Video giới thiệuThống kê truy cập

Lượt truy cập : 23.661.273

Khách Online : 01

Công đoàn

Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn Viện Khoa học tổ chức năm 2013 và xây dựng chương trình công tác năm 2014

17:01 21/02/2014 | Lượt xem : 4611

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 4611

Sáng ngày 20/02/2014, tại trụ sở Viện Khoa học tổ chức nhà nước (Viện KHTCNN), Công đoàn Viện KHTCNN đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2013 và xây dựng chương trình công tác năm 2014.

Tham dự Hội nghị có ông Trần Văn Ngợi – Bí thư Chi bộ, Q. Viện trưởng Viện KHTCNN; bà Vũ Thị Hiền - Ủy viên thường vụ Công đoàn Bộ Nội vụ, Phó Viện trưởng Viện KHTCNN cùng toàn thể đoàn viên công đoàn đang sinh hoạt tại Công đoàn Viện. Ông Chu Tuấn Tú – Chủ tịch Công đoàn Viện KHTCNN chủ trì Hội nghị.

 

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, bà Đỗ Thị Thu Hằng – Phó Chủ tịch Công đoàn trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2013 và xây dựng chương trình công tác năm 2014. Theo đó, trong năm 2013, các đoàn viên công đoàn Viện đã tích cực phấn đấu hoàn thành tốt những nhiệm vụ chuyên môn, hăng hái tham gia các hoạt động phong trào, văn hóa, thể thao (thi đấu cầu lông, bóng bàn, nấu ăn, văn nghệ…), hưởng ứng các hoạt động từ thiện ủng hộ đồng bào thiên tai bão lụt, các Quý Vì người nghèo, Đền ơn đáp nghĩa,… Công đoàn Viện KHTCNN đã tổ chức cho đoàn viên đi tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của đất nước như thắp hương khu tâm linh chùa Bái Đính tại tỉnh Ninh Bình; tổ chức cho các gia đình đoàn viên công đoàn nghỉ mát hè năm 2013 tại biển Sầm Sơn - Thanh Hóa; hành hương về nguồn tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị nhân dịp 27/7 qua đó giúp đoàn viên hiểu thêm về vẻ đẹp cũng như giá trị lịch sử của đất nước nhằm nâng cao đời sống tinh thần của các đoàn viên. Ngoài ra, Công đoàn Viện cũng tổ chức tốt các hoạt động nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ như Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, Quốc tế Lao động 01/5, ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, ngày Thương binh liệt sĩ 27/7; ngày Quốc khánh 02/9, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi động viên đoàn viên trong đơn vị ốm đau, thăm hỏi các gia đình đoàn viên trong Viện có việc hiếu, việc hỷ. Duy trì tốt sinh hoạt tập thể tặng hoa kỷ niệm ngày sinh nhật  các đồng chí đoàn viên công đoàn và tổ chức khám bệnh định kỳ cho đoàn viên. Công đoàn duy trì và phối hợp với chính quyền tổ chức bếp ăn tập thể bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm và bữa ăn chất lượng... Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của Công đoàn Viện cũng còn một số hạn chế như: chưa khuyến khích được cán bộ đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động; chưa có nguồn thu ổn định, thường xuyên để tạo quỹ cho các hoạt động của công đoàn.

Về xây dựng chương trình công tác năm 2014, Công đoàn Viện sẽ tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua, vận động đoàn viên “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chủ động, sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn được giao; không có cá nhân, bộ phận yếu kém không hoàn thành nhiệm vụ; phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phấn đấu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn.

Hội nghị cũng đã nghe Báo cáo kiểm điểm hoạt động năm 2013 của BCH Công đoàn Viện và Báo cáo thu chi tài chính Công đoàn.

Các đoàn viên công đoàn Viện đã phát biểu góp ý, bổ sung thêm một số ý kiến để hoạt động của Công đoàn được hoàn thiện hơn như: Công đoàn nên khen thưởng động viên kịp thời với những đoàn viên đạt kết quả cao trong các cuộc thi hoặc tích cực tham gia các phong trào; Công đoàn xem xét đề xuất với Viện tăng mức hỗ trợ tiền cơm trưa…

Bà Vũ Thị Hiền - Ủy viên thường vụ BCH Công đoàn cơ quan Bộ đã phát biểu, biểu dương tập thể Công đoàn Viện luôn được Công đoàn cơ quan Bộ đánh giá là một đơn vị đoàn đoàn kết, vững mạnh, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do Công đoàn cấp trên phát động. BCH Công đoàn Viện luôn bám sát các yêu cầu của Công đoàn cấp trên để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Công đoàn Viện đã nhiều năm liên tục được các cấp Công đoàn khen thưởng tập thể và cá nhân xuất sắc. Ngoài những thành tích đã đạt được của Công đoàn Viện, bà Vũ Thị Hiền cũng yêu cầu các hoạt động công đoàn cần chuyển mạnh từ bề nổi sang chiều sâu, từng bước nâng cao chất lượng; Viện có nhiều đoàn viên nên trong các cuộc thi tìm hiểu cần tích cực tham gia và phấn đấu đạt giải thưởng; BCH Công đoàn Viện phải báo cáo kịp thời các hoạt động của Công đoàn lên Công đoàn cấp trên để biết và ghi nhận…

Với những kết quả đạt được trong năm 2013, Công đoàn Viện KHTCNN đã vinh dự được Công đoàn Bộ tặng giấy khen “Tập thể Công đoàn Viện KHTCNN đạt danh hiệu Công đoàn bộ phận xuất sắc năm 2013”. Đã có 03 cá nhân được BCH Công đoàn Bộ tặng Giấy khen vì thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2013, 02 cá nhân được BCH Công đoàn Bộ tặng Giấy khen vì thành tích văn hóa, thể dục, thể thao năm 2013 ; 12 cá nhân được BCH Công đoàn cơ quan Bộ khen tặng thành tích năm 2013.

 

Bà Vũ Thị Hiền – Đại diện Công đoàn cơ quan Bộ trao Giấy khen cho Công đoàn Viện

 

Các đoàn viên công đoàn nhận Giấy khen năm 2013 của Công đoàn Bộ

 

Các đoàn viên công đoàn nhân Giấy khen đạt thành tích trong hoạt động Văn hóa – Thể dục, thể thao

Ông Chu Tuấn Tú – Chủ tịch Công đoàn Viện thay mặt cho toàn thể công đoàn viên tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Hội nghị, đồng thời phát động thi đua, kêu gọi toàn thể đoàn viên Công đoàn Viện tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2013 và phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ công tác năm 2014.

Huyền Trang