Video giới thiệu
Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 23.646.232

Khách Online : 22

Chi bộ 1 tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022

11:01 19/03/2020 | Lượt xem : 23

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 23

Sáng 18/3/2020, tại trụ sở Bộ Nội vụ, Chi bộ 1 trực thuộc Đảng bộ Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 (Đại hội).

Tham dự Đại hội có các đồng chí trong Đảng ủy Viện Khoa học tổ chức nhà nước, các đồng chí đại diện Chi ủy các Chi bộ trực thuộc; đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên Viện cùng toàn thể đảng viên Chi bộ 1. Đồng chí Nguyễn Ngọc Vân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Nội vụ, Viện trưởng; đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy Viện, Phó Viện trưởng đã tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Tại Đại hội, đồng chí Tạ Ngọc Hải, Bí thư Chi bộ 1 thay mặt Chi ủy trình bày dự thảo Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2017-2020 và phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2020-2022.

Đồng chí Tạ Ngọc Hải, Bí thư Chi bộ trình bày dự thảo Báo cáo chính trị

Trong nhiệm kỳ 2017-2020, Cấp ủy Chi bộ 1 đã tập trung lãnh đạo Chi bộ, đảng viên trong Chi bộ nâng cao nhận thức chính trị, giữ vững lập trường, quan điểm, chủ động, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Chi bộ đã kiện toàn về tổ chức và thực hiện sinh hoạt đều đặn, từng bước cải tiến nội dung sinh hoạt Đảng, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cũng như xây dựng nội bộ đoàn kết, gắn công tác giáo dục chính trị tư tưởng với thực tiễn nhiệm vụ công tác chuyên môn để đảng viên trong chi bộ quán triệt, vận dụng các chủ trương, đường lối của Đảng vào trong lĩnh vực công tác của đơn vị; công tác bồi dưỡng cảm tình đảng và phát triển Đảng được Chi ủy quan tâm, trong nhiệm kỳ Chi bộ đã tổ chức kết nạp Đảng cho 01 quần chúng ưu tú và thủ tục chuyển đảng chính thức cho 04 đồng chí đảng viên mới. Bên cạnh đó, cấp ủy luôn quan tâm chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn và nhiều nhiệm vụ đột xuất được lãnh đạo Bộ và lãnh đạo Viện giao.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, dự thảo Báo cáo chính trị nhiệm kỳ Chi bộ 2017-2020 cũng thẳng thắn nhìn nhận một số hạn chế còn tồn tại như trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, việc triển khai một số nhiệm vụ chưa đảm bảo yêu cầu về thời gian, tiến bộ thực hiện; các vi phạm kỷ luật lao động như đi muộn, về sớm vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn.

Đóng góp vào dự thảo Báo cáo tổng kết của Chi bộ 1, Đại hội đã thảo luận sôi nổi và đã nghe 04 ý kiến tham luận và phát biểu liên quan đến thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học; công tác phát triển đảng viên; Phát huy vai trò nữ viên chức trẻ trong hoạt động nghiên cứu khoa học; Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ và vai trò của công tác bồi dưỡng, đào tạo nghiên cứu viên.

Đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Anh Tuấn đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Chi bộ 1; Đại hội được tiến hành chu đáo, nghiêm túc, thực hiện đúng theo điều lệ Đảng và hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên. Đồng chí cũng biểu dương sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy Chi bộ cũng như sự đoàn kết, nỗ lực của toàn thể đảng viên Chi bộ 1 trong nhiệm kỳ vừa qua đã có nhiều đóng góp vào sự thành công chung của Viện. Đồng chí chỉ đạo trong thời gian tới Cấp ủy và Chi bộ 1 cần chú trọng chỉ đạo, phát huy sự đoàn kết trong toàn Chi bộ; công tác giáo dục chính trị tư tưởng phải duy trì thường xuyên để có các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; tiếp tục quán triệt và tổ chức cho các đảng viên học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn việc học tập, vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh với việc triển khai công tác chuyên môn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát…

Đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng - Phó Bí thư Chi bộ trình bày Báo cáo Đề án nhân sự Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022

Về nhân sự Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022, Đại hội đã tiến hành thảo luận thông qua Đề án nhân sự, cơ cấu, số lượng cấp ủy. Với tinh thần làm việc  nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, Đại hội đã bầu ra cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Thay mặt Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020, đồng chí Tạ Ngọc Hải đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo đại hội của đồng chí Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy Viện, sự tín nhiệm của các đồng chí đảng viên trong Chi bộ. Đồng thời bày tỏ sự quyết tâm của toàn thể Chi bộ sẽ phát huy các thành tích đã đạt được, đoàn kết, quyết tâm xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, phấn đấu đạt được các chỉ tiêu Đại hội đề ra./.

Một số hình ảnh của Đại hội:

Quang cảnh Đại hội

Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022

Đảng ủy Viện Khoa học tổ chức nhà nước tặng hoa chúc mừng Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020

Các đồng chí trong Đảng ủy Viện tặng hoa chúc mừng Ban Chi ủy khóa mới

2020-2022

Đại diện Chi bộ 3 tặng hoa chúc mừng Chi ủy khóa mới

Các đồng chí đảng viên Chi bộ 1 và đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tin, Ảnh: Đỗ Hồng