia đình”. TS. Lê Thị Bích Hồng đã trao đổi với các nữ viên chức, người lao động của Viện về những phẩm chất đạo đức người phụ nữ hiện đại cần phấn đấu thực hiện trong bối cảnh thực hiện chiến lược xây dựng, phát triển con người Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 (Khoá VIII) về xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc và xây dựng người phụ nữ Việt Nam theo các tiêu chí được xác định trong Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Nghị quyết Đại hội PNTQ lần thứ X. Xuất phát từ thực tiễn và thực hiện Nghị quyết của Đảng, của Hội, qua quá trình nghiên cứu, Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam kỳ họp thứ X (khoá X) đã quyết nghị lựa chọn 4 phẩm chất đạo đức: Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang để triển khai tuyên truyền, học tập, rèn luyện trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ. Bên cạnh đó, TS. Hồng cũng trao đổi về nội hàm 4 chữ “Công, Dung, Ngôn, Hạnh” theo cách tiếp cận mới trong cuộc sống hiện đại. Với cách truyền đạt nhẹ nhàng và từ những câu chuyện thực tế trong cuộc sống cũng như qua nghiên cứu, TS. Lê Thị Bích Hồng đã đưa ra những tình huống, những kỹ năng ứng xử cần có của người phụ nữ hiện đại trong gia đình và ngoài xã hội, những trắc nghiệm thú vị để buổi tọa đàm thêm phần sôi động.  

 

TS. Lê Thị Bích Hồng chụp ảnh lưu niệm với tập thể nữ viên chức của Viện

Kết thúc buổi tọa đàm, thay mặt Đảng ủy, Công đoàn Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Phó Viện trưởng Vũ Thị Hiền đã cảm ơn sự nhiệt tình trao đổi, chia sẻ của TS. Lê Thị Bích Hồng, chỉ trong khoảng thời gian ngắn tiến sĩ Hồng đã truyền đạt cho nữ viên chức Viện KHTCNN có thêm những kỹ năng, kinh nghiệm ứng xử trong cuộc sống gia đình để dung hòa được những vấn đề giữa gia đình và công việc, thực hiện tốt hơn nữa vai trò của người phụ nữ thời hiện đại. 

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt, Trần Ngọc

 

Tin khác