Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.278.864

Khách Online : 39

Công đoàn Viện tổ chức đi tham quan đầu xuân

11:40 13/04/2015 | Lượt xem : 6987

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 6987

Ngày 12/4/2015, Công đoàn Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức cho các đoàn viên công đoàn Viện đi tham quan và dâng hương tại Đền Trần (Thái Bình) và Đền Mẫu (Hưng Yên)

Đây là hoạt động nằm trong chương trình công tác công đoàn thường niên của Viện, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và Công đoàn Viện đối với tập thể viên chức, người lao động của Viện Khoa học tổ chức nhà nước. Hoạt động ý nghĩa này đã góp phần động viên tinh thần làm việc, tạo sự hứng khởi và tăng cường tình đoàn kết, chia sẻ giữa các đoàn viên công đoàn Viện.

Tại các điểm tham quan, Đoàn đã tổ chức dâng hương cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, trăm họ ấm no, hạnh phúc. Đây cũng là cơ hội để tìm hiểu thêm những giá trị văn hóa tâm linh của dân tộc gắn liền với những danh nhân có công trong công cuộc dựng nước và giữ nước. Đền Trần Thái Bình là nơi phát tích, dựng nghiệp vương triều Trần. Đây cũng là nơi yên nghỉ của các liệt tổ nhà Trần, của Thái Tổ Trần Thừa và ba vị vua đầu triều Trần là Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông và một phần ngọc cốt của Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông.Đền Đồng Bằng là nơi thờ Đức Vua Cha Bát Hải Động Đình - Người có công lớn trong việc bình Thục giữ nước và chiêu dân lập ấp, xây dựng giang sơn xã tắc từ buổi sơ khai. Đây là ngôi đền đã tồn tại gần 4.000 năm (từ thời Vua Hùng) trên đất Thái Bình. Đền Mẫu (Hưng Yên) có tên gọi khác là Hoa Dương linh từ hay đền Mậu Dương là điểm du lịch văn hoá tâm linh, không chỉ của người dân Hưng Yên, mà còn thu hút đông đảo du khách thập phương đến hành hương chiêm bái cầu mong mọi điều tốt lành, hạnh phúc..

Kim Liên


Chụp ảnh lưu niệm tại Đền Trần Thái Bình


Chụp ảnh lưu niệm tại Đền Mẫu Hưng Yên