Video giới thiệuThống kê truy cập

Lượt truy cập : 23.661.127

Khách Online : 54

Câu lạc bộ tiếng Anh kỷ niệm 3 năm thành lập và phát triển

16:37 01/09/2015 | Lượt xem : 5407

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 5407

          Chiều ngày 31/8/2015, Câu lạc bộ tiếng Anh (ISOS Sunflower English Club - ISF) của các đoàn viên thanh niên trẻ Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật đánh dấu 3 năm xây dựng và trưởng thành.

          Câu lạc bộ được vinh dự chào đón sự có mặt của đồng chí Trần Văn Ngợi  – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước, đồng chí Chu Tuấn Tú – Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Trần Văn Khánh – Bí thư Đoàn Thanh niên cùng lãnh đạo các phòng Quản lý khoa học, Hành chính – Tổng hợp và đông đủ các thành viên Câu lạc bộ.


Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Giang – Chủ nhiệm Câu lạc bộ tiếng Anh báo cáo tổng kết 3 năm hoạt động và định hướng phát triển

          Nhìn nhận lại quá trình hoạt động, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Giang – Chủ nhiệm CLB đã báo cáo tổng kết hoạt động giai đoạn 2012-2015, đồng thời triển khai kế hoạch hoạt động trong thời gian tới. Theo đó, được sự đồng ý, quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện hết sức nhiệt tình của lãnh đạo Viện, Ban chấp hành Công đoàn Viện, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Viện, Câu lạc bộ tiếng Anh đã được thành lập vào ngày 02/7/2012 để đáp ứng nguyện vọng của các viên chức trẻ mong muốn có một sân chơi thật sự bổ ích và môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh. Thông qua sân chơi này, các thành viên có cơ hội giao lưu, học hỏi nhằm tăng cường khả năng ngoại ngữ trong giao tiếp và nghiên cứu khoa học. Xuất phát từ mục đích đó, Câu lạc bộ đã duy trì đều đặn các buổi giao tiếp tiếng Anh hàng tuần vào các ngày thứ 3 và thứ 5. Bằng việc huy động nguồn lực tại chỗ là các nghiên cứu viên trẻ được đào tạo bằng tiếng Anh ở nước ngoài về, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ cũng đã cử ra một nhóm để hỗ trợ thêm các kỹ năng ngữ pháp, nghe, nói tiếng Anh cho các thành viên còn yếu hơn. Đồng thời, hàng tháng, hàng quý, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã tổ chức các buổi kiểm tra, sát hạch nhằm đánh giá kỹ năng sử dụng ngoại ngữ cũng như khả năng thuyết trình của mỗi thành viên. Ngoài ra, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ cũng đã áp dụng nhiều cơ chế hoạt động trong đó có hình thức chủ trì luân phiên nhằm mục đích đảm bảo Câu lạc bộ sẽ không bị phụ thuộc vào một cá nhân cụ thể, đồng thời tăng cường sự chủ động của các thành viên. Đây là hình thức hoạt động mang lại hiệu quả rất cao. Trong thời gian qua, Câu lạc bộ cũng đã được lãnh đạo Viện tin tưởng cử một số đồng chí tham gia các khóa đào tạo kỹ năng nghiên cứu, cũng như tham dự các hoạt động hợp tác quốc tế như chuẩn bị tổ chức đoàn ra, phục vụ đón tiếp các đoàn công tác nước ngoài đến Viện làm việc. Bên Cạnh đó, Câu lạc bộ cũng được giao nhiệm vụ dịch các tin và bài nghiên cứu trên website của Viện và tham gia phiên dịch một số Hội nghị, Hội thảo với đoàn công tác nước ngoài do Viện tổ chức. Cho tới nay, dù trải qua nhiều khó khăn, thử thách, CLB tiếng Anh đã khẳng định vị trí và vai trò của mình bằng sự phát triển mạnh mẽ cả về số lượng thành viên và chất lượng hoạt động, mở rộng tầm ảnh hưởng ra cả bên ngoài Viện. ISF đã trở thành nơi gắn kết của các thành viên cùng sở thích, đam mê học tiếng Anh. Về định hướng phát triển trong thời gian tới, Câu lạc bộ tiếp tục bồi dưỡng và phát triển kỹ năng nghiên cứu để có thể đảm nhận và hoàn thành tốt các chuyên đề khoa học và tiến tới thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học trong đó chú trọng phần nghiên cứu kinh nghiệm nước ngoài để áp dụng vào thực tiễn Việt Nam. Tích cực huy động các thành viên tham gia hơn nữa vào các hoạt động hợp tác quốc tế của Viện, đồng thời đa dạng hóa các hoạt động của Câu lạc bộ hướng tới phát triển dựa trên chất lượng.


          Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước Trần Văn Ngợi phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ Kỷ niệm, đồng chí Trần Văn Ngợi đã hoan nghênh, ủng hộ sự ra đời của Câu lạc bộ, đồng thời đánh giá cao những kết quả mà Câu lạc bộ đã đạt được trong thời gian qua. Hy vọng rằng mô hình Câu lạc bộ tiếng Anh ngày càng được nhân rộng bởi đây là mô hình tốt của thanh niên trong thời đại mới, nhằm tăng thêm tính gắn kết hoạt động của các thành viên trong cơ quan, công sở. Ông Ngợi cũng mong muốn trong thời gian tới Câu lạc bộ sẽ tiếp tục bổ sung thêm nhiều thành viên mới và có thêm nhiều hoạt động hiệu quả hơn nữa. Thay mặt cấp ủy, lãnh đạo Viện, Viện trưởng Trần Văn Ngợi hứa sẽ tạo các điều kiện tốt nhất để Câu lạc bộ hoạt động.

          Tại buổi lễ kỷ niệm, Đồng chí Chu Tuấn Tú – Chủ tịch Công đoàn Viện cũng đã chúc mừng sự lớn mạnh cả về số lượng cũng như chất lượng của Câu lạc bộ, qua đó cũng gợi ý thêm cho Câu lạc bộ một số hoạt động nhằm nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh, đồng thời có thêm nguồn thu để gây qũy hoạt động của Câu lạc bộ như đăng ký thêm các chuyên đề nghiên cứu khoa học, dịch tin bài trên website, dịch các sách, tài liệu ngoại văn liên quan đến lĩnh vực tổ chức nhà nước có tại Thư viện khoa học của Viện để phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học của Viện, sau đó có thể liên hệ với các nhà xuất bản để in ấn, phát hành.


Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ tặng hoa và phần thưởng cho các thành viên tích cực

          Kết thúc Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Giang đã cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo Viện, Ban Chấp hành Công đoàn Viện và Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Viện cùng lãnh đạo các phòng, trung tâm thuộc Viện đã tạo cơ hội, điều kiện tốt nhất để Câu lạc bộ hoạt động trong thời gian qua; đồng thời xin hứa trong thời gian tới sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa để đưa hoạt động của Câu lạc bộ ngày một phát triển hơn.

          Cũng tại buổi lễ kỷ niệm, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đã tặng hoa và quà lưu niệm cảm ơn lãnh đạo Viện, Ban Chấp hành Công đoàn và lãnh đạo các phòng, trung tâm thuộc Viện. Đồng thời, công bố danh sách và trao thưởng cho các thành viên tích cực gồm có 1 suất học bổng dành cho thành viên tích cực 3 năm liên tục và 4 phần thưởng cho 4 thành viên tích cực trong năm 2015./.

Tin: Nguyễn Trang, ảnh: Anh Ngọc

Một số hình ảnh tại buổi Lễ kỷ niệm:


Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ tặng hoa và quà lưu niệm cảm ơn Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước


Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ tặng hoa và quà lưu niệm cảm ơn Ban Chấp hành Công đoàn Viện


Ban chủ nhiệm ISF chụp ảnh kỷ niệm cùng Viện trưởng, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên và lãnh đạo một số đơn vị thuộc Viện


Các thành viên ISF chụp ảnh kỷ niệm

Tin khác