TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Họp góp ý cho các biểu thống kê và hướng dẫn báo cáo thuộc Dự án "Điều tra thực trạng, đề xuất giải pháp tổ chức quản lý các đơn vị kinh tế trong và ngoài nhà nước hoạt động tại Việt Nam”

          Trong khuôn khổ Dự án "Điều tra thực trạng, đề xuất giải pháp tổ chức quản lý các đơn vị kinh tế trong và ngoài nhà nước hoạt động tại Việt Nam”, chiều ngày 11/10/2013, Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức cuộc họp góp ý các Biểu mẫu thống kê số lượng và cơ cấu tổ chức của Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty 90-91 và Hiệp hội doanh nghiệp và Hướng dẫn báo cáo thực trạng tổ chức và quản lý của các Tập đoàn kinh tế, các Tổng công ty 90-91.

 

          Tham gia cuộc họp có lãnh đạo các phòng, trung tâm thuộc Viện Khoa học tổ chức nhà nước và các chuyên gia. Phó Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước Vũ Thị Hiền chủ trì cuộc họp.

          Biểu mẫu thống kê số lượng và cơ cấu tổ chức của Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty 90-91 đưa ra các tiêu chí để thống kê số lượng các loại hình doanh nghiệp, cơ cấu tổ chức, xếp hạng doanh nghiệp, cấp quyết định thành lập và cơ chế tài chính của doanh nghiệp; Biểu mẫu thống kê số lượng và cơ cấu tổ chức của Hiệp hội doanh nghiệp tập trung vào thống kê cơ cấu tổ chức của Hiệp hội, số lượng và loại hình tổ chức của các Hội viên; Hướng dẫn báo cáo thực trạng tổ chức và quản lý của các Tập đoàn kinh tế và Tổng công ty 90 – 91 được thiết kế để dành cho hai đối tượng báo cáo: báo cáo dành cho các Bộ, ngành quản lý nhà nước các Tập đoàn và Tổng công ty và báo cáo dành cho các Tập đoàn kinh tế và Tổng công ty 90 – 91.

          Góp ý vào nội dung của các biểu mẫu, PGS.TS.Nguyễn Minh Mẫn - chuyên gia của Viện bày tỏ quan điểm các biểu mẫu chỉ nên tập trung vào hỏi và yêu cầu báo cáo những nội dung chính phục vụ cho mục tiêu đề ra của Dự án, những gì không cần thiết hoặc những vấn đề lường trước được khả năng khó có câu trả lời thì không hỏi. Ông cho rằng đơn vị xây dựng các biểu mẫu cần tiếp tục tham khảo những ý kiến góp ý của các nhà quản lý liên quan tới đối tượng thực hiện thống kê và hướng dẫn báo cáo.

          PGS. TS. Nguyễn Minh Phương – Trưởng phòng Quản lý khoa học cho rằng, các biểu mẫu đã có sự tiếp thu các ý kiến góp ý của các buổi họp trước, đơn vị chủ trì cũng nên xác định lại phạm vi, đối tượng của Dự án cho rõ ràng bởi nếu không giới hạn phạm vi và mục tiêu thì nội dung triển khai của Dự án sẽ rất rộng khó có thể làm được. Ông cũng đồng tình với quan điểm của PGS.TS Nguyễn Minh Mẫn về việc đơn vị thực hiện Dự án cần phải tham khảo thêm các nguồn thông tin khác nhau để có cái nhìn tổng thể về Hiệp hội doanh nghiệp, các Tập đoàn kinh tế và Tổng công ty 90 – 91.

Kết luận buổi họp, trên cơ sở thống nhất những nội dung góp ý của chuyên gia và các đại biểu, Phó Viện trưởng Vũ Thị Hiền thống nhất quan điểm nội dung của các biểu mẫu và hướng dẫn báo cáo chỉ tập trung vào những nội dung phục vụ cho mục tiêu chính của Dự án, trong đó tập trung sâu vào cơ cấu tổ chức của các đối tượng được điều tra, bên cạnh đó yêu cầu các thông tin thu thập được phải đảm bảo ngắn gọn để thuận tiện cho việc tổng hợp số liệu. Bà Vũ Thị Hiền cũng yêu cầu các đơn vị tham gia Dự án, và đơn vị chủ trì thực hiện Dự án cần tiếp tục tiếp thu các góp ý của các đại biểu để sớm hoàn thiện các biểu mẫu và hướng dẫn báo cáo để sớm triển khai Dự án.

Trần Kiên

Trang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn