Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.173.718

Khách Online : 39

Áp dụng Nghị định số 161/2018/NĐ-CP, Bộ Nội vụ đã tổ chức thành công Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức

10:18 12/05/2019 | Lượt xem : 1547

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 1547

Trong 02 ngày 10,11/05/2019, tại Học viện Hành chính quốc gia, Bộ Nội vụ, đã diễn ra Lễ khai mạc và kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2018. Tham dự buổi Lễ khai mạc có ông Nguyễn Hữu Tuấn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức Bộ Nội vụ cùng các thành viên Hội đồng tuyển công chức, Ban Coi thi, Ban Giám sát và 270 thí sinh. Đây là lần đầu tiên Bộ Nội vụ áp dụng Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập. Lãnh đạo Bộ Nội vụ cũng đã tin tưởng và giao Viện Khoa học tổ chức nhà nước phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ tổ chức thi tuyển Vòng 1 với 2 phần thi bằng hình thức trắc nghiệm trên máy vi tính theo quy định.

Ông Nguyễn Hữu Tuấn Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức Bộ Nội vụ năm 2018 phát biểu khai mạc kỳ thi

Phát biểu khai mạc kỳ thi, ông Nguyễn Hữu Tuấn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển công chức của Bộ Nội vụ khẳng định, công tác tuyển dụng công chức là khâu đầu tiên, có tính quyết định đến chất lượng nguồn nhân lực của mỗi cơ quan trong hệ thống chính trị nói chung và đối với Bộ Nội vụ nói riêng. Do vậy, Bộ Nội vụ luôn coi trọng việc tổ chức thi tuyển công chức để lựa chọn những người có đủ phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, năng lực công tác, am hiểu nghề nghiệp, nắm vững chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả quản lý của Nhà nước, của Bộ Nội vụ. Đồng thời, đề nghị các công chức, viên chức trong Hội đồng tuyển dụng, Ban Giám sát kỳ thi, Ban Coi thi và các thí sinh dự thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm túc quy chếvà nội quy thi.

Tại Lễ khai mạc, thành viên Hội đồng tuyển công chức của Bộ Nội vụ đã lần lượt công bố các Quyết định liên quan đến kỳ thi, phổ biến kế hoạch và quy chế thi tuyển.


Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Kỳ thi tuyển dụng công chức của Bộ Nội vụ lần này có 270 thí sinh dự tuyển để cạnh tranh 47 chỉ tiêu tuyển dụng. Các thí sinh dự thi sẽ phải tham gia 2 vòng thi: vòng 1 thi trắc nghiệm trên máy tính gồm hai môn: Kiến thức chung và Ngoại ngữ. Ngay sau khi kết thúc môn thi, thí sinh sẽ biết điểm bài thi của mình, tránh được tình trạng thi hộ, thi kèm cùng các hình thức gian lận khác, đảm bảo tính công khai, minh bạch, tạo cơ hội công bằng  cho các thí sinh tham gia kỳ thi. Điểm của bài thi được chấm theo thang điểm 100. Thí sinh đạt điểm của hai môn thi từ 50 điểm trở lên thì được thi tiếp Vòng 2, dự kiến diễn ra vào ngày 25/5/2019 bằng hình thức phỏng vấn nghiệp vụ chuyên ngành.


Các thí sinh đang làm bài thi

Kết thúc hai môn thi trắc nghiệm, kỳ thi được Hội đồng tuyển công chức đánh giá đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định. Các thi sinh tham gia kỳ thi tuyển dụng công chức của Bộ Nội vụ hết sức phấn khởi, tin tưởng vào sự công khai, minh bạch, công bằng trong kỳ thi và đánh giá cao việc ứng dụng công nghệ thông tin vào thi tuyển công chức của Hội đồng.

Tin: Đỗ Hồng; ảnh: Anh Ngọc