TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Đoàn nghiên cứu của Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Bộ Nội vụ tại Hàn Quốc

Trong thời gian từ ngày 12/10 – 18/10/2019, trong khuôn khổ của chương trình hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học, được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Nội vụ, đoàn công tác của viện Khoa học tổ chức nhà nước (ISOS) đã thực hiện đợt nghiên cứu, khảo sát tại Hàn Quốc. Thành phần đoàn gồm có 06 thành viên là công chức, viên chức của Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Bộ Nội vụ, do Phó Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước Tạ Ngọc Hải làm Trưởng đoàn.

Tại Hàn Quốc, Đoàn đã làm việc với Bộ Hành chính và An ninh (Ministry of the Interior and Safety). Tham dự buổi tọa đàm, ông Lim, Jung – taek, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Hành chính và An ninh Hàn Quốc đã khái quát sơ lược về Bộ, về kế hoạch của Hội nghị Bộ trưởng Hành chính tại Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc – ASEAN dự kiến tổ chức vào tháng 11 tại Hàn Quốc. Ngoài ra, ông Lim cũng nhấn mạnh đến các nội dung về công dân tham gia công tác nhà nước; chính phủ số và tự quản địa phương; tăng cường năng lực của chính quyền địa phương ở Hàn Quốc. Tiếp đó, tại buổi tọa đàm, hai bên đã tập trung trao đổi, chia sẻ về các vấn đề như: chiến lược cải cách Chính phủ Hàn Quốc; tự quản địa phương của chính quyền Hàn Quốc; cơ cấu tài chính của chính quyền địa phương Hàn Quốc.

(Quang cảnh buổi làm việc với đại diện Bộ Hành chính và An ninh Hàn Quốc)


(Đoàn công tác Viện Khoa học tổ chức nhà nước chụp ảnh kỷ niệm với đại diện Bộ Hành chính và An ninh Hàn Quốc)

Trong chương trình nghiên cứu, khảo sát tại Hàn Quốc, Đoàn cũng đã làm việc với Bộ Nhân sự Hàn Quốc (Ministry of Personnel Management) để học hỏi kinh nghiệm trong việc đánh giá thành tích của công chức nhà nước Hàn Quốc. Tham dự buổi tọa đàm, về phía Bộ Nhân sự Hàn Quốc có bà Jeon jisook, trưởng phòng Hợp tác Quốc tế cùng một số chuyên gia, công chức của Bộ. Tại buổi làm việc, chuyên gia của Bộ Nhân sự Hàn Quốc đã chia sẻ rất chi tiết về hệ thống thành tích của công chức Hàn Quốc, về quy trình đánh giá, mục đích đánh giá, đặc biệt là việc phân loại đánh giá đối với công chức cấp cao và đánh giá đối với công chức chuyên môn, nghiệp vụ.  


(Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn với Bộ Nhân sự Hàn Quốc)


(Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm với đại diện Bộ Nhân sự Hàn Quốc)

Trong suốt thời gian làm việc, hai bên đã thảo luận, trao đổi, chia sẻ nhiều nội dung chuyên môn, kinh nghiệm thực tế về hệ thống công vụ Hàn Quốc và Việt Nam. Thời gian chuyến nghiên cứu, khảo sát tuy ngắn nhưng Đoàn công tác đã tiếp thu và tìm hiểu nhiều nội dung về kinh nghiệm cải cách Chính phủ; về các vấn đề trong tổ chức chính quyền địa phương; về đánh giá công chức dựa trên thành tích…  Những kinh nghiệm trên có giá trị tham khảo tốt cho hoạt động nghiên cứu, đề xuất những nội dung cụ thể vể cải cách Chính phủ, cải cách hệ thống tổ chức bộ máy chính quyền địa phương của Việt Nam trong thời gian tới theo tinh thần của Hiến pháp năm 2013; Luật Tổ chức Chính phủ; Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 và Luật Cán bộ, công chức năm 2008. Đồng thời, đây là hoạt động có ý nghĩa thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa Viện KHTCNN và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội về nghiên cứu khoa học./.

Tin bài: Đào Lanh

Trang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn