Video giới thiệuThống kê truy cập

Lượt truy cập : 23.661.105

Khách Online : 63

Chi bộ 2 tổ chức thành công Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2017-2020

17:05 25/08/2017 | Lượt xem : 2501

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 2501

Ngày 23/8/2017, Chi bộ 2 thuộc Đảng bộ Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2017 – 2020 (Đại hội).

Tham dự Đại hội các đồng chí Đảng ủy viên Đảng ủy Viện, các đồng chí đại diện Chi ủy các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện KHTCNN; đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên Viện cùng các đồng chí đảng viên của Chi bộ 2. Đồng chí Trần Văn Ngợi, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước (Viện KHTCNN) đã tới dự và chỉ đạo Đại hội.


Đồng chí Trần Văn Ngợi, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KHTCNN

phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy Viện, Bí thư Chi bộ và đồng chí Trần Thị Vân – Phó Bí thư Chi bộ thay mặt Cấp ủy đã trình bày dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác nhiệm kỳ 2015-2017 và phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2017-2020 và Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ 2015-2017. 


Đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy Viện, Bí thư

Chi bộ trình bày Báo cáo tại Đại hội

Dưới sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy Viện cùng với sự tập trung lãnh đạo của cấp ủy Chi bộ, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã kiện toàn tổ chức và từng bước cải tiến nội dung sinh hoạt, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên trong Chi bộ. Đảng viên của Chi bộ 2 đã đoàn kết, chủ động, nêu cao tinh thần trách nhiệm đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Viện giao. Công tác tổ chức cán bộ, hành chính, quản trị, kế hoạch tài chính, hợp tác quốc tế, thông tin thư viện đạt kết quả tốt góp phần  thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Viện trong các năm qua. Về công tác xây dựng Đảng, Chi bộ đã kết nạp được 6 đảng viên mới, làm thủ tục chuyển đảng chính thức cho 4 đảng viên dự bị đúng theo điều lệ Đảng.

Các dự thảo Báo cáo cũng thể hiện rõ quyết tâm của Chi bộ 2 trong phương hướng nhiệm kỳ 2017 – 2020 là tập trung tăng cường xây dựng, củng cố đoàn kết nội bộ, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Phát huy vai trò Chi bộ là hạt nhân chính trị để lãnh đạo xây dựng Đảng bộ Viện trong sạch, vững mạnh toàn diện; Nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, lãnh đạo và quản lý viên chức các phòng đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của Viện với vai trò là cơ quan nghiên cứu đầu ngành về khoa học tổ chức nhà nước; Phấn đấu xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh 3 năm liền từ năm 2017 đến năm 2020.

Đại hội cũng đã thảo luận sôi nổi, các đảng viên Chi bộ đã đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp góp phần hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị và xây dựng Chi bộ vững mạnh, triển khai công tác Đảng và công tác chuyên môn hiệu quả hơn như: Đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng công tác tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát của Chi bộ, đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí…

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Văn Ngợi đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Chi bộ. Công tác chuẩn bị được tiến hành chu đáo, nghiêm túc, thực hiện đúng theo điều lệ Đảng và hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên. Đồng chí cũng biểu dương sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy Chi bộ cũng như sự đoàn kết, nỗ lực của toàn thể đảng viên Chi bộ 2 trong nhiệm kỳ vừa qua đã có nhiều đóng góp vào sự thành công chung của Viện. Đồng chí chỉ đạo trong thời gian tới cấp ủy và Chi bộ cần chú trọng chỉ đạo, phát huy sự đoàn kết trong toàn Chi bộ; cấp ủy phân công trách nhiệm cho từng đơn vị, từng đảng viên thể hiện qua việc xây dựng bản mô tả công việc cho từng vị trí; tiếp tục quán triệt và tổ chức cho các Đảng viên học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn việc học tập, vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh với việc triển khai công tác chuyên môn; đẩy mạnh thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát…

Tiếp theo Đại hội tiến hành bầu cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020, Đoàn Chủ tịch đã trình bày Đề án nhân sự trên cơ sở bám sát các quy định, hướng dẫn về tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng… của Đảng bộ cấp trên. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ và đúng theo quy định, Đại hội đã bầu cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 gồm 03 đồng chí: Đồng chí Lê Anh Tuấn, Bí thư, đồng chí Trần Thị Vân, Phó Bí thư và đồng chí Đào Mạnh Hoàn,– Chi ủy viên.


Đồng chí Trần Văn Ngợi tặng hoa chúc mừng Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020

Thay mặt Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020, đồng chí Lê Anh Tuấn đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy Viện, Đảng ủy Viện, sự tín nhiệm của các đảng viên trong Chi bộ. Đồng thời bày tỏ sự quyết tâm của Chi ủy trong thời gian tới sẽ cố gắng lãnh đạo, xây dựng Chi bộ là Chi bộ trong sạch, vững mạnh và đạt được các chỉ tiêu mà Đại hội đã đề ra./.

Một số hình ảnh trong Đại hội:

Đồng chí Trần Thị Vân – Phó Bí thư Chi bộ trình bày Báo cáo tại Đại hội


Các đảng viên Chi bộ phát biểu thảo luận  


Các đảng viên bỏ phiếu bầu Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020


Các đồng chí đại biểu và đảng viên Chi bộ 2 chụp ảnh lưu niệm chúc mừng Ban chi ủy khóa mới và thành công của Đại hội


Đảng viên Chi bộ 2 chúc mừng Ban chi ủy khóa mới


Ban chấp hành Đoàn thanh niên CSHCM Viện chúc mừng Ban chi ủy khóa mới

Tin: Nguyễn Hà; Ảnh: Anh Ngọc


Tin khác