Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.278.785

Khách Online : 27

Tọa đàm kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

16:02 21/10/2014 | Lượt xem : 30584

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 30584

Hòa chung không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước nhân dịp Lễ kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2014) và kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, sáng ngày 20/10/2014, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, Ban Chấp hành Công đoàn Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức buổi toạ đàm về chuyên đề "Văn hoá ứng xử và người phụ nữ hiện đạido TS. Nguyễn Thị Tố Quyên, Phó Trưởng khoa Xã hội học - Học viện Báo chí và Tuyên truyền trình bày.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm có toàn thể công chức, viên chức và người lao động của Viện Khoa học tổ chức nhà nước.

Ngày nay, trong thời đại hội nhập với thế giới, người phụ nữ được giải phóng khỏi những định kiến, ràng buộc từ ngày xưa. Người phụ nữ ngày nay có nhiều cơ hội bước ra và khẳng định mình ngoài xã hội ở mọi mặt từ văn hóa, kinh tế đến chính trị, bên cạnh đó vẫn phải gánh vác công việc gia đình. Vậy làm thế nào để người phụ nữ có thểvừa duy trì được mối quan hệ gia đình bền chặt, một tổ ấm hạnh phúc vừa đảm đương tốt công việc ngoài xã hội. Đây là mục đích chính của buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Thị Tố Quyên đã trao đổi, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm liên quan tới văn hóa công sở và văn hóa ứng xử của con người trong thời hiện đại. Đặc biệt nêu bật lên vai trò của người phụ nữ trong thời hiện đại, trong đó chú trọng tới vấn đề giữ gìn hạnh phúc trong gia đình thời hiện đại khi phải tạo thế cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc, gia đình với các mối quan hệ bên ngoài xã hội…Ngoài ra, vấn đề nuôi dạy con của người phụ nữ hiện đại cũng được đưa ra chia sẻ và trao đổi thêm.

Bằng lối diễn giải gần gũi, bằng những câu chuyện thực tế đời thường kết hợp với những kinh nghiệm đúc kết trong thực tế cuộc sống cũng như trong quá trình nghiên cứu, TS. Nguyễn Thị Tố Quyên đã trao đổi, truyền đạt và chia sẻ cởi mở về những câu hỏi, thắc mắc của các đoàn viên công đoàn Viện, nhờ vậy đã tạo cho buổi tọa đàm thêm phần sôi động, lý thú và bổ ích.


Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Đỗ Thị Thu Hằng thay mặt toàn thể chị em phụ nữ Viện nhận hoa chúc mừng nhân ngày 20/10 từ Bí thư Đảng ủy, Q. Viện trưởng Trần Văn Ngợi

Kết thúc buổi tọa đàm, thay mặt Đảng ủy, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Quyền Viện trưởng Trần Văn Ngợi đã cảm ơn sự nhiệt tình chia sẻ của TS. Nguyễn Thị Tố Quyên.Ông cho rằng đây là một chuyên đề hay, thiết thực giúp cho các đoàn viên công đoàn Viện nhận thức rõ hơn về vai trò cũng như tầm quan trọng của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội. Qua đây, ông Ngợi cũng chúc mừng và biểu dương những đóng góp tích cực của các chị em trong Viện thời gian qua. Ngoài xuất sắc trong công tác lãnh đạo, quản lý, nghiên cứu khoa học, các chị em còn làm tốt vai trò là người vợ, người mẹ. Mong rằng trong thời gian tới, chị em phụ nữ của Viện tiếp tục không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Nguyễn Trang