Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.366.169

Khách Online : 206

Tọa đàm: Nghệ thuật giữ hạnh phúc gia đình

16:33 21/03/2016 | Lượt xem : 7815

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 7815

Ngày 16/3/2016, Công đoàn Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: Nghệ thuật giữ hạnh phúc gia đình do Thạc sĩ, Bác sĩ Mai Xuân Phương - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông - Giáo dục, Tổng cục Dân số Kế hoạch hoá gia đình - Bộ Y Tế thuyết trình. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi tháng 3 về thể hiện sự quan tâm của Công đoàn Viện KHTCNN tới đời sống tinh thần của các anh chị em trong đơn vị.

Tham dự buổi tọa đàm có TS. Trần Văn Ngợi, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước và toàn thể viên chức, người lao động của Viện.


Quang cảnh buổi tọa đàm

Các viên chức, người lao động của Viện đã được nghe Thạc sỹ, Bác sỹ Mai Xuân Phương chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình trong cuộc sống hiện đại. Những kiến thức được chia sẻ thực sự rất gần gũi và có ích với mỗi người, nhất là đối với chị em phụ nữ.


Th.S Bác sỹ Mai Xuân Phương thuyết trình

Người phụ nữ khi lập gia đình, bên cạnh việc không ngừng học tập nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ, còn cần phải trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng giao tiếp, ứng xử để chăm lo cho cuộc sống gia đình, để đảm bảo cho gia đình yên ấm, hạnh phúc. Nhất là trong thời hội nhập vai trò, trách nhiệm và áp lực đối với người phụ nữ đối với việc làm sao vừa phải đảm bảo giỏi việc nước, đảm việc nhà càng lớn.


TS. Trần Văn Ngợi, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước phát biểu tại tọa đàm

Những trao đổi của bác sĩ Mai Xuân Phương đã giúp cho anh em thấu hiểu và thông cảm hơn với những vất vả của chị em phụ nữ trong thời hiện đại, đồng thời cũng chia sẻ với các anh chị em những bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình như: với vai trò sắp xếp, tổ chức, người phụ nữ cần tổ chức cuộc sống trong gia đình thoải mái, đầm ấm, hạnh phúc, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình; phái mày râu thì cần có sự thông cảm, sẻ chia nhiều hơn đối với người bạn đời của mình…

Bên cạnh những kinh nghiệm để làm tròn trách nhiệm người vợ, người mẹ, chị em cũng được chia sẻ những kinh nghiệm hay trong ứng xử, duy trì và phát triển mối quan hệ với bố mẹ và anh em bên nhà chồng.

Mặt khác, bác sĩ Mai Xuân Phương cũng đưa ra lời khuyên đối với chị em, bên cạnh việc chăm sóc gia đình, chăm lo cho chồng con, chị em cần quan tâm chăm sóc đến bản thân nhiều hơn, tâm hồn cần tinh tế hơn, hình thức cần gọn gàng quyến rũ hơn ngay cả khi ở nhà.

Với cách nói chuyện hóm hỉnh, cuốn hút của bác sĩ Mai Xuân Phương, buổi tọa đàm đã đem lại những nụ cười sảng khoái, thoải mái và mang lại nhiều thông tin bổ ích, thiết thực, nhất là đối với chị em phụ nữ, góp phần nâng cao nhận thức, kinh nghiệm, kỹ năng về xây dựng, bảo vệ hạnh phúc gia đình trong thời hội nhập. 

Kết thúc buổi tọa đàm, TS Trần Văn Ngợi, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã chân thành cảm ơn bài thuyết trình của ThS, bác sỹ Mai Xuân Phương và cũng hi vọng, qua buổi nói chuyện này, chị em sẽ có thêm “nghệ thuật giữ gìn hạnh phúc gia đình” và các anh em sẽ hiểu, cảm thông, thương vợ, chia sẻ với vợ nhiều hơn.

Kim Liên