Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.278.737

Khách Online : 23

Chi bộ 1 Viện Khoa học tổ chức nhà nước tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2017

09:07 13/03/2015 | Lượt xem : 4609

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 4609

Căn cứ Chỉ thị số 36 – CT/TW, ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 31- KH/ĐUBNV ngày 02/12/2014 của Đảng uỷ Bộ Nội vụ về tiến hành Đại hội Đảng các cấp trong Đảng bộ Bộ Nội vụ; Kế hoạch số 01 – KH/ĐUVKH ngày 03/02/2015 của Đảng ủy Viện Khoa học tổ chức nhà nước về tiến hành Đại hội các chi bộ thuộc Đảng bộ Viện Khoa học tổ chức nhà nước tiến tới Đại hội Đảng bộ Viện Khoa học tổ chức nhà nước lần thứ II, sáng ngày 12/3/2015, tại Hội trường Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Chi bộ 1 Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ khoá II, nhiệm kỳ 2015-2017.

Tới dự Đại hội có đồng chí Trần Văn Ngợi - UVBCH Đảng bộ Bộ Nội vụ - Bí thư Đảng ủy - Quyền Viện trưởng Viện KHTCNN, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện Khoa học tổ chức nhà nước; Đại diện Công đoàn; Đoàn thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước cùng các đồng chí đảng viên trong Chi bộ 1.

Đại hội đã được tiến hành đúng quy trình theo hướng dẫn của Đảng uỷ cấp trên. Sau khi thực hiện nghi lễ chào cờ và các thủ tục khai mạc. Đại hội đã nghe đồng chí Lê Anh Tuấn – Bí thư Chi bộ và đồng chí Tạ Ngọc Hải – Phó Bí thư Chi bộ trình bày Dự thảo Báo cáo chính trị kiểm điểm sự lãnh đạo của Chi bộ từ khi thành lập (4/2014) đến nay và phương hướng, nhiệm vụ của Chi bộ khoá II, nhiệm kỳ 2015 -2017. Nội dung báo cáo đã tổng kết những kết quả thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ khoá I về thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác tổ chức, cán bộ và xây dựng Đảng; công tác xây dựng tổ chức đoàn thể vững mạnh; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; công tác vận động quần chúng và lãnh đạo các đoàn thể quần chúng... Báo cáo cũng đã thẳng thắn nêu ra những hạn chế, tồn tại, chỉ ra những nguyên nhân và bài học kinh nghiệm cần rút ra. Từ đó Chi bộ đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp cụ thể để thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới. 


Đồng chí Lê Anh Tuấn - Bí thư Chi bộ trình bày Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy

Sau bản Báo cáo Chính  trị và Báo cáo kiểm điểm của Ban chi uỷ được trình  bày, Đại hội đã nhận được rất nhiều tham luận, đóng góp ý kiến của các Đảng viên trong Chi bộ. Nổi bật hơn cả là các bản tham luận về nội dung hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN trong Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và vấn đề hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong Dự thảo Báo cáo phát triển kinh tế - xã hội; về tổ chức bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước; đổi mới phương pháp quản trị quốc gia của Chính phủ... Bên cạnh đó, Đại hội cũng đã nghe các ý kiến thảo luận góp ý cho Báo cáo chính trị của Chi bộ. Các ý kiến đóng góp đều thể hiện rõ sự nhiệt huyết, ý chí quyết tâm của Đảng viên trong việc xây dựng Chi bộ.


Đồng chí Trần Nghị trình bày tham luận tại Đại hội

Thay mặt Đảng uỷ Viện Khoa học tổ chức nhà nước đồng chí Trần Văn Ngợi - UVBCH Đảng bộ Bộ Nội vụ - Bí thư Đảng ủy - Quyền Viện trưởng Viện KHTCNN đã phát biểu chỉ đạo Đại hội; Đồng chí đã tuyên dương, ghi nhận các thành tích mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng đề nghị tập thể Đảng viên trong Chi bộ cần nỗ lực hơn nữa trong các công tác Đảng và phong trào quần chúng. Trước Đại hội đồng chí cũng đã giao các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể cho Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2017 trong công tác học tập và nghiên cứu khoa học; chỉ tiêu hoàn thành nhiệm vụ; chỉ tiêu trong công tác phát triển Đảng nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.


Đồng chí Trần Văn Ngợi - Bí thư Đảng ủy Viện KHTCNN phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tiếp theo, Chi bộ đã tiến hành bầu Ban Chi uỷ khoá II nhiệm kỳ 2015- 2017, bầu chức danh Bí thư; Phó Bí thư một cách nghiêm túc, dân chủ, công khai. Cụ thể, đại hội đã bầu Ban chi uỷ gồm các đồng chí:

            1. Đồng chí Lê Anh Tuấn - Bí thư;

            2. Đồng chí Tạ Ngọc Hải - Phó Bí thư

            3. Đồng chí Trần Nghị – Chi Uỷ viên.

Sau khi Ban Chi uỷ ra mắt Đại hội, đồng chí Lê Anh Tuấn – Bí thư Chi bộ phát biểu ý kiến nhận nhiệm vụ; đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội.


Toàn thể đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Chi bộ 1

Đại hội đã biểu quyết nhất trí thông qua nội dung cơ bản của dự thảo Nghị quyết Đại hội. Trên cơ sở xác định nguyên nhân dẫn đến những hạn chế tồn tại và những bài học kinh nghiệm rút ra, Chi bộ 1 quyết tâm phấn đấu phát huy những thành tích đã đạt được; khắc phục những hạn chế tồn tại; tăng cường đoàn kết trong Đảng, trong cơ quan, mỗi đảng viên, công chức, viên chức đều ý thức được nhiệm vụ và trách nhiệm của mình để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ 2015-2017./.

Tin, ảnh: Nguyễn Trang

Tin khác