Video giới thiệuThống kê truy cập

Lượt truy cập : 23.661.119

Khách Online : 60

Đoàn Thanh Niên

Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ nhân ngày 27/7 và tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ

15:57 24/07/2015 | Lượt xem : 9807

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 9807

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015), sáng ngày 23/7/2015, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức buổi lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ và Khu tưởng niệm liệt sỹ Hoàng Văn Thụ, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Tham gia đoàn dâng hương có các đồng chí Trần Văn Khánh, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện, đồng chí Hồ Trần Sỹ, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Viện, đồng chí Vũ Hồng Hạnh, Phó Bí thư Đoàn phường Tương Mai và các đoàn viên ưu tú của Đoàn thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước.

Đây là hoạt động ý nghĩa hướng đến Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của Đoàn Thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước. Đồng thời là dịp để các đoàn viên thanh niên của Viện có dịp ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các đoàn viên thanh niên mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sỹ.

Trong không khí trang nghiêm tại Đài tưởng niệm liệt sỹ phường Tương Mai và Khu tưởng niệm liệt sỹ Hoàng Văn Thụ, Đoàn dâng hương đã đặt vòng hoa, thắp hương và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Sau buổi lễ dâng hương, Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho một số đối tượng chính sách là thương binh nặng, gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh hết sức khó khăn tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Các thành viên trong Đoàn đã chia sẻ tình cảm và lòng biết ơn chân thành tới những công lao đóng góp, hy sinh mất mát của các thế hệ cha anh đã phải gánh chịu để có được tự do, độc lập ngày hôm nay.

Thay mặt Đoàn Thanh niên Viện, đồng chí Bí thư Trần Văn Khánh kính chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các thương binh, gia đình liệt sỹ và xin hứa thế hệ trẻ hôm nay sẽ tiếp tục đoàn kết, ra sức phấn đấu, phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần cách mạng của thế hệ đi trước để xây dựng và bảo vệ đất nước Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Ngọc Khuyên

Một số hình ảnh tại buổi lễ Dâng hương

Dâng hương trước Đài tưởng niệm liệt sỹ phường Tương Mai và Khu tưởng niệm liệt sỹ Hoàng Văn Thụ

Đồng chí Trần Văn Khánh, Bí thư Đoàn Thanh niên tặng quà cho ông Vũ Văn Thái là thương binh, có đạn trong người, thường xuyên bị đau ốm


Đồng chí Trần Văn Khánh tặng quà cho Bà Đào Thị Tâm Chung hiện nay sức khỏe rất yếu, là mẹ Liệt sĩ Trần Thế Quang

Đồng chí Trần Văn Khánh tặng quà cho ông Hà Quang Thái hiện nay ông không còn được minh mẫn, là bố Liệt sĩ Hà Quang Sơn

Tin khác