Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.173.699

Khách Online : 41

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nâng cao chất lượng tuyển dụng công chức bằng hình thức thi tuyển công chức trên máy tính

01:00 21/06/2018 | Lượt xem : 2440

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 2440

Sáng ngày 20/6/2018, tại trường Đại học Lao động Xã hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi tuyển công chức năm 2017-2018. Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Doãn Mậu Diệp - Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức tới dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Tham dự buổi lễ khai mạc về phía Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Bộ Nội vụ có ông Lê Anh Tuấn, Phó Viện trưởng cùng tổ kỹ thuật phần mền thi của Viện, các thành viên trong Hội đồng cùng đông đảo các thí sinh tham dự kỳ thi.


Thứ trưởng Bộ LĐ- TBXH Doãn Mậu Diệp - Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Doãn Mậu Diệp cho biết: Công tác tuyển dụng công chức là khâu đầu tiên có tính quyết định đến chất lượng nguồn nhân lực của mỗi cơ quan trọng hệ thống chính trị nói chung và đối với Bộ LĐ-TBXH nói riêng. Những năm qua, Bộ LĐ-TBXH luôn coi trọng việc thi tuyển công chức để lựa chọn những người đủ phẩm chất, trình độ chuyên môn, năng lực công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm hiện nay còn khuyết, yếu. Bộ LĐ-TBXH đã thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về các vị trí cần tuyển, yêu cầu của từng vị trí việc làm, phạm vi, nội dung để các thí sinh ôn thi. Sau một thời gian chuẩn bị và hướng dẫn, Bộ LĐ-TBXH đã tiếp nhận 303 hồ sơ của các thí sinh đăng ký vào 57 vị trí việc làm tại các đơn vị quản lý nhà nước thuộc Bộ.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Doãn Mậu Diệp nhấn mạnh, tại kỳ thi tuyển năm nay Bộ LĐ-TBXH mong muốn tạo ra sự cạnh tranh khách quan, công bằng, minh bạch, thực tài và không có tiêu cực trong thi cử. Chính vì vậy, Bộ LĐ-TBXH đã phối hợp với Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Bộ Nội vụ ứng dụng phần mềm thi tuyển công chức trên máy tính với hai môn thi là Tin học và Ngoại ngữ.

Quang cảnh lễ khai mạc Kỳ thi tuyển công chức Bộ LĐ-TBXH


Các thí sinh xem số phòng thi, quy chế và nội quy kỳ thi

Ngay sau khi kết thúc lễ khai mạc, các thí sinh đã thi trắc nghiệm trên máy vi tính môn Ngoại ngữ tiếng Anh trình độ tương đương B (45 phút) và môn Tin học văn phòng (45 phút) gồm 01 ca sáng và 02 ca chiều. Các thí sinh vượt qua vòng thi điều kiện (môn Tin học và Ngoại ngữ đạt từ 50 điềm trở lên) sẽ tiếp tục môn thi Kiến thức chung và Nghiệp vụ chuyên ngành dự kiến tổ chức vào ngày 30/6 và 01/7/2018 tới đây.

www.molisa.gov.vn