TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Họp góp ý Danh mục nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ năm 2015

Ngày 05/6/2014, Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức buổi họp lấy ý kiến góp ý cho Danh mục nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ (KHCN) năm 2015 của Bộ Nội vụ. Ông Trần Văn Ngợi, Quyền Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước chủ trì buổi họp. 

          Danh mục nhiệm vụ KHCN hàng năm là bản tổng hợp các các nhiệm vụ KHCN do các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ đề xuất đăng ký thực hiện. Năm nay, các số lượng các nhiệm vụ KH&CN do đơn vị đăng ký và số đề xuất đấu thầu lên tới 32 nhiệm vụ.

Quang cảnh buổi họp

Nhận định về các nhiệm vụ của năm 2015, Quyền Viện trưởng Trần Văn Ngợi cho rằng, số lượng các nhiệm vụ do các vụ chức năng của Bộ Nội vụ đề xuất chưa nhiều, do đó yêu cầu các đồng chí lãnh đạo các đơn vị của Viện tham dự buổi họp cho ý kiến bổ sung, hoàn thiện tên các nhiệm vụ KH&CN đã được đăng ký, đồng thời có thể đề xuất thêm các nhiệm vụ khác phù hợp, bám sát Định hướng nhiệm vụ phát triển Khoa học và Công nghệ của Bộ Nội vụ đến năm 2020 và phục vụ thiết thực cho các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ.


Đại diện Phòng Quản lý khoa học trình bày tóm tắt Thuyết minh của các nhiệm vụ KHCN do các đơn vị đề xuất

Tại cuộc họp, các ý kiến thảo luận đã tập trung góp ý cụ thể cho từng nhiệm vụ KHCN được đề xuất trong danh mục, nhiều nhiệm vụ được đề xuất chỉnh sửa lại tên, giới hạn phạm vi nghiên cứu, đảm bảo tính khoa học và khả thi hơn như: “Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với các hội, tổ chức phi Chính phủ tại Việt Nam theo yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam”… Các đại biểu cũng thống nhất chuyển một số nhiệm vụ do các đơn vị đăng ký thực hiện sang mục đề xuất đấu thầu cho phù hợp và đảm bảo tính khách quan như nhiệm vụ “Xây dựng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đối với viên chức ngành văn thư - lưu trữ”. Một số nội dung mới được đề xuất nghiên cứu như nghiên cứu đánh giá và định hướng phát triển chính sách công phát triển nguồn nhân lực ngành Nội vụ; nghiên cứu vấn đề xác định chủ quyền của Việt Nam dựa trên các tài liệu hiện đang được lưu trữ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia hay quan điểm, nguyên tắc đặt tên, đổi tên các đơn vị hành chính.

Kết luận buổi họp, Q.Viện trưởng Trần Văn Ngợi đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự cho Danh mục các nhiệm vụ KHCN năm 2015, đồng thời yêu cầu Phòng Quản lý khoa học tiếp thu các ý kiến trên để chỉnh sửa, hoàn thiện danh mục trình lên Hội đồng Khoa học Bộ Nội vụ.

Kim Liên

Trang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn