Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.366.228

Khách Online : 33

Công đoàn Viện Khoa học tổ chức nhà nước thăm và tặng quà cho các cháu tại Chùa Yên Ninh, tỉnh Ninh Bình

14:05 19/01/2016 | Lượt xem : 7718

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 7718

Sáng ngày 17/01/2016, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho các cháu mồ côi, tật nguyền có hoàn cảnh khó khăn, bị nhiễm chất độc da cam là con thương binh, bệnh binh, liệt sỹ đang được nuôi dưỡng và đỡ đầu tại Chùa Yên Ninh, thôn Đông Trang, xã Ninh An, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Chùa Yên Ninh được biết đến không chỉ là nơi linh thiêng của tín ngưỡng, tôn giáo mà còn là “chốn đi về của những mảnh đời bất hạnh”. Chùa Yên Ninh thuộc xã Ninh An, Huyện Hoa Lư, Ninh Bình nằm trong một ngôi làng nhỏ hiện đang hỗ trợ nuôi hơn 70 cháu trẻ mồ côi, tật nguyền, có hoàn cảnh khó khăn. Các cháu là những trẻ bất hạnh, mỗi cháu là một hoàn cảnh khác nhau, có những nỗi đau có thể là quá lớn đối với một đứa trẻ như các cháu phải gánh chịu. Nơi đây, với tấm lòng bao dung, nhân hậu của Sư Thầy Thích Diệu Nhân, gần 20 năm nay là mái nhà ấm áp của các cháu.

Tiếp nối truyền thống “tương thân , tương ái”, chung tay chia sẻ, giúp đỡ đồng bào khó khăn, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Ban chấp hành Công đoàn Viện tổ chức Chương trình kêu gọi ủng hộ từ thiện giúp đỡ các cháu mồ côi, tật nguyền có hoàn cảnh khó khăn, bị nhiễm chất độc da cam là con thương binh, bệnh binh, liệt sỹ đang được nuôi dưỡng và đỡ đầu tại chùa Yên Ninh. Với mong muốn cho mỗi cháu nhỏ tết này 01 bộ quần áo mới, đồng thời mang những món quà thiết thực gửi tặng nhà Chùa. Trên tinh thần cảm thông sâu sắc với hoàn cảnh của các cháu, Chương trình đã được các đồng chí đoàn viên công đoàn là viên chức, người lao động trong Viện cũng như bạn bè, người thân của các đồng chí đoàn viên Công đoàn hết sức ủng hộ và nhiệt tình đóng góp với tổng số tiền là hơn 35 triệu đồng.

Tại buổi gặp mặt ở chùa Yên Ninh, có sự tham dự của ông Trần Văn Ngợi - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước; ông Chu Tuấn Tú - Chủ tịch Công đoàn Viện; ông Trần Văn Khánh - Bí thư Đoàn Thanh niên cùng một số viên chức của Viện Khoa học tổ chức nhà nước. Đoàn đã được Sư thầy Thích Diệu Nhân – Trụ trì Chùa; ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND xã Ninh An cùng toàn thể các cháu được nhà Chùa nuôi dưỡng, đỡ đầu đón tiếp với chương trình văn nghệ do các cháu tự biểu diễn đầy ý nghĩa và hết sức cảm động. Tại đây, Công đoàn Viện đã tổ chức trao tặng quần áo mới, đồ dùng học tập, bánh kẹo, sữa, lương thực phẩm thiết yếu (trị giá gần 20.000.000 đ) cho các cháu được nhà Chùa trực tiếp nuôi dưỡng, đỡ đầu; ngoài ra, Đoàn cũng trao tặng 17 suất quà (500.000 đ/suất) cho các cháu bị nhiễm chất độc da cam là con của bộ đội, thương binh, bệnh binh, liệt sỹ của xã Ninh An; trao tặng 5 suất quà (3.000.000 đ/suất) cho các cháu có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn đang học cao đẳng, đại học được nhà Chùa đỡ đầu.


Ông Trần Văn Ngợi, Viện trưởng Viện KHTCNN phát biểu chia sẻ và cảm thông với các cháu tại chùa Yên Ninh

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trần Văn Ngợi bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông sâu sắc với các cháu mồ côi, tật nguyền có hoàn cảnh khó khăn, bị nhiễm chất độc da cam là con thương binh, bệnh binh, liệt sỹ được nhà Chùa nuôi dưỡng, đỡ đầu. Bên cạnh đó, ông Ngợi nhấn mạnh truyền thống tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, hỗ trợ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn của Viện trong nhiều năm qua. Ông Ngợi cũng thể hiện sự quan tâm, cảm động trước hoạt động tích cực, ý nghĩa của nhà Chùa dành cho các cháu nói riêng và cho xã hội nói chung. Qua đó, ông Ngợi gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới đến Sư thầy Thích Diệu Nhân cùng các sư trong Chùa, chúc các cháu tiếp tục cố gắng, nỗ lực khắp phục những gian khó, thiếu thốn, vượt lên hoàn cảnh ra sức phấn đấu, vươn lên trong học tập, trong cuộc sống để trở thành người có ích cho xã hội, cho đất nước.


Sư thầy Thích Diệu Nhân, Trụ trì chùa Yên Ninh chia sẻ những cảm xúc và trân trọng cảm ơn Viện KHTCNN về việc làm ý nghĩa này

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Sư  thầy Thích Diệu Nhân - Trụ trì nhà Chùa, đã giới thiệu với Đoàn về các cháu được nhà Chùa nuôi dưỡng và đỡ đầu trong suốt hơn 20 năm qua, các cháu với nhiều lứa tuổi khác nhau, chịu nhiều thiệt thòi, thiếu thốn nhưng các cháu đều cố gắng vươn lên trong học tập, trong cuộc sống. Có những cháu đang học cao đảng, đại học, có những cháu đã trưởng thành với nghề nghiệp ổn định: bác sĩ, y tá, công chức, viên chức…Sư thầy cũng thể hiện sự cảm ơn sâu sắc đối với hoạt động đến thăm, tặng quà, cũng như tình cảm của Viện, đồng thời mong muốn Viện Khoa học tổ chức nhà nước và các cơ quan, tổ chức xã hội tiếp tục duy trì các hoạt động chia sẻ, ủng hộ từ thiện, nhân ái.


Đoàn Viện KHTCNN chụp ảnh kỷ niệm với các cháu đang được nuôi dưỡng tại chùa Yên Ninh

Kết thúc chuyến thăm và tặng quà tại Chùa Yên Ninh, mỗi đoàn viên tham gia đều cảm nhận sâu sắc về tình thương và sự chia sẻ trong cuộc sống, sự đồng cảm với những người khó khăn, hoạn nạn, đặc biệt là các cháu nhỏ bị bỏ rơi, tật nguyền, thấy được ý nghĩa của việc làm từ thiện. Đồng thời, thông qua hoạt động tình nghĩa này, đoàn viên Công đoàn và Đoàn thanh niên Viện được bồi đắp thêm tấm lòng nhân ái, yêu thương, chia sẻ vì cộng đồng, vì xã hội, từ đó nhân rộng và lan tỏa hơn nữa những tấm lòng thiện nguyện giúp cho những mành đời bất hạnh có một tương lai tươi sáng hơn.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn Viện KHTCNN tại chùa Yên Ninh, Ninh Bình:

Tin: Ngọc Khuyên -Ảnh: Anh Duy