Video giới thiệu

Right_Banner4

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 12342232

Khách Online : 72

Viện Khoa học tổ chức nhà nước và Trường Đại học Ngoại thương trao đổi về khả năng hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin

10:49 14/06/2013 | Lượt xem : 8359

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 8359

Ngày 12/6/2013, Viện Khoa học tổ chức nhà nước và Trường Đại học Ngoại thương đã có buổi làm việc, trao đổi về khả năng hợp tác về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của hai cơ quan. Tham dự buổi làm việc có ông Trần Văn Ngợi - Quyền Viện trưởng Viện KHTCNN, bà Vũ Thị Hiền - Phó Viện trưởng Viện KHTCNN, các chuyên viên kỹ thuật Trung tâm Thông tin và Thư viện, Viện KHTCNN. Về phía Đại học Ngoại thương (ĐHNT) có ông Phạm Gia Trí - Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ và Phát triển Hợp tác Quốc tế cùng các cộng sự.

 

Ông Trần Văn Ngợi đã giới thiệu một số nhiệm vụ ứng dụng CNTT trong các hoạt động Viện như xây dựng và vận hành Trang thông tin điện tử (website) của Viện; xây dựng và vận hành Thư viện điện tử và đang triển khai xây dựng thư viện số; phần mềm thi trắc nghiệm trên máy tính đã được ứng dụng cho công tác thi tuyển viên chức của Viện năm 2011, thi tuyển công chức của Bộ Nội vụ năm 2012 và thi tuyển công chức TP. Hải phòng năm 2012; đang triển khai xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức,...

Tại buổi làm việc, ông Phạm Gia Trí cũng chia sẻ thông tin về các hệ thống phần mềm đang được sử dụng tại ĐHNT, giới thiệu các phần mềm học tập và thi trực tuyến phục vụ việc học tập của sinh viên và nghiên cứu, giảng dạy của đội ngũ giảng viên của Trường. Một trong những phần mềm đang được ứng dụng rất hiệu quả tại ĐHNT là phần mềm phục vụ việc học tập, tra cứu, ôn luyện, thi trực tuyến môn tiếng Anh và được chia làm 2 mảng: đào tạo và khảo thí. Ông Trí cho biết số lượng câu hỏi trong ngân hàng đề thi hiện khoảng 2.000 câu, các dạng đề thi tương tự với dạng câu hỏi của các hình thức thi chứng chỉ tiếng Anh trên thế giới là TOEIC, Toefl iBT, IELTS, Chuẩn chung Châu Âu, phần mềm hoàn toàn có thể đáp ứng việc lựa chọn kết cấu nội dung đề thi hết sức phong phú. Cách thức nhập đề với các tính năng mạnh mẽ như: khung soạn thảo tương tự cửa sổ soạn thảo văn bản trên phần mềm Microsoft Word, có thể chèn hình ảnh, video clip, đoạn âm thanh, chèn ký tự, biểu tượng trong các môn Toán học, Vật lý, Hóa học...; quản lý nhiều loại hình câu hỏi: lựa chọn một đáp án, lựa chọn nhiều đáp án, đáp án mở, đáp án phức hợp... Việc tổ chức một kỳ thi trên máy cũng có thể triển khai hết sức đơn giản, nhanh chóng tại một khu vực khảo thí chỉ định, đề thi được bảo mật, an toàn, được tải từ máy chủ về máy chủ khu vực khảo thí, sau đó ngắt kết nối toàn bộ hệ thống ra khỏi môi trường Internet. Quá trình làm bài thi cũng được đảm bảo an toàn bởi hệ thống máy chủ hoàn toàn có thể đáp ứng các yêu cầu xử lý khi xảy ra sự cố. Thí sinh được biết kết quả ngay sau khi làm bài nhằm đảm bảo tính công khai, minh bạch và công bằng.

Các chuyên gia của ĐHNT cũng giới thiệu về hệ thống phần mềm quản lý hành chính điện tử (Egov), hệ thống phần mềm quản lý nhân sự với giao diện trực quan, nhiều tính năng đa dạng, hữu ích rất cần thiết cho công tác văn phòng cũng như công tác quản lý nhân sự. Các nhà quản lý, chuyên viên kỹ thuật của Viện KHTCNN và ĐHNT đã trao đổi, nêu ra nhiều câu hỏi, giải đáp về nhiều vấn đề cụ thể thuộc chuyên môn kỹ thuật sâu trong việc ứng dụng CNTT, những ưu điểm và hạn chế của các hệ thống phần mềm đang được ứng dụng tại hai cơ quan.

Kết thúc buổi làm việc, ông Trần Văn Ngợi đã cảm ơn đoàn công tác ĐHNT và đánh giá cao kết quả nội dung trao đổi. Những kinh nghiệm và kiến thức hai bên đã chia sẻ là rất quý báu. Ông Ngợi hy vọng trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp có các buổi làm việc khác, thảo luận cụ thể định hướng nội dung hợp tác trong việc triển khai các nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin.

Anh Duy

Hoạt động Hợp tác quốc tế

Hội thảo Khoa học quốc tế và Tọa đàm khu vực thường niên trực tuyến năm 2021 (26/02/2021)

Ngày 26/02/2021, Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Bộ Nội vụ (ISOS-MOHA) phối hợp với Viện Nghiên cứu Hàn Quốc thuộc Trường Đại học New South Wales – Australia (KRI&UNSW) và Quỹ Phát triển Hàn Quốc (Korea Foundation) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế và Tọa đàm khu vực thường niên trực tuyến năm 2021 với chủ đề: “Năng lực nhà nước về Phát triển quốc gia thời kỳ hậu Covid 19: Cơ hội và thách thức cho hợp tác giữa Hàn Quốc và các nước ASEAN”. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến ...
/Portals/0/WEB-DATA/images/0304202101.jpg?width=800&height=400&mode=crop&anchor=middlecenter

Hoạt động hợp tác trong nước

Viện Khoa học tổ chức nhà nước và Trường Đại học Ngoại thương trao đổi về khả năng hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin (14/06/2013)

Ngày 12/6/2013, Viện Khoa học tổ chức nhà nước và Trường Đại học Ngoại thương đã có buổi làm việc, trao đổi về khả năng hợp tác về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của hai cơ quan. Tham dự buổi làm việc có ông Trần Văn Ngợi - Quyền Viện trưởng Viện KHTCNN, bà Vũ Thị Hiền - Phó Viện trưởng Viện KHTCNN, các chuyên viên kỹ thuật Trung tâm Thông tin và Thư viện, Viện KHTCNN. Về phía Đại học Ngoại thương (ĐHNT) có ông Phạm Gia Trí - Giám đốc Trung tâm Ngôn ...
/DATA/Uploads/TinHoatDong/06142013.JPG?width=800&height=400&mode=crop&anchor=middlecenter