TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Tỉnh Quảng Ngãi tổ chức thành công kỳ thi thăng hạng giáo viên lần thứ hai bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính.

Nhằm đánh giá, lựa chọn đội ngũ giáo viên đáp ứng được yêu cầu, tiêu chuẩn của chức danh nghề nghiệp để xem xét, bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên hạng III, hạng II; trên cơ sở đó đảm bảo quyền lợi của giáo viên tốt hơn sau khi được thăng hạng theo quy định; đồng thời tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên không ngừng học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên năm 2019.

          Với sự hỗ trợ của Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Bộ Nội vụ, kỳ thi đã được tổ chức thi bằng hình thức trắc nghiệm trên máy từ ngày 21/10 đến ngày 24/10/2019, với 1.558 thí sinh tham dự ở cả 4 cấp trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học và mầm non. Mỗi giáo viên dự thi sẽ phải thực hiện thi 04 môn trắc nghiệm trên máy tính gồm các môn: Kiến thức chung; Chuyên môn nghiệp vụ; Tin học và Ngoại ngữ, thời gian thi 45 phút (riêng môn thi kiến thức chung đối với thí sinh thi thăng hạng từ hạng IV lên hạng III có thời gian thi 30 phút). Trước đó, năm 2018 tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức cho gần 3.000 giáo viên thi thăng hạng cũng bằng hình thức trên máy tính.

Các viên chức đang làm bài thi trắc nghiệm trên máy tính

          Thí sinh làm bài thi trắc nghiệm với đề thi do phần mềm chọn ngẫu nhiên trong ngân hàng đề và sau khi hoàn thành bài thi của từng môn sẽ nhận được ngay điểm số và kết thúc kỳ thi, các viên chức đã biết được kết quả thăng hạng của mình. Do vậy, phương thức thi này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và ủng hộ của những người tham dự.

 Theo ý kiến của một số lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, sẽ tiếp tục nghiên cứu, áp dụng hình thức thi này ở các ngành khác trong các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo tính công khai, minh bạch trong công tác tuyển dụng, thăng hạng công chức, viên chức.

Tin, ảnh: Đỗ Hồng

Trang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn