Video giới thiệuThống kê truy cập

Lượt truy cập : 23.661.100

Khách Online : 60

Đoàn Thanh Niên

Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 06 tháng đầu năm 2015 và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2015

16:08 13/07/2015 | Lượt xem : 5409

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 5409

Sáng ngày 10/7/2015, Đoàn thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 06 tháng đầu năm 2015 và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2015.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy Viện,  Bí thư Chi bộ 1; đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng – Phó Chủ tịch Công đoàn Viện; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Bí thư Chi bộ 3 và đông đủ các đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt tại Đoàn thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước; Đồng chí Trần Văn Khánh - Bí thư Đoàn thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước chủ trì Hội nghị. 


Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Trung Kiên - Phó Bí thư Đoàn thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã thay mặt Ban Chấp hành Đoàn trình bày dự thảo Báo cáo Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 06 tháng đầu năm 2015 và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2015. Báo cáo đã nêu những kết quả đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào đoàn trong 06 tháng đầu năm và những đóng góp của đoàn viên về công tác chuyên môn góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chung của cơ quan, đơn vị. Các đoàn viên Chi đoàn có trình độ đào tạo cao, nhiều người có bằng thạc sỹ và được đào tạo từ những cơ sở đào tạo có chất lượng, uy tín. Đoàn viên luôn xác định nhiệm vụ chính và quan trọng nhất là thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, nhiều đoàn viên là nghiên cứu viên đã tham gia trực tiếp các dự án, đề tài và viết bài đăng trên tạp chí, Bản tin Thông tin Cải cách nền hành chính nhà nước. Các đoàn viên thanh niên luôn tích cực học tập trau dồi kiến thức, kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm nghiên cứu khoa học như đăng ký chuyên đề nghiên cứu khoa học, tham gia sinh  hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh và nghiên cứu khoa học… Chi đoàn đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn thanh niên Viện Khoa học tổ chức lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2015-2017; để chào mừng và góp phần vào sự thành công của Đại hội các chi bộ và Đại hội Đảng bộ Viện Khoa học tổ chức nhà nước nhiệm kỳ 2015-2020, Đoàn thanh niên Viện đã tích cực tham gia phục vụ công tác chuẩn bị cho Đại hội; hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020, Đội thi với thành phần nòng cốt là các đoàn viên thanh niên đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết và đạt giải Ba. Trong các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn của đất nước, Chi đoàn cũng tích cực tổ chức các hoạt động tham quan, về nguồn, giao lưu văn hóa thể thao. Bên cạnh đó, công tác phát triển Đảng trong Chi đoàn cũng được quan tâm, nhiều đoàn viên thanh niên đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Về nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2015, báo cáo đã đề cập những hoạt động hết sức cụ thể với phương châm thiết thực, hướng các hoạt động của Chi đoàn vào phục vụ công tác chuyên môn như việc tiếp tục mở lớp kỹ năng giao tiếp cho đoàn viên thanh niên, tăng cường trau dồi ngoại ngữ nhằm đáp ứng yêu cầu nghiên cứu khoa học; tiếp tục tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; mở rộng các hoạt động giao lưu nhằm xây dựng tình đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên trong Chi đoàn cũng như với các đơn vị bạn.


Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Lê Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy Viện ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả đã đạt được của Đoàn thanh niên trong 06 tháng đầu năm 2015, đặc biệt là tinh thần tích cực, hăng say nghiên cứu của các đoàn viên trong công tác nghiên cứu khoa học, bên cạnh đó đồng chí Lê Anh Tuấn cũng đề nghị Ban chấp hành Chi đoàn tiếp tục theo dõi sự phấn đấu của các đoàn viên trong quá trình đề nghị kết nạp Đảng, về nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2015. Đồng chí Tuấn đề nghị bổ sung các hoạt động xây dựng tình đoàn kết, gắn bó trong đoàn viên thanh niên; tích cực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Bộ Nội vụ và Ngày truyền thống ngành Tổ chức nhà nước 28/8 và 25 năm thành lập Viện Khoa học tổ chức nhà nước (01/12/1990 - 01/12/2015); đề nghị các đoàn viên thanh niên nêu cao tinh thần tự học tập nâng cao kiến thức, đẩy mạnh việc trau dồi ngoại ngữ để phục vụ trong công việc. Ngoài ra, đồng chí Lê Anh Tuấn cũng nhắc nhở các đoàn viên thanh niên cần nhiệt tình hơn nữa trong các công việc chung của Viện, chú ý tác phong, cách ứng xử hàng ngày, nghiêm chỉnh chấp hành giờ giấc làm việc, kỷ luật lao động của cơ quan, đặc biệt là Chỉ thị số 01/CT-BNV ngày 18/6/2015 của Bộ Nội vụ về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính trong các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ.


Đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Chủ tịch Công đoàn phát biểu ý kiến

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban chấp hành Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Trần Văn Khánh đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, Công đoàn Viện đối với phong trào và các hoạt động của Đoàn Thanh niên. Đồng chí Trần Văn Khánh hứa nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các đại biểu để hoàn thiện báo cáo nhằm đề ra những hoạt động thiết thực hơn nữa trong 06 tháng cuối năm 2015.

Một số hình ảnh của Hội nghị:


Khen thưởng cho các đoàn viên có thành tích xuât sắc năm 2014


Khen thưởng các đoàn viên đạt giải cuộc thi viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 Trần Khánh

Tin khác