TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Khai mạc kỳ thi tuyển viên chức năm 2020 của Viện Khoa học tổ chức nhà nước

Sáng ngày 05/9/2020 tại Học viện Hành chính Quốc gia, Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2020. Tham dự Lễ khai mạc có TS.Nguyễn Ngọc Vân, Viện trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi; ông Phạm Hùng Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; các đồng chí là Ủy viên Hội đồng tuyển dụng; các đồng chí trong Ban Giám sát, Ban Coi thi; tổ giúp việc Hội đồng thi và các thí sinh tham dự kỳ thi.

Thực hiện Kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2020 của Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã được Lãnh đạo Bộ Nội vụ phê duyệt với 10 chỉ tiêu của 07 vị trí việc làm tại các đơn vị thuộc Viện, kỳ thi tuyển viên chức của Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã triển khai thực hiện theo quy định của pháp luật như: Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, Nghị định số 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ, Thông tư số 03/2019/TT-BNV của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Sau thời gian thông báo tuyển dụng công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, Viện đã tổ chức xét và phê duyệt được 24/27 ứng viên nộp phiếu dự thi đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn và yêu cầu vị trí việc làm để dự thi. Sau quá trình làm thủ tục, có 18 thí sinh tham gia thi tuyển. Sáng ngày 05/9/2020, tại Học viện Hành chính Quốc gia, Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2020.


TS. Nguyễn Ngọc Vân, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng phát biểu khai mạc kỳ thi

Phát biểu tại Lễ khai mạc, TS. Nguyễn Ngọc Vân, Viện trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng nhấn mạnh: Kỳ thi này là cơ hội để Viện Khoa học tổ chức nhà nước tuyển chọn, bổ sung vào đội ngũ viên chức có đủ năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ của từng vị trí việc làm, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiên cứu và quản lý khoa học, công nghệ của Viện. Việc ứng dụng công nghệ tin học vào thi tuyển không phải là mới đối với các quốc gia có nền công vụ phát triển nhưng ở Việt Nam hình thức thi tuyển này mới bắt đầu phổ biến, triển khai rộng rãi ở các bộ, ngành và địa phương và đã đem lại những kết quả ưu điểm tích cực. Để đảm bảo kỳ thi đạt được kết quả tốt nhất, TS.Nguyễn Ngọc Vân quán triệt các thành viên Hội đồng tuyển dụng, các Ban và các tổ giúp việc Hội đồng phải thực hiện nhiệm vụ một cách công khai, minh bạch, công bằng, khách quan và tuân thủ pháp luật nhằm tạo ra cơ hội cạnh tranh bình đẳng cho các thí sinh tham dự kỳ thi. Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Ngọc Vân cũng động viên các thí sinh bình tĩnh, tự tin và sáng suốt khi làm bài thi nhằm đạt được kết quả cao nhất.

Ông Trần Văn Khánh, Phó Chánh văn phòng Viện, Ủy viên thư ký Hội đồng tuyển dụng viên chức công bố các quyết định liên quan đến kỳ thi

Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng phòng nghiên cứu tổ chức, Trưởng Ban coi thi phổ biến quy chế kỳ thi

Kỳ thi tuyển viên chức diễn ra với 2 vòng thi theo quy định, theo đó vòng 1 nhằm đánh giá năng lực nền tảng của người dự thi bằng hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính, người dự thi sẽ biết kết quả bài thi của mình ngay sau khi kết thúc môn thi. Theo quy định, người dự thi trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên cho từng phần thi thì người dự tuyển được thi tiếp vòng 2.

Ngay sau Lễ khai mạc, các thí sinh bước vào thi vòng 1 đảm an toàn, nghiêm túc, đúng pháp luật. Các thí sinh đạt yêu cầu, điều kiện theo quy định trong các môn thi trắc nghiệm vòng 1 sẽ tiếp tục thi vòng 2 với hình thức thi phỏng vấn nghiệp vụ chuyên ngành nhằm đánh giá kiến thức, năng lực, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển viên chức theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 9/2020./.

Quang cảnh Lễ khai mạc kỳ thi

Các thí sinh chuẩn bị bước vào phần thi vòng 1 trên máy

        Tin, ảnh: Đỗ Hồng

Trang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn