Video giới thiệuThống kê truy cập

Lượt truy cập : 23.661.124

Khách Online : 56

Công đoàn

Kiểm tra tình hình hoạt động và công tác tài chính Công đoàn Viện Khoa học tổ chức nhà nước năm 2013

10:56 23/12/2013 | Lượt xem : 4356

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 4356

Ngày 19/12/2013, Đoàn kiểm tra của Công đoàn cơ quan Bộ Nội vụ đã có buổi làm việc với Ban chấp hành Công đoàn của Viện Khoa học  tổ chức nhà nước (Viện) về nội dung kiểm tra tình hình hoạt động và công tác tài chính năm 2013 của Công đoàn Viện.

 

Đoàn kiểm tra làm việc với BCH Công đoàn Viện

Tại buổi làm việc, đồng chí Chu Tuấn Tú – Chủ tịch Công đoàn Viện đã trình bày khái quát các hoạt động chính của Công đoàn Viện trong năm 2013: Viện KHTCNN có 9 đơn vị với 65 công đoàn viên, trong đó số lượng nữ công đoàn viên chiếm 50%. Trong năm 2013, Viện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị do lãnh đạo Bộ giao. Công đoàn Viện đã nhiệt tình hưởng ứng và tham gia đầy đủ các hoạt động, phong trào do Công đoàn cấp trên đề xướng như: các hoạt động quyên góp giúp đỡ người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào lũ lụt ở miền Trung; tham gia thăm hỏi các công đoàn viên và thân nhân của công đoàn viên của Viện cũng như của Bộ bị ốm đau,…; Công đoàn cũng kết hợp với Đoàn Thanh niên tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động phong trào thể thao, văn nghệ kỷ niệm 68 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, 68 năm ngày truyền thống ngành Tổ chức nhà nước và 5 năm ngày thành lập Đảng bộ Bộ Nội vụ, thi nấu ăn kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2013… Viện cũng tích cực ủng hộ đóng góp hỗ trợ Công đoàn Bộ xây dựng Khu thể thao tại trụ sở Bộ. Ngoài ra, Công đoàn Viện đều đặn duy trì các hoạt động từ thiện như: ủng hộ cho đồng bào bão lụt miền Trung, thăm hỏi và tặng quà các thương bệnh binh nhân ngày 27/7, quyên góp, ủng hộ quần áo, đồ dùng học tập cho trẻ em nghèo ở Sapa... và đưa các hoạt động này thành truyền thống của Viện. Năm 2013, cùng với cấp ủy và chính quyền, Công đoàn Viện đã có nhiều cố gắng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công đoàn viên như: hỗ trợ tiền ăn trưa cho các công đoàn viên, tổ chức cho công đoàn viên đi thăm quan Bái Đính - Tràng An, nghỉ mát ở Sầm Sơn và tổ chức chuyến đi về nguồn đến thăm và thắp hương tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang và các di tích lịch sử.

Ngoài ra, Công đoàn Viện cũng đã tích cực vận động đoàn viên thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn của Viện, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2013. Công đoàn đã phối hợp cùng chính quyền, Đoàn Thanh niên làm tốt công tác xây dựng Đảng, giới thiệu các đoàn viên ưu tú cho Đảng. Trong các công tác tuyển dụng, thi đua khen thưởng, bổ nhiệm cán bộ, nâng lương sớm trước thời hạn,...Công đoàn Viện đều tham gia, đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho các đoàn viên công đoàn.

Về hoạt động tài chính, hàng năm Công đoàn Viện đều hoàn thành việc thu công đoàn phí và nộp đầy đủ đúng thời hạn lên công đoàn cấp trên.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Hà đánh giá Công đoàn Viện là một trong những công đoàn bộ phận tích cực. Công đoàn Viện đã tham gia đầy đủ các hoạt động do Công đoàn cấp trên phất động, đồng thời có những đóng góp tích cực, hiệu quả cho phong trào thể thao, văn nghệ, từ thiện của cơ quan. Ban chấp hành Công đoàn Viện đảm bảo chế độ sinh hoạt hàng tháng. Về tài chính, đảm bảo thu chi rõ ràng, công khai.

Nhận xét về các hoạt động phong trào và hoạt động tài chính của Công đoàn Viện, đồng chí Nguyễn Quang Dũng - Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận Công đoàn Viện đã có nhiều hoạt động tích cực, hiệu quả và tài chính rõ ràng, minh bạch.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Hiền, Ủy viên BCH Công đoàn cwo quan Bộ, Phó Viện trưởng bày tỏ sự cảm ơn sự những ý kiến của Công đoàn cơ quan đã đánh giá đúng, ghi nhận những cố gắng của Ban Chấp hành Công đoàn Viện cũng như luôn ủng hộ các hoạt động của Công đoàn Viện giúp cho Công đoàn Viện chăm lo tốt hơn đời sống của các công đoàn viên, đưa các phong trào hoạt động sôi nổi, hiệu quả hơn cũng như góp phần tích cực vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị do lãnh đạo Bộ giao. Đồng chí Chu Tuấn Tú - Chủ tịch Ban chấp hành Công đoàn Viện cũng bày tỏ hi vọng, Công đoàn cấp trên sẽ có nhiều hơn các hoạt động nhằm tăng cường sự giao lưu, chia sẻ với các Công đoàn bộ phận trong thời gian tới./.

Thu Hà