Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.278.851

Khách Online : 60

Hội nghị sơ kết công tác công đoàn Quý I năm 2015, triển khai nhiệm vụ công tác Quý II năm 2015

15:45 23/05/2015 | Lượt xem : 9443

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 9443

Sáng ngày 15/5/2015, tại trụ sở 37A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội, Công đoàn Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Quý I, triển khai nhiệm vụ công tác Quý II năm 2015 (Hội nghị).

Đồng chí Chu Tuấn Tú, Chủ tịch Công đoàn Viện KHTVNN chủ trì Hội nghị.

Chủ tịch Công đoàn Viện KHTCNN Chu Tuấn Tú phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Ngợi, Bí thư Đảng ủy, Quyền Viện trưởng Viện KHTCNN, các ủy viên BCH Công đoàn Viện cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn Viện KHTCNN.


Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Đỗ Thị Thu Hằng  trình bày Báo cáo kết quả công tác Quý I và triển khai nhiệm vụ công tác Quý II năm 2015

Tại Hội nghị, thay mặt BCH Công đoàn Viện KHTCNN, đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng - Phó Chủ tịch Công đoàn Viện đã Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động công đoàn Quý I năm 2015, nhiệm vụ công tác Quý II/2015 (Báo cáo).

Theo đó, Báo cáo đánh giá kết quả nổi bật đã đạt được trong Quý I/2015 trên các lĩnh vực công tác: Công tác tham gia xây dựng pháp luật, chính sách, chế độ có liên quan trực tiếp đến công chức, viên chức, người lao động; công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên và người lao động; Công tác tuyên truyền giáo dục; Kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động; Công tác phát triển đoàn viên; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng; Hoạt động nữ công và phong trào nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động...

Trong Quý I năm 2015, với tinh thần trách nhiệm cao và sự đoàn kết, tập thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên công đoàn Viện đã cố gắng nỗ lực tập trung triển khai các nhiệm vụ công tác năm 2015 một cách nghiêm túc, khẩn trương. Hoạt động của Công đoàn Viện KHTCNN Quý I năm 2015 tiếp tục duy trì tốt và góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Viện được Lãnh đạo Bộ giao. Thực hiện quy chế dân chủ cơ quan trong việc tuyển dụng, khen thưởng, bảo đảm quyền lợi của đoàn viên khi nâng lương, đi học và bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo, quản lý các bộ phận thuộc Viện. Tạo điều kiện cho các đoàn viên đi học tập, tham gia các đoàn nghiên cứu khảo sát nâng cao trình độ trong và ngoài nước. Nhìn chung, hoạt động của tổ chức công đoàn Viện đã góp phần xây dựng và tạo nên bầu không khí tin tưởng, phấn khởi trong toàn bộ các hoạt động của Viện và các bộ phận vì mục tiêu phát triển chung. Các hoạt động phong trào, các cuộc vận động, hoạt động của Đảng, chính quyền, công đoàn và thanh niên đã được tập thể Viện hưởng ứng sôi nổi, nhiệt tình và có trách nhiệm. Qua đó từng cá nhân đoàn viên hiểu rõ hơn mục tiêu, ý nghĩa của các hoạt động đối với bản thân và đối với đơn vị, cơ quan. Việc chăm lo đời sống cho đoàn viên Viện cũng được Đảng bộ, chính quyền và công đoàn chú trọng hơn khiến đoàn viên phấn khởi, yên tâm công tác. Từng bước tạo thêm thu nhập ngoài lương cho đoàn viên thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học, triển khai thực hiện các dự án, đề án. Chia sẻ, động viên, giúp đỡ các đoàn viên có người thân ốm đau, qua đời hoặc khi gia đình có việc. Tập thể đoàn viên trong Viện đã gắn bó, đoàn kết, thương yêu, tương trợ lẫn nhau trên tình đồng nghiệp, đồng chí.

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II/2015, các Tổ Công đoàn Viện cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm sau: (1) Tiếp tục đổi mới, triển khai kịp thời đường lối, chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chế độ chính sách , pháp luật của Nhà nước, Công đoàn cấp trên tới toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn; tiếp tục đẩy mạnh triển khai có hiệu quả việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục đoàn viện thực hiện tốt văn hóa công sở, đoàn kết nội bộ, thực hành tiết kiệm; vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2020 do Bộ Nội vụ phát động. Đặc biệt, tham gia đóng góp tích cực vào các dự thảo, văn kiện phục vụ đại hội Đảng các cấp; (2) Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng 70 năm ngày thành lập ngành Nội vụ; đại hội đảng các cấp, Đại hội Thi đua yêu nước ngành Nội vụ lần thứ III; (3) Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2015; chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/41975 - 30/4/2015); kỷ niệm 129 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5 (01/5/1886 – 01/5/2015); kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/2/2015); (4) Tập trung làm tốt công tác quản lý tài chính công đoàn theo đúng quy định; (5) Tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2015 do Công đoàn Bộ tổ chức; (6) Tổ chức các hoạt động tháng hành động Vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2015. Tập trung tổ chức tốt hoạt động ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho các cháu con em CBCCVC,LĐ trong Viện; (7) Vận động đoàn viên công đoàn thực hiện tốt các nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ phân công tại Quyết định số 100/QĐ-BNV ngày 13/2/2015 về việc ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Bộ Nội vụ, ngày truyền thống ngành Tổ chức nhà nước và Đại hội thi đua yêu nước lần thứ III của Bộ Nội vụ và các nhiệm vụ do Lãnh đạo Viện giao để triển khai các hoạt động nêu trên; (8) Tổ chức sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2015; (9) Chuẩn bị tổ chức nghỉ hè cho đoàn viên công đoàn Viện năm 2015; (10) Chuẩn bị các nội dung công việc để tổ chức Đại hội Công đoàn Viện.

Hội nghị đã được nghe nhiều ý kiến đóng góp, kiến nghị, đề xuất của các đoàn viên công đoàn nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Công đoàn Viện KHTCNN trong năm 2015.

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Viện KHTCNN đã công bố Quyết định trao trao tặng Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho đồng chí Vũ Thị Hiền – Phó Viện trưởng Viện KHTCNN đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2014; Quyết định của Công đoàn Bộ Nội vụ tặng Giấy khen cho tập thể Công đoàn Viện và 02 cá nhân là đồng chí Trần Văn Ngợi – Bí thư Đảng ủy, Quyền Viện trưởng và đồng chí Hoàng Thị Lan Hương – UV BCH, Phó Trưởng ban Ban Nữ công Công đoàn Viện đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2014, 01 cá nhân là đồng chí Hồ Anh Tuấn đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Văn hóa – Thể thao” năm 2014, 03 cá nhân là các đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng, Nguyễn Thu Hà, Phạm Thu Hà đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2014;

Nhận dịp này, BCH Công đoàn Viện cũng trao Quyết định khen thưởng cho 03 tổ công đoàn và 9 đoàn viện của Viện đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2014, 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2014, 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Văn hóa – Thể thao” năm 2014.

Hội nghị đã tiến hành bầu ra Ban Thanh tra Nhân dân gồm 03 đồng chí.

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Quyền Viện trưởng Trần Văn Ngợi đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Công đoàn Viện đã đạt được đồng thời biểu dương những đóng góp của BCH Công đoàn và đoàn viên công đoàn đối với các mặt công tác của Viện trong thời gian qua. Đồng chí cũng yêu cầu BCH Công đoàn, các Tổ công đoàn và đoàn viên công đoàn Viện cần tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị của Viện trong năm 2015.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chu Tuấn Tú - Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến đóng góp thiết thực của các đoàn viên công đoàn, đồng thời hứa trong thời gian tới tập thể BCH Công đoàn sẽ đề cao trách nhiệm, nỗ lực hơn nữa để xây dựng phong trào công đoàn Viện ngày càng phát triển./.

Đỗ Hồng

Một số hình ảnh hội nghị