Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.365.959

Khách Online : 31

Chi bộ 1 tổ chức sinh hoạt ngoại khóa tại Khu di tích Nhà tù Hỏa Lò

17:16 15/04/2021 | Lượt xem : 2482

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 2482

Nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung hoạt động công tác đảng, tăng cường công tác giáo dục truyền thống lịch sử cho các đảng viên, Kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng Miền Nam (30/4/1975-30/4/2021) và hướng tới Kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2021), ngày 09/4/2021 Chi bộ 1, Đảng bộ Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa thăm quan Khu di tích Nhà tù Hỏa Lò (Hoàn Kiếm- Hà Nội).

Chi bộ 1 và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước cửa Nhà tù Hỏa Lò

Tham dự buổi sinh hoạt ngoại khóa có đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng, Đảng ủy viên Viện Khoa học tổ chức nhà nước (KHTCNN), Bí thư Chi bộ 1; đại diện Chi ủy các Chi bộ 2, Chi bộ 3, BCH Công Đoàn Viện KHTCNN cùng toàn thể đảng viên, quần chúng trong Chi bộ 1.

Tại Khu di tích, các đồng chí tham dự đã được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về những địa danh trong khu di tích gắn liền với sự hy sinh, chịu đựng gian khổ, tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất trước kẻ thù của các chiến sĩ cách mạng, đồng thời những địa điểm tại Khu di tích cũng là bằng chứng tố cáo chế độ nhà tù man rợ của chế độ thực dân Pháp trong thời kỳ đô hộ ở Việt Nam.

Đoàn đã tiến hành dâng hương tại Đài tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước và cách mạng đã hy sinh tại nhà tù Hỏa Lò. Trong không khí thành kính, thiêng liêng, Đoàn đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Sau lễ dâng hương, Đoàn đã thăm quan các hiện vật, hình ảnh, tài liệu, hồ sơ về những tấm gương bất khuất, chiến đấu hy sinh oanh liệt của nhiều thế hệ các chiến sĩ cộng sản bị địch bắt tù đày và các chứng tích tội ác của thực dân Pháp. Nhiều thế hệ chiến sỹ yêu nước, những nhà hoạt động cách mạng tuy bị giam cầm tại “địa ngục trần gian” nơi đây, nhưng lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng vẫn luôn rực cháy, vượt qua mọi đau đớn gông cùm của kẻ thù, làm sáng mãi ngọn lửa tinh thần cách mạng của dân tộc Việt Nam.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa đã giúp các đảng viên trong Chi bộ 1 thấy được sự gian khổ và mất mát lớn lao của các chiến sỹ cách mạng để giành quyền độc lập tự do cho đất nước. Qua đó các đồng chí đảng viên Chi bộ 1 tự nhủ sẽ nỗ lực hết mình, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao để xứng đáng tinh thần bất khuất của các chiến sỹ cách mạng đã hy sinh cho nền độc lập của dân tộc.

Một số hình ảnh của Buổi sinh hoạt:

Đoàn dâng hương tại Đài tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước, cách mạng đã hy sinh tại nhà tù Hỏa Lò

Đoàn nghe thuyết minh về con đường Trường Sơn qua sự mô phỏng tại Khu Di tích Hỏa Lò

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại lán mô phỏng Trạm Giao liên Trường Sơn

Đoàn tham quan tham quan mô hình tái tạo hình ảnh các chiến sĩ cách mạng trong lao tù Hỏa Lò

Đoàn tham quan chiếc máy chém man rợ của mà thực dân Pháp đã dùng để hành quyết các chiến sĩ yêu nước

Tin bài: Ngọc Khuyên, đảng viên Chi bộ 1