TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Bồi dưỡng nghiệp vụ ngành cho công chức, viên chức quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội

Từ ngày 27/5 đến 30/5/2014, Viện Khoa học tổ chức nhà nước và quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội đã phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ công tác nội vụ cho công chức, viên chức của quận.

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác nội vụ là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác cán bộ, là một nội dung quan trọng trong Chương trình tổng thể Cải cách hành chính giai đoạn 2011 - 2020. 


Đồng chí Vũ Thị Hiền, Phó Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước trao chứng chỉ cho các học viên

Năm nay, học viên được chia thành 2 lớp với những nội dung bồi dưỡng khác nhau: Lớp K1 dành cho giáo viên các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn quận với các nội dung bồi dưỡng gồm văn hóa công sở trong trường học, quy chế dân chủ trong trường học, công tác thi đua khen thưởng và nghiệp vụ hành chính văn phòng; Lớp K2 dành cho cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị, phòng, ngành của quận, với nội dung bồi dưỡng được tổ chức theo tiêu chuẩn nghiệp vụ công chức và tập trung theo hướng chuyên nghiệp, chuyên sâu gồm các chuyên đề về phương pháp xác định vị trí việc làm, cải cách hành chính trong phân cấp quản lý nhà nước,công tác thi đua khen thưởng trên địa bàn,văn hoá công sở.

Giảng viên tham gia giảng dạy là những người có kiến thức sâu, rộng, có nhiều kinh nghiệm trong thực tế như: TS. Dương Quang Tung–Nguyên Phó Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước- Bộ Nội vụ; TS. Tạ Ngọc Hải - Trưởng phòng Nghiên cứu quản lý cán bộ, công chức; TS. Nguyễn Thị Hà - Phó Trưởng khoa Văn bản và Công nghệ hành chính - Học viên Hành chính; ThS. Nguyễn Thị Xuân Mai – Phó Chánh Văn phòng Ban Thi đua – Khen thưởng.

Trong quá trình giảng dạy, các giảng viên luôn áp dụng phương pháp kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, chia học viên thành tổ nhóm thảo luận, làm bài tập tình huống; minh họa quy trình, thao tác thực thi nhiệm vụ bằng hình ảnh trình chiếu video clip, hướng dẫn nghiệp vụ theo hình thức đối thoại. Đối với việc tập huấn lập hồ sơ công việc, nghiệp vụ hành chính văn phòng học viên sau khi nghiên cứu lý thuyết được thực hành thông qua các câu hỏi thực tế…

Lớp bồi dưỡng đã được các học viên đón nhận và phản hồi tích cực về nội dung cũng như phương pháp giảng dạy. Chương trình bồi dưỡng đã cung cấp cho người học những thông tin, kiến thức thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức của quận.

Kết thúc khóa học, 355 học viên đã được cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ công tác nội vụ. Phát biểu trong lễ bế giảng, đồng chí Vũ Thị Hiền – Phó Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã đánh giá cao tinh thần học tập của học viên, sự nhiệt tình của các giảng viên đã góp phần tạo nên thành công cho lớp học; đồng thời rút kinh nghiệm để các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức của quận các năm tiếp theo được thành công tốt đẹp hơn nữa.

Đăng Sơn


Trang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn