TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Tọa đàm “Điều tra thực trạng, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ công chức ngành Nội vụ”

Trong khuôn khổ thực hiện Dự án “Điều tra thực trạng, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ công chức ngành Nội vụ”, ngày 05/06/2020, Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Bộ Nội vụ phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Điều tra thực trạng, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ công chức ngành Nội vụ”. TS. Nguyễn Ngọc Vân, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Bộ Nội vụ chủ trì Tọa đàm.

Về phía sở Nội vụ tỉnh Điện Biên có ông Lê Hữu Khang, Giám đốc Sở cùng với lãnh đạo và chuyên viên các phòng, ban, chi cục thuộc Sở Nội vụ; đại diện lãnh đạo và chuyên viên làm công tác Nội vụ của các sở, ngành như Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Công thương, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; lãnh đạo và chuyên viên làm công tác Nội vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên, trường Chính trị tỉnh Điện Biên và một số nghiên cứu viên của Viện Khoa học tổ chức nhà nước.

          Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Ngọc Vân, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước nhấn mạnh sự cần thiết thực hiện Dự án “Điều tra thực trạng, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ công chức ngành Nội vụ”. Viện trưởng đề nghị trong cuộc Tọa đàm, các đại biểu tập trung đánh giá thực trạng các vấn đề về kiến thức, kỹ năng, thái độ và đặc biệt là kết quả thực hiện công việc của đội ngũ công chức ngành Nội vụ. Những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Tọa đàm sẽ làm cơ sở giúp Viện Khoa học tổ chức nhà nước thêm thông tin thực tiễn cho việc điều tra, khảo sát để Dự án đạt kết quả tốt nhất.


TS. Nguyễn Ngọc Vân -  Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước phát biểu khai mạc Tọa đàm

Tại cuộc Tọa đàm, đại diện Nhóm thực hiện Dự án của Viện Khoa học tổ chức nhà nước cũng trao đổi, giới thiệu một số nội dung của cuộc điều tra, khảo sát, hướng dẫn trả lời phiếu điều tra trưng cầu ý kiến.


Ông Lê Hữu Khang – Giảm đốc sở Nội vụ tỉnh Điện Biên phát biểu ý kiến

Các đại biểu thảo luận, chia sẻ nhiều ý kiến đánh giá về chất lượng đội ngũ công chức ngành Nội vụ. Theo đó, một số ý kiến cho rằng nhiều lĩnh vực chủ yếu của ngành Nội vụ hiện nay chưa có chuyên ngành đào tạo chuyên sâu bậc đại học trong các trường đại học, học viện ở nước ta nên đội ngũ công chức làm công tác trong lĩnh vực tổ chức nhà nước được hình thành từ nhiều nguồn với các chuyên ngành đào tạo khác nhau. Do vậy năng lực một số nhân lực ngành Nội vụ có phần hạn chế, thiếu cơ bản và hệ thống. Các đại biểu cũng đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ công chức ngành Nội vụ như: Nâng cao chất lượng thông qua tuyển dụng đầu vào đúng chuyên ngành, phù hợp với vị trí việc làm; chú trọng đào tạo tại chỗ, trong quá trình làm việc cần huấn luyện kỹ năng mềm, học hỏi kinh nghiệm của các thế hệ đi trước, ngoài ra cần thường xuyên tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Một số đại biểu cho rằng, môi trường làm việc cũng rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ công chức ngành Nội vụ, cần tạo ra môi trường bình đẳng, xóa bỏ tư duy quan liêu, bao cấp…


Ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng ban Tổ chức –Tuyên giáo, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên phát biểu ý kiến


Quang cảnh buổi họp Tọa đàm

Bế mạc Tọa đàm, TS. Nguyễn Ngọc Vân đánh giá cao các ý kiến trao đổi thẳng thắn, rất thực tiễn của các đại biểu và  cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ, có kết quả của Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên, cũng như sự có mặt của các sở, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị sự nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong việc tổ chức buổi Tọa đàm. Viện Khoa học tổ chức nhà nước sẽ tiếp thu, tổng hợp các ý kiến quý báu của các đại biểu để đưa vào Báo cáo kết quả tổng hợp Dự án./.

Tin, Ảnh: Phan Vinh

Trang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn