Video giới thiệuThống kê truy cập

Lượt truy cập : 23.661.249

Khách Online : 58

Chi bộ 3 tổ chức Đại hội Chi bộ thành công tốt đẹp

16:21 29/09/2017 | Lượt xem : 2172

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 2172

Ngày 25/9/2017, Chi bộ 3 thuộc Đảng bộ Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2017 – 2020. Tham dự Đại hội có các đồng chí đại diện Đảng ủy Viện, đại diện Chi ủy các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện; đại diện Đoàn Thanh niên Viện cùng các đồng chí đảng viên của Chi bộ 3. Đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Viện trưởng VKHTCNN đã tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Huyền Hạnh, Bí thư Chi bộ trình bày Báo cáo tại Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Huyền Hạnh – Bí thư Chi bộ và đồng chí Nguyễn Thu Huyền – Phó Bí thư Chi bộ thay mặt chi ủy đã trình bày dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác nhiệm kỳ 2015-2017 và phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2017-2020 và Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ 2015-2017. 

Chi bộ 3 là Chi bộ có nhiều đồng chí đảng viên hiện là lãnh đạo Bộ Nội vụ, lãnh đạo Viện KHTCNN đang sinh hoạt. Dưới sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy Viện cùng với sự tập trung lãnh đạo của cấp ủy Chi bộ, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã kiện toàn tổ chức và từng bước cải tiến nội dung sinh hoạt, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên trong Chi bộ. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Chi bộ, việc triển khai các nhiệm vụ chuyên môn có nhiều tiến bộ, các đơn vị đã hoàn thành nhiệm vụ công tác hàng năm theo kế hoạch và nhiều nhiệm vụ đột xuất khác mà lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Viện giao. Cấp ủy luôn chú trọng kết hợp làm tốt công tác tư tưởng, giúp cho các đảng viên phát huy được tinh thần dân chủ, phê bình và tự phê bình để xây dựng đoàn kết, thống nhất trong toàn Chi bộ. Trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã kết nạp được 4 đảng viên mới, làm thủ tục chuyển đảng chính thức cho 1 đảng viên dự bị.

Chi bộ 3 đã đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2017 – 2020 là tập trung tăng cường xây dựng, củng cố đoàn kết nội bộ, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Phát huy vai trò Chi bộ là hạt nhân chính trị để lãnh đạo xây dựng Đảng bộ Viện trong sạch, vững mạnh toàn diện; Nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, lãnh đạo và quản lý viên chức các phòng đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của Viện với vai trò là cơ quan nghiên cứu đầu ngành về khoa học tổ chức nhà nước; Phấn đấu xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh 3 năm liền từ năm 2017 đến năm 2020.

Đại hội cũng đã thảo luận sôi nổi, các đảng viên Chi bộ đã đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp góp phần hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị và xây dựng Chi bộ vững mạnh, triển khai công tác Đảng và công tác chuyên môn hiệu quả hơn. Đại hội đã nghe 3 ý kiến tham luận với các nội dung: Nâng cao chất lượng công tác quản lý khoa học của Bộ Nội vụ; Vấn đề đào tạo bồi dưỡng các đảng viên trẻ nhằm nâng cao trình độ nghiên cứu khoa học và Phát huy vai trò của các đảng viên trẻ trong công tác nghiên cứu khoa học.

Tại Đại hội, đồng chí Trần Anh Tuấn, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, đảng viên Chi bộ 3 đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Chi bộ 3. Công tác chuẩn bị được tiến hành chu đáo, nghiêm túc, thực hiện đúng theo điều lệ Đảng và hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên. Đồng chí đề ra phương hướng, trong thời gian tới cấp ủy và Chi bộ cần chú trọng chỉ đạo, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu cải cách, như: Sửa đổi, bổ sung Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức; Đổi mới cơ chế hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập; nghiên cứu Đổi mới chính sách tiền lương, nghiên cứu sắp xếp các đơn vị hành chính, đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt ….


Đồng chí Trần Anh Tuấn, Ủy viên Ban cán sự, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, đảng viên Chi bộ 3 phát biểu

Tiếp theo Đại hội tiến hành bầu cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020, Đoàn Chủ tịch đã trình bày Đề án nhân sự trên cơ sở bám sát các quy định, hướng dẫn về tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng… của Đảng bộ cấp trên. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ và đúng theo quy định, Đại hội đã bầu cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 gồm 03 đồng chí: Đồng chí Nguyễn Huyền Hạnh - Bí thư, đồng chí Nguyễn Thu Huyền - Phó Bí thư và đồng chí Vũ Trường Giang - Chi ủy viên.


Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020 ra mắt

Thay mặt Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020, đồng chí Nguyễn Huyền Hạnh đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy Viện, Đảng ủy Viện, sự tín nhiệm của các đảng viên trong Chi bộ. Đồng thời bày tỏ sự quyết tâm của Chi ủy trong thời gian tới sẽ cố gắng lãnh đạo, xây dựng Chi bộ là Chi bộ trong sạch, vững mạnh và đạt được các chỉ tiêu mà Đại hội đã đề ra./.

Tin và ảnh: Ngọc Linh


Tin khác